ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಯಶಸ್ವಿ ಸಮಾರೋಪದ ಕುರಿತ ಲೇಖನ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026ರ ಯಶಸ್ವಿ ಸಮಾರೋಪದ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರ ಅದ್ಭುತ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಭಾರತವು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಸಂಘಟನಾ ಕಲ್ಪನೆ, ದತ್ತಾಂಶದ ಮೇಲೆ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ, ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೂಲಕ ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವನಿಯೋಜಿತ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮುಂದಿಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ ತನ್ನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣದ ಎಕ್ಸ್‌ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದೆ.
“ಈ ಅದ್ಭುತ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @HardeepSPuri ಅವರು ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026ರ ಯಶಸ್ವಿ ಸಮಾರೋಪದ ಬಗ್ಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತವು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಉತ್ಸಾಹದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಸಂಘಟನಾ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು, ದತ್ತಾಂಶದ ಮೇಲೆ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ, ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೂಲಕ ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವನಿಯೋಜಿತ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಮುಂದಿಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on successful conclusion of AI Impact Summit 2026
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared a brilliant write-up by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri regarding the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026. In his piece, the Union Minister notes that India drew inspiration from its civilisational impulse .
The Union Minister further highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design, and accountability by default.
PMO shared on X;
"In this brilliant write-up, Union Minister Shri @HardeepSPuri writes about the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026, noting that India drew inspiration from its civilisational impulse. He highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design and accountability by default."