ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 'ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ' ਦੇ 131ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਅੰਸ਼ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤੇ
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ 'ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ' ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ 131ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਅੰਸ਼ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਪੋਸਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੀ ਗੱਲ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ:
“ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਨੇ 140 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਤਰੱਕੀ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ।
ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੋ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਵੱਲ ਖਿੱਚਿਆ।
#MannKiBaat”
“ਆਈਸੀਸੀ ਪੁਰਸ਼ ਟੀ-20 ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਗੱਲ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਉਹ ਹੈ ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮੂਲ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ।
#MannKiBaat”
“ਭਾਰਤ, ਕੇਰਲ ਦੀ ਏਲਿਨ ਸ਼ੇਰਿਨ ਅਬਰਾਹਿਮ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਉਸਦੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਅਬਰਾਹਿਮ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ੇਰਿਨ ਐਨ. ਜੌਨ ਦਾ ਆਪਣੀ ਧੀ ਦੇ ਅੰਗ ਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।
#MannKiBaat”
"ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਰਾਜਾਜੀ ਉਤਸਵ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਯਤਨ ਹੈ। ਮੇਰੀਆਂ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈਆਂ।"
#MannKiBaat”
"ਆਓ ਆਪਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਧੋਖਾਧੜੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰੈੱਸਟ ਪ੍ਰਤੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸੁਚੇਤ ਰਹੀਏ! ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੀਏ।"
#MannKiBaat”
“ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੱਕੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਓਡੀਸ਼ਾ, ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
#MannKiBaat”
“ਕੇਰਲ ਦੇ ਕੁੰਭ ਮੇਲੇ ਵਜੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ, ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਸੂਬੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਮਾਣਮੱਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਮਜ਼ਬੂਤ ਜੋੜ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ।
#MannKiBaat”
"ਜੈਲਲਿਤਾ ਜੀ ਅੱਜ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿੰਦਾ ਹਨ। ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।"
#MannKiBaat”
“ਆਓ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤੀ ਉਤਪਾਦ ਖ਼ਰੀਦੀਏ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤੀ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੀਏ!”
#MannKiBaat”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“The AI Impact Summit showcased the prowess of 1.4 billion Indians.
India will keep making strides in this world in the times to come.
Also shared 2 aspects that caught the attention of world leaders.
#MannKiBaat”
“The ICC Men’s T20 World Cup is underway and one of the things that makes us proud is the number of Indian-origin players playing the tournament.
#MannKiBaat”
“India pays homage to Alin Sherin Abraham from Kerala.
The decision of her parents, Mr. Arun Abraham and Mrs. Sherin Ann John, to donate her organs will inspire generations to come.
#MannKiBaat”
“Rajaji Utsav, which commences tomorrow, is an appreciable effort in Rashtrapati Bhavan. My best wishes.
#MannKiBaat”
“Let us always be vigilant against digital frauds and digital arrests! Let us support the efforts of the RBI in this direction.
#MannKiBaat”
“India’s farmers are making remarkable strides, as seen in these efforts in Odisha, Kerala and Karnataka.
#MannKiBaat”
“Popularly termed as the Kerala Kumbh Mela, it highlights the strong connect between the people of the state and our glorious culture.
#MannKiBaat”
“Jayalalithaa Ji lives in the hearts of people. Her efforts towards Tamil Nadu’s development and commitment to India’s growth will always be remembered.
#MannKiBaat”
“Let us buy Indian, let us support Indian manufacturers!
#MannKiBaat”