ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
‘ಮನ್‌ ಕಿ ಬಾತ್‌’ ನ 131ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ‘ಮನ್‌ ಕಿ ಬಾತ್‌’ ನ 131ನೇ ಸಂಚಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸರಣಿ ಎಕ್ಸ್‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ;
‘‘ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯು 1.4 ಶತಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಪರಾಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಈ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ದಾಪುಗಾಲು ಹಾಕುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ.
ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರ ಗಮನವನ್ನು ಸೆಳೆದ 2 ಅಂಶಗಳನ್ನು ಸಹ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
#MannKiBaat ’’
‘‘ಐಸಿಸಿ ಪುರುಷರ ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್‌ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯಲ್ಲಿಆಡುವ ಭಾರತೀಯ ಮೂಲದ ಆಟಗಾರರ ಸಂಖ್ಯೆ ನಮಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ತರುವ ಒಂದು ವಿಷಯವಾಗಿದೆ.
#MannKiBaat ’’
‘‘ಕೇರಳದ ಅಲಿನ್‌ ಶೆರಿನ್‌ ಅಬ್ರಹಾಂ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಅವರ ಪೋಷಕರಾದ ಶ್ರೀ ಅರುಣ್‌ ಅಬ್ರಹಾಂ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮತಿ ಶೆರಿನ್‌ ಆನ್‌ ಜಾನ್‌ ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಂಗಾಂಗಗಳನ್ನು ದಾನ ಮಾಡುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಸೂಧಿರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
#MannKiBaat ’’
‘‘ನಾಳೆ ಆರಂಭವಾಗಲಿರುವ ರಾಜಾಜಿ ಉತ್ಸವವು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು.
#MannKiBaat ’’
‘‘ಡಿಜಿಟಲ್‌ ವಂಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಬಂಧನಗಳ ವಿರುದ್ಧ ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರೋಣ! ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿಆರ್‌ಬಿಐನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾವು ಬೆಂಬಲಿಸೋಣ.
#MannKiBaat ’’
‘‘ಒಡಿಶಾ, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದಂತೆ ಭಾರತದ ರೈತರು ಗಮನಾರ್ಹ ದಾಪುಗಾಲು ಹಾಕುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
#MannKiBaat ’’
‘‘ಕೇರಳ ಕುಂಭಮೇಳ ಎಂದು ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಇದು ರಾಜ್ಯದ ಜನರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ವೈಭವದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ನಡುವಿನ ಬಲವಾದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
#MannKiBaat’’
‘‘ಜಯಲಲಿತಾ ಅವರು ಜನರ ಹೃದಯದಲ್ಲಿನೆಲೆಸಿದ್ದಾರೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅವರು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅವರ ಬದ್ಧತೆ ಸದಾ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
#MannKiBaat’’
‘‘ನಾವು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಖರೀದಿಸೋಣ, ಭಾರತೀಯ ತಯಾರಕರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸೋಣ!
#MannKiBaat’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“The AI Impact Summit showcased the prowess of 1.4 billion Indians.
India will keep making strides in this world in the times to come.
Also shared 2 aspects that caught the attention of world leaders.
#MannKiBaat”
“The ICC Men’s T20 World Cup is underway and one of the things that makes us proud is the number of Indian-origin players playing the tournament.
#MannKiBaat”
“India pays homage to Alin Sherin Abraham from Kerala.
The decision of her parents, Mr. Arun Abraham and Mrs. Sherin Ann John, to donate her organs will inspire generations to come.
#MannKiBaat”
“Rajaji Utsav, which commences tomorrow, is an appreciable effort in Rashtrapati Bhavan. My best wishes.
#MannKiBaat”
“Let us always be vigilant against digital frauds and digital arrests! Let us support the efforts of the RBI in this direction.
#MannKiBaat”
“India’s farmers are making remarkable strides, as seen in these efforts in Odisha, Kerala and Karnataka.
#MannKiBaat”
“Popularly termed as the Kerala Kumbh Mela, it highlights the strong connect between the people of the state and our glorious culture.
#MannKiBaat”
“Jayalalithaa Ji lives in the hearts of people. Her efforts towards Tamil Nadu’s development and commitment to India’s growth will always be remembered.
#MannKiBaat”
“Let us buy Indian, let us support Indian manufacturers!
#MannKiBaat”