ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಭೆ
20 FEB 2026 9:52PM by PIB Bengaluru
2026 ಫೆಬ್ರವರಿ 20 ರಂದು ನಡೆದ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (UNSG) ಶ್ರೀ ಆಂಟೋನಿಯೊ ಗುಟೆರೆಸ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.
AI ಅನ್ನು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮಾನವ ಕೇಂದ್ರಿತವಾಗಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ UNSG ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿತು. ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಕುರಿತು ಸ್ವತಂತ್ರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು AI ಕುರಿತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ UNSG ಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. AI ಗಾಗಿ MANAV ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಸಮಕಾಲೀನ ವಾಸ್ತವಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಬಹುಧ್ರುವೀಯ ಪ್ರಪಂಚದ ಕುರಿತು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ UN ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯ (UNSC) ತುರ್ತು ಸುಧಾರಣೆಯ ಅಗತ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಗುಟೆರೆಸ್ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಶುಭ ಹಾರೈಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with UN Secretary-General on the sidelines of the AI Impact Summit
20 FEB 2026 9:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met UN Secretary-General (UNSG) Mr. Antonio Guterres on the sidelines of the AI Impact Summit on 20 February 2026
UNSG congratulated PM for organizing the AI Impact Summit with a view to democratising AI and making it human-centric. PM appreciated UNSG’s efforts in creating an Independent International Scientific Panel on Artificial Intelligence and for his support to developing countries on AI. PM Modi reiterated the MANAV Vision for AI and the role of technology as a catalyst for development.
Both leaders exchanged views on a multipolar world reflecting contemporary realities. They also underlined the imperative for urgent reform of the United Nations, particularly the UN Security Council (UNSC).
PM Modi wished UNSG Guterres the very best for the rest of his tenure