પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026ના સફળ સમાપન પર એક લેખ શેર કર્યો
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026 ના સફળ સમાપન અંગે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી દ્વારા લખાયેલ એક શાનદાર લેખ શેર કર્યો છે. તેમના લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે ભારતે તેની સભ્યતામાંથી પ્રેરણા લીધી છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી વધુમાં ભાર મૂકે છે કે ભારત પોતાનો સંકલિત વિચાર રજૂ કરી રહ્યું છે: ડેટા સાર્વભૌમત્વ, ડિઝાઇન દ્વારા સમાવેશ અને મૂળભૂત રીતે જવાબદારી.
PMO એ X પર શેર કર્યું;
"આ શાનદાર લેખમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @HardeepSPuri એ AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ 2026 ના સફળ સમાપન વિશે લખ્યું છે, અને નોંધ્યું છે કે ભારતે તેના સભ્યતાના આવેગમાંથી પ્રેરણા લીધી છે. તેઓ હાઇલાઇટ કરે છે કે ભારત પોતાનો સંગઠિત વિચાર રજૂ કરી રહ્યું છે: ડેટા પર સાર્વભૌમત્વ, ડિઝાઇન દ્વારા સમાવેશ અને ડિફોલ્ટ દ્વારા જવાબદારી."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on successful conclusion of AI Impact Summit 2026
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared a brilliant write-up by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri regarding the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026. In his piece, the Union Minister notes that India drew inspiration from its civilisational impulse .
The Union Minister further highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design, and accountability by default.
PMO shared on X;
"In this brilliant write-up, Union Minister Shri @HardeepSPuri writes about the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026, noting that India drew inspiration from its civilisational impulse. He highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design and accountability by default."