ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਅਸੈਂਬਲੀ, ਟੈਸਟ ਅਤੇ ਪੈਕੇਜ਼ਿੰਗ (ਏਟੀਐੱਮਪੀ) ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਾਨੰਦ ਵਿਖੇ ਉਦਘਾਟਨ ਮੌਕੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ
28 FEB 2026 10:21PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਅਸੈਂਬਲੀ, ਟੈਸਟ ਅਤੇ ਪੈਕੇਜ਼ਿੰਗ (ਏਟੀਐੱਮਪੀ) ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਾਨੰਦ ਵਿਖੇ ਉਦਘਾਟਨ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ‘ਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
“ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਦੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਤਕਨੀਕੀ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ।”
“ਸਾਨੰਦ ਵਿੱਚ ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਦੀ ਏਟੀਐੱਮਪੀ ਸਹੂਲਤ ਵਿੱਚ ਵਣਜ ਉਤਪਾਦਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਗਲੋਬਲ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅਣਖਿੱੜਵਾਂ ਹਿੱਸਾ ਬਣੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਹੋਰ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ।”
“ਅੱਜ ਭਾਰਤ ਜਿਸ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਸ ਦੀ ਸਪਸ਼ਟ ਝਲਕ ਸਾਨੰਦ ਵਿੱਚ ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।”
"ਭਾਰਤ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨਤੀਜਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ (ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ)।"
"ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਬਜਟ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਇੰਡੀਆ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਮਿਸ਼ਨ 2.0 ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹੀ ਸਮਗਰੀ, ਹਿੱਸਿਆਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।"
"ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹਾਂ..."
"ਭਾਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਦਿਨ!
ਅੱਜ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਾਨੰਦ ਵਿਖੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਨ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਦੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਏਟੀਐੱਮਪੀ ਸਹੂਲਤ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਝਲਕੀਆਂ ਇੱਥੇ ਹਨ..."
>

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of his address during Inauguration of Micron Technology’s Semiconductor Assembly, Test and Packaging (ATMP) facility in Sanand,Gujarat
28 FEB 2026 10:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his address during Inauguration of Micron Technology’s Semiconductor Assembly, Test and Packaging (ATMP) facility in Sanand,Gujarat
In a series of X posts, Prime Minister Modi said;
“The inauguration of Micron’s semiconductor facility marks a milestone in India’s journey towards technology leadership.”
“With the commencement of commercial production at Micron’s ATMP Facility in Sanand, India will become an integral part of the global semiconductor value chain and our role in this sector will also grow stronger.”
“The way India is moving forward today is clearly reflected in Micron’s facility in Sanand”
“India is ready.India is reliable.India delivers.”
“In this year’s Budget, we announced India Semiconductor Mission 2.0, which will significantly boost demand for materials, components and services within India itself.”
“I assure India’s partners and global investors…”
"A proud day for India!
Micron Technology’s Semiconductor ATMP facility was inaugurated in Sanand earlier today.
Here are some glimpses from the occasion…"