माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
भारत सरकार आणि राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळाने भारतीय सिनेसृष्टीला मिळत असलेली जागतिक ओळख केली साजरी
बाफ्टा 2026 मध्ये लक्ष्मीप्रिया देवी यांच्या 'बूंग' चित्रपटाला सर्वोत्कृष्ट बाल आणि कौटुंबिक चित्रपटाचा पुरस्कार
25 FEB 2026 10:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 फेब्रुवारी 2026
बाफ्टा चित्रपट पुरस्कार 2026 मध्ये लक्ष्मीप्रिया देवी यांच्या ‘बूंग’ या चित्रपटाने सर्वोत्कृष्ट बाल आणि कौटुंबिक चित्रपटाचा पुरस्कार मिळविला आहे. बाफ्टा चित्रपट पुरस्कार 2026 मध्ये सर्वोत्कृष्ट बाल आणि कौटुंबिक चित्रपट पुरस्कार जिंकल्याबद्दल भारत सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाने आणि राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळाने चित्रपट दिग्दर्शक लक्ष्मीप्रिया देवी आणि ‘बूंग’ या चित्रपटाच्या संपूर्ण चमूचे अभिनंदन केले आहे. हे ऐतिहासिक यश भारतीय सिनेमासाठी अभिमानाचा क्षण असून, भारताच्या वैविध्यपूर्ण आणि अर्थपूर्ण कथाकथन परंपरेला मिळत असलेली वाढती जागतिक पसंती अधोरेखित करत आहे.
या चित्रपटाच्या प्रवासाला भारताच्या चित्रपट विकास आणि महोत्सव परिसंस्थेने पाठबळ दिले. बूंग या चित्रपटाची निर्मिती 2023 च्या फिल्म बझार मध्ये वर्क इन प्रोग्रेस लॅब आणि फिल्म बझार रेकमेंडेस इन, अंतर्गत करण्यात आली होती. होतकरू चित्रपट निर्मात्यांना प्रोत्साहन देणे आणि जागतिक उद्योगात सहभागी व्हायला त्यांना सहाय्य करणे, हे या उपक्रमाचे उद्दिष्ट आहे. त्यानंतर हा चित्रपट 2024 मध्ये 55 व्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात प्रदर्शित करण्यात आला, तिथे सर्वोत्कृष्ट पदार्पण दिग्दर्शक श्रेणीत त्याची निवड झाली, आणि तो समीक्षकांच्या प्रशंसेला पात्र ठरला.
भारत सरकार आणि राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळ फिल्म बझार आणि भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव यासारख्या व्यासपीठांना बळकटी देण्यासाठी वचनबद्ध आहे. हे व्यासपीठ चित्रपट निर्मात्यांना सक्षम बनवते, त्यांच्या सृजनशीलतेची जोपासना करते आणि भारतीय सिनेमाला आंतरराष्ट्रीय प्रेक्षकांपर्यंत पोहोचण्याचा मार्ग तयार करते.

Ministry of Information & Broadcasting
Government of India and National Film Development Corporation Celebrate Global Recognition for Indian Cinema
Lakshmipriya Devi’s Boong Wins Best Children’s and Family Film at BAFTA 2026
25 FEB 2026 8:45PM by PIB Delhi
Lakshmipriya Devi’s Boong Wins Best Children’s and Family Film at the BAFTA Film Awards 2026. The Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, along with the National Film Development Corporation, congratulates filmmaker Lakshmipriya Devi and the entire team of Boong on winning the Best Children’s and Family Film award at the BAFTA Film Awards 2026. This landmark achievement marks a proud moment for Indian cinema and highlights the growing global appreciation for India’s diverse and meaningful storytelling traditions.
The film’s journey has been supported by India’s film development and festival ecosystem. Boong was curated at Film Bazaar under the Work in Progress Lab and Film Bazaar Recommends in 2023, initiatives designed to nurture promising filmmakers and enable global industry engagement. The film was subsequently screened at the 55th International Film Festival of India in 2024, where it was selected under the Best Debut Director category, further affirming its critical acclaim.
The Government of India and the National Film Development Corporation reaffirm their commitment to strengthening platforms such as Film Bazaar and the International Film Festival of India that empower filmmakers, foster creative excellence, and create pathways for Indian cinema to reach international audiences.