പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2026-ലെ AI ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയകരമായ പൂർത്തീകരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Thiruvananthpuram
2026-ലെ AI ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയകരമായ പൂർത്തീകരണത്തെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിങ് പുരി എഴുതിയ മികച്ച ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവച്ചു. നാഗരികമായ ഉൾപ്രേരണയിൽനിന്നാണ് ഇന്ത്യ ഇതിനുള്ള പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടതെന്നു കേന്ദ്രമന്ത്രി ലേഖനത്തിൽ വ്യക്തമാക്കുന്നു.
ഡേറ്റ പരമാധികാരം, രൂപകൽപ്പനയിലെ ഉൾച്ചേർക്കൽ, സ്വാഭാവികമായ ഉത്തരവാദിത്വം എന്നീ സ്വന്തം സംഘാടന ആശയങ്ങൾ ഇന്ത്യ മുന്നോട്ടുവയ്ക്കുന്നുവെന്നു കേന്ദ്രമന്ത്രി വ്യക്തമാക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് എക്സിൽ പങ്കുവെച്ചു:
“2026-ലെ എ.ഐ ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയകരമായ പൂർത്തീകരണത്തെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിങ് പുരി എഴുതിയ ഈ മികച്ച ലേഖനത്തിൽ, നാഗരികമായ ഉൾപ്രേരണയിൽനിന്നാണ് ഇന്ത്യ ഇതിനുള്ള പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടതെന്ന് അദ്ദേഹം കുറിക്കുന്നു. ഡേറ്റ പരമാധികാരം, രൂപകൽപ്പനയിലെ ഉൾച്ചേർക്കൽ, സ്വാഭാവികമായ ഉത്തരവാദിത്വം എന്നീ സ്വന്തം സംഘാടന ആശയങ്ങളാണ് ഇന്ത്യ മുന്നോട്ടുവയ്ക്കുന്നതെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുകാട്ടുന്നു.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on successful conclusion of AI Impact Summit 2026
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared a brilliant write-up by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri regarding the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026. In his piece, the Union Minister notes that India drew inspiration from its civilisational impulse .
The Union Minister further highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design, and accountability by default.
PMO shared on X;
"In this brilliant write-up, Union Minister Shri @HardeepSPuri writes about the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026, noting that India drew inspiration from its civilisational impulse. He highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design and accountability by default."