ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਰਣਜੀ ਟਰਾਫੀ ਜਿੱਤਣ 'ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਮੈਂ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਰ ਨੌਜਵਾਨ ਨੂੰ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਟੀਮ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ, ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ
ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪਲ ਹੈ ਜੋ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ
ਇਹ ਅਸਲੀਅਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਆਈਆਂ ਨਵੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਹੁਣ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਛਾਣ ਬਣ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
ਸ਼ਾਂਤੀ, ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਮੰਤਰ ਹੀ ਨਵੇਂ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹਨ
28 FEB 2026 6:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਰਣਜੀ ਟਰਾਫੀ ਜਿੱਤਣ 'ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਰਣਜੀ ਟਰਾਫੀ ਜਿੱਤਣ 'ਤੇ, ਮੈਂ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹਰ ਨੌਜਵਾਨ ਨੂੰ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਟੀਮ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਹ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਪਲ ਹੈ ਜੋ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਹਕੀਕਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਆਈਆਂ ਨਵੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਹੁਣ ਇੱਥੋਂ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪਛਾਣ ਬਣ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਸ਼ਾਂਤੀ, ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਮੰਤਰ ਹੀ ਨਵੇਂ ਜੰਮੂ- ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹਨ।"

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates J&K for winning Ranji Trophy for the first time ever
I extend my heartfelt congratulations to every youth of the region and especially to Team J&K that scripted this history
It is a moment that fills every citizen with immense pride
It mirrors the reality that the new changes that have swept Jammu and Kashmir are the new identity of its youth
The mantras of peace, progress, and prosperity are the driving force of the New Jammu and Kashmir
28 FEB 2026 6:19PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulated Jammu & Kashmir for winning Ranji Trophy for the first time ever.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “On Jammu and Kashmir winning the Ranji Trophy for the first time ever, I extend my heartfelt congratulations to every youth of the region and especially to Team J&K that scripted this history. It is a moment that fills every citizen with immense pride and mirrors the reality that the new changes that have swept Jammu and Kashmir are the new identity of its youth. The mantras of peace, progress, and prosperity are the driving force of the New Jammu and Kashmir.”