Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“The AI Impact Summit showcased the prowess of 1.4 billion Indians.
India will keep making strides in this world in the times to come.
Also shared 2 aspects that caught the attention of world leaders.
#MannKiBaat”
“The ICC Men’s T20 World Cup is underway and one of the things that makes us proud is the number of Indian-origin players playing the tournament.
#MannKiBaat”
“India pays homage to Alin Sherin Abraham from Kerala.
The decision of her parents, Mr. Arun Abraham and Mrs. Sherin Ann John, to donate her organs will inspire generations to come.
#MannKiBaat”
“Rajaji Utsav, which commences tomorrow, is an appreciable effort in Rashtrapati Bhavan. My best wishes.
#MannKiBaat”
“Let us always be vigilant against digital frauds and digital arrests! Let us support the efforts of the RBI in this direction.
#MannKiBaat”
“India’s farmers are making remarkable strides, as seen in these efforts in Odisha, Kerala and Karnataka.
#MannKiBaat”
“Popularly termed as the Kerala Kumbh Mela, it highlights the strong connect between the people of the state and our glorious culture.
#MannKiBaat”
“Jayalalithaa Ji lives in the hearts of people. Her efforts towards Tamil Nadu’s development and commitment to India’s growth will always be remembered.
#MannKiBaat”
“Let us buy Indian, let us support Indian manufacturers!
#MannKiBaat”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
​‘മൻ കീ ബാത്’ 131-ാം പതിപ്പിലെ അഭിസംബോധനയിൽനിന്നുള്ള പ്രസക്തഭാഗങ്ങൾ പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Thiruvananthpuram
‘മൻ കീ ബാത്തി’ന്റെ 131-ാം പതിപ്പിലെ അഭിസംബോധനയിൽനിന്നുള്ള പ്രസക്തഭാഗങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവച്ചു.
എക്സ് പോസ്റ്റുകളുടെ ശ്രേണിയിൽ ശ്രീ മോദി ഇപ്രകാരം കുറിച്ചു:
“നിർമിതബുദ്ധി ഇംപാക്ട് ഉച്ചകോടി 140 കോടി ഇന്ത്യക്കാരുടെ കരുത്തു പ്രകടമാക്കി.
വരുംകാലങ്ങളിൽ ഈ മേഖലയിൽ ഇന്ത്യ വലിയ മുന്നേറ്റങ്ങൾ തുടരും.
ലോകനേതാക്കളുടെ ശ്രദ്ധ പിടിച്ചുപറ്റിയ രണ്ടു കാര്യങ്ങളും പങ്കുവച്ചു.
#MannKiBaat”
“ICC പുരുഷ T20 ലോകകപ്പ് നടന്നുവരികയാണ്. ഈ ടൂർണമെന്റിൽ കളിക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ വംശജരായ കളിക്കാരുടെ എണ്ണം നമ്മെ അഭിമാനിപ്പിക്കുന്ന കാര്യങ്ങളിൽ ഒന്നാണ്.
#MannKiBaat”
“കേരളത്തിൽനിന്നുള്ള ആലിൻ ഷെറിൻ എബ്രഹാമിന് ഇന്ത്യ ശ്രദ്ധാഞ്ജലിയർപ്പിക്കുന്നു.
മകളുടെ അവയവങ്ങൾ ദാനം ചെയ്യാനുള്ള മാതാപിതാക്കളായ ശ്രീ അരുൺ എബ്രഹാമിന്റെയും ശ്രീമതി ഷെറിൻ ആൻ ജോണിന്റെയും തീരുമാനം വരുംതലമുറകൾക്കു വലിയ പ്രചോദനമാകും.
#MannKiBaat”
“നാളെ ആരംഭിക്കുന്ന രാജാജി ഉത്സവം രാഷ്ട്രപതിഭവനിലെ ശ്ലാഘനീയമായ ശ്രമമാണ്. എന്റെ എല്ലാവിധ ആശംസകളും.
#MannKiBaat”
“ഡിജിറ്റൽ തട്ടിപ്പുകൾക്കും ഡിജിറ്റൽ അറസ്റ്റുകൾക്കുമെതിരെ നമുക്ക് എപ്പോഴും ജാഗ്രത പാലിക്കാം! ഈ ദിശയിലുള്ള റിസർവ് ബാങ്കിന്റെ ശ്രമങ്ങളെ നമുക്കു പിന്തുണയ്ക്കാം.
#MannKiBaat”
“ഒഡിഷ, കേരളം, കർണാടക എന്നിവിടങ്ങളിലെ ഈ ശ്രമങ്ങളിൽ കാണുന്നതുപോലെ, ഇന്ത്യയിലെ കർഷകർ ശ്രദ്ധേയമായ മുന്നേറ്റങ്ങൾ നടത്തുകയാണ്.
#MannKiBaat”
“കേരളത്തിലെ കുംഭമേള എന്നു വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ഈ ഉത്സവം, സംസ്ഥാനത്തെ ജനങ്ങളും നമ്മുടെ മഹത്തായ സംസ്കാരവും തമ്മിലുള്ള കരുത്തുറ്റ ബന്ധം ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു.
#MannKiBaat”
“ജയലളിത ജി വസിക്കുന്നതു ജനങ്ങളുടെ ഹൃദയങ്ങളിലാണ്. തമിഴ്‌നാടിന്റെ വികസനത്തിനായുള്ള അവരുടെ ശ്രമങ്ങളും ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചയോടുള്ള അവരുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയും എപ്പോഴും സ്മരിക്കപ്പെടും.
#MannKiBaat”
“നമുക്ക് ഇന്ത്യൻ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ വാങ്ങാം, ഇന്ത്യൻ നിർമാതാക്കളെ പിന്തുണയ്ക്കാം!
#MannKiBaat”