Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“The AI Impact Summit showcased the prowess of 1.4 billion Indians.
India will keep making strides in this world in the times to come.
Also shared 2 aspects that caught the attention of world leaders.
#MannKiBaat”
“The ICC Men’s T20 World Cup is underway and one of the things that makes us proud is the number of Indian-origin players playing the tournament.
#MannKiBaat”
“India pays homage to Alin Sherin Abraham from Kerala.
The decision of her parents, Mr. Arun Abraham and Mrs. Sherin Ann John, to donate her organs will inspire generations to come.
#MannKiBaat”
“Rajaji Utsav, which commences tomorrow, is an appreciable effort in Rashtrapati Bhavan. My best wishes.
#MannKiBaat”
“Let us always be vigilant against digital frauds and digital arrests! Let us support the efforts of the RBI in this direction.
#MannKiBaat”
“India’s farmers are making remarkable strides, as seen in these efforts in Odisha, Kerala and Karnataka.
#MannKiBaat”
“Popularly termed as the Kerala Kumbh Mela, it highlights the strong connect between the people of the state and our glorious culture.
#MannKiBaat”
“Jayalalithaa Ji lives in the hearts of people. Her efforts towards Tamil Nadu’s development and commitment to India’s growth will always be remembered.
#MannKiBaat”
“Let us buy Indian, let us support Indian manufacturers!
#MannKiBaat”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘మన్ కీ బాత్’ 131వ భాగంలో ప్రసంగం ముఖ్యాంశాల్ని ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధాన మంత్రి
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ‘మన్ కీ బాత్’ 131వ భాగంలో తన ప్రసంగం ముఖ్యాంశాల్ని పంచుకున్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ అనేక సందేశాలను పొందుపరుస్తూ -
‘‘ఏఐ ఇంపాక్ట్ సమ్మిట్ 140 కోట్ల మంది భారతీయుల సత్తాను చాటిచెప్పింది.
భారత్ రాబోయే కాలంలో, ఈ రంగంలో మునుముందుకు దూసుకుపోతూనే ఉంటుంది.
నేను ప్రస్తావించిన 2 విషయాలు ప్రపంచ నేతల దృష్టిని ఆకట్టుకున్నాయన్న సంగతిని కూడా మీకు తెలియజేస్తున్నాను.
#MannKiBaat”
‘‘ప్రస్తుతం ఐసీసీ పురుషుల టీ20 ప్రపంచ కప్‌ను నిర్వహిస్తున్నారు. భారతీయ మూలాలున్న చాలా మంది ఆటగాళ్లు ఈ ఆటల పోటీలో పాల్గొంటుండటం మనకు గర్వకారణం.
#MannKiBaat”
‘‘కేరళకు చెందిన ఎలీన్ షెరీన్ అబ్రహాం‌కు భారత్ శ్రద్ధాంజలి ఘటిస్తోంది.
ఎలీన్ శరీర అవయవాల్ని దానమివ్వాలని ఆమె తల్లితండ్రులైన శ్రీ అరుణ్ అబ్రహాం, శ్రీమతి షెరీన్ యాన్ జాన్ తీసుకున్న నిర్ణయం ముందు తరాల వారికి స్ఫూర్తినిస్తుంది.
#MannKiBaat”
‘‘రేపటి నుంచి మొదలవుతున్న రాజాజీ ఉత్సవం రాష్ట్రపతి భవన్ తీసుకున్న ఓ ప్రశంసనీయ ప్రయత్నం. దీనికి నేను శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
#MannKiBaat”
‘‘డిజిటల్ మోసాలు, డిజిటల్ అరెస్టుల పట్ల ఎల్ల వేళలా అప్రమత్తంగా ఉండండి. ఈ దిశగా ఆర్‌బీఐ చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు మద్దతిద్దాం.. రండి.
#MannKiBaat”
‘‘భారత రైతులు అసాధారణ విజయాలు సాధిస్తున్నారు. ఇది ఒడిశా, కేరళ, కర్నాటకల ప్రయత్నాల్లో ఇది స్పష్టమవుతోంది.
‘‘ ‘కేరళ కుంభ మేలా’ పేరుతో ప్రసిద్ధమైన ఈ ఉత్సవం రాష్ట్ర ప్రజలకీ, మన వైభవోపేత సంస్కృతకీ మధ్య బలమైన సంబంధాన్ని తెలియజేస్తోంది.
#MannKiBaat”
‘‘జయలలిత గారు ప్రజల హృదయాల్లో కొలువై ఉన్నారు. తమిళ నాడును అభివృద్ధి దిశగా పరుగులు పట్టించేందుకు ఆమె చేసిన కృషిని, భారతదేశం అభివృద్ధికి ఆమె కట్టుబడి ఉన్న తీరును సదా స్మరించుకొంటూ ఉంటాం మనం.
#MannKiBaat”
‘‘రండి..భారత్‌లో తయారు చేసిన వస్తువల్నే కొనుగోలు చేద్దాం, భారత తయారీదారు సంస్థలకు మన అండడండలను అందిద్దాం.
#MannKiBaat” అని పేర్కొన్నారు.