પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મહારાષ્ટ્રના નાગપુરમાં ફેક્ટરી વિસ્ફોટમાં થયેલી જાનહાનિ પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમએનઆરએફ તરફથી સહાયની જાહેરાત કરી
01 MAR 2026 12:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ મહારાષ્ટ્રના નાગપુરમાં એક ફેક્ટરીમાં થયેલા વિસ્ફોટ પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે.
મૃત્યુ પામેલા લોકોના પરિવારો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ ઘાયલોના ઝડપી સ્વસ્થ થવા માટે પણ પ્રાર્થના કરી છે. પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું કે સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર અસરગ્રસ્તોને સહાય પૂરી પાડી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ દરેક મૃતકના પરિવારજનો માટે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળ (PMNRF)માંથી ₹2 લાખની સહાયની જાહેરાત કરી છે. ઘાયલોને ₹50,000 આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર શેર કર્યું;
"મહારાષ્ટ્રના નાગપુરમાં એક ફેક્ટરીમાં થયેલા વિસ્ફોટથી ખૂબ જ દુઃખ થયું છે. મૃત્યુ પામેલા લોકોના પરિવારો પ્રત્યે મારી સંવેદના છે. હું ઘાયલોના ઝડપથી સ્વસ્થ થવા માટે પ્રાર્થના કરું છું. સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર અસરગ્રસ્તોને સહાય પૂરી પાડી રહ્યું છે.
PMNRF દરેક મૃતકના પરિવારોને ₹2 લાખની સહાય પૂરી પાડશે. ઘાયલોને ₹50,000 આપવામાં આવશે."
SM/JY/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses grief over loss of lives in factory explosion in Nagpur, Maharashtra
Prime Minister announces ex-gratia from PMNRF
01 MAR 2026 12:09PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed deep distress over the explosion at a factory in Nagpur, Maharashtra.
Extending his condolences to the families of the deceased, the Prime Minister also prayed for the speedy recovery of the injured. The Prime Minister further affirmed that the local administration is assisting those affected.
The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister Shared on X;
"The explosion at a factory in Nagpur, Maharashtra, is deeply distressing. My condolences to the families of the deceased. I pray for the speedy recovery of the injured. The local administration is assisting those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000"