પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ‘મન કી બાત’ ના 131st એપિસોડમાં તેમના સંબોધનની હાઇલાઇટ્સ શેર કરી
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ‘મન કી બાત’ ના 131st એપિસોડમાં તેમના સંબોધનની હાઇલાઇટ્સ શેર કરી છે.
X પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું;
“AI ઇમ્પેક્ટ સમિટે 1.4 બિલિયન ભારતીયોની શક્તિ પ્રદર્શિત કરી. આવનારા સમયમાં ભારત આ ક્ષેત્રમાં હરણફાળ ભરવાનું ચાલુ રાખશે.
વિશ્વના નેતાઓનું ધ્યાન ખેંચનારા બે પાસાઓ પણ શેર કર્યા. #MannKiBaat”
“ICC મેન્સ T20 વર્લ્ડ કપ ચાલી રહ્યો છે અને જે બાબતો આપણને ગૌરવ અપાવે છે તેમાંની એક આ ટુર્નામેન્ટમાં રમી રહેલા ભારતીય મૂળના ખેલાડીઓની સંખ્યા છે. #MannKiBaat”
“ભારત કેરળની એલીન શેરીન અબ્રાહમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરે છે. તેના અંગોનું દાન કરવાનો તેના માતા-પિતા, શ્રી અરુણ અબ્રાહમ અને શ્રીમતી શેરીન એન જોનનો નિર્ણય આવનારી પેઢીઓને પ્રેરણા આપશે. #MannKiBaat”
“રાજાજી ઉત્સવ, જે આવતીકાલે શરૂ થાય છે, તે રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં એક પ્રશંસનીય પ્રયાસ છે. મારી શુભેચ્છાઓ. #MannKiBaat”
“ચાલો આપણે ડિજિટલ ફ્રોડ અને ડિજિટલ ધરપકડ સામે હંમેશા સતર્ક રહીએ! ચાલો આ દિશામાં RBI ના પ્રયાસોને ટેકો આપીએ. #MannKiBaat”
“ભારતના ખેડૂતો નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી રહ્યા છે, જે ઓડિશા, કેરળ અને કર્ણાટકના આ પ્રયાસોમાં જોવા મળે છે. #MannKiBaat”
“લોકપ્રિય રીતે કેરળ કુંભ મેળા તરીકે ઓળખાતો આ મેળો, રાજ્યના લોકો અને આપણી ગૌરવશાળી સંસ્કૃતિ વચ્ચેના મજબૂત જોડાણને રેખાંકિત કરે છે. #MannKiBaat”
“જયલલિતાજી લોકોના હૃદયમાં વસે છે. તમિલનાડુના વિકાસ માટેના તેમના પ્રયાસો અને ભારતના વિકાસ પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા હંમેશા યાદ રાખવામાં આવશે. #MannKiBaat”
“ચાલો આપણે ભારતીય ચીજવસ્તુઓ ખરીદીએ, ચાલો આપણે ભારતીય ઉત્પાદકોને ટેકો આપીએ! #MannKiBaat”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’
22 FEB 2026 7:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared highlights of his address in the 131st Episode of ‘Mann Ki Baat’.
In a series of X posts, Shri Modi said;
“The AI Impact Summit showcased the prowess of 1.4 billion Indians.
India will keep making strides in this world in the times to come.
Also shared 2 aspects that caught the attention of world leaders.
#MannKiBaat”
“The ICC Men’s T20 World Cup is underway and one of the things that makes us proud is the number of Indian-origin players playing the tournament.
#MannKiBaat”
“India pays homage to Alin Sherin Abraham from Kerala.
The decision of her parents, Mr. Arun Abraham and Mrs. Sherin Ann John, to donate her organs will inspire generations to come.
#MannKiBaat”
“Rajaji Utsav, which commences tomorrow, is an appreciable effort in Rashtrapati Bhavan. My best wishes.
#MannKiBaat”
“Let us always be vigilant against digital frauds and digital arrests! Let us support the efforts of the RBI in this direction.
#MannKiBaat”
“India’s farmers are making remarkable strides, as seen in these efforts in Odisha, Kerala and Karnataka.
#MannKiBaat”
“Popularly termed as the Kerala Kumbh Mela, it highlights the strong connect between the people of the state and our glorious culture.
#MannKiBaat”
“Jayalalithaa Ji lives in the hearts of people. Her efforts towards Tamil Nadu’s development and commitment to India’s growth will always be remembered.
#MannKiBaat”
“Let us buy Indian, let us support Indian manufacturers!
#MannKiBaat”