पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी मिझोरामच्या जनतेला राज्य स्थापना दिनानिमित्त दिल्या शुभेच्छा
20 FEB 2026 9:33AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मिझोरामच्या जनतेला त्यांच्या राज्य स्थापना दिनानिमित्त शुभेच्छा दिल्या.
दयाळूपणा आणि करुणेच्या मूल्यांचे मूर्तिमंत प्रतीक असलेल्या मिझोरामच्या मजबूत सामुदायिक भावनेचे आणि दयाळू नागरिकांचे पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
एक्स या समाज माध्यमावरील एका संदेशात पंतप्रधान म्हणाले:
“मिझोरामच्या जनतेला त्यांच्या राज्य स्थापना दिनानिमित्त शुभेच्छा.
मिझोराम हे त्याच्या आकर्षक नैसर्गिक सौंदर्य आणि चिरस्थायी सांस्कृतिक परंपरांसाठी सर्वदूर ओळखले जाते. त्याची मजबूत सामुदायिक भावना आणि विनम्र नागरिक दयाळूपणा आणि करुणेच्या मूल्यांचे मूर्तिमंत प्रतीक आहेत. परंपरा, संगीत आणि दैनंदिन जीवनातील इतर पैलूंद्वारे व्यक्त होणारा समृद्ध मिझो वारसा खूप प्रेरणादायी आहे.
मिझोराम विकासाच्या मार्गावर पुढे चालत राहो आणि भविष्यात नवीन टप्पे गाठो.”

Prime Minister's Office
PM greets the people of Mizoram on the occasion of their Statehood Day
20 FEB 2026 9:33AM by PIB Delhi
Prime Ministed Shri Narendra Modi greeted the people of Mizoram on the occasion of their Statehood Day today.
PM hailed the strong community spirit and gracious people of Mizoram who embody values of kindness and compassion.
In a post on X, Shri Modi said:
“Greetings to the people of Mizoram on their Statehood Day.
Mizoram is widely known for its striking natural beauty and enduring cultural traditions. Its strong community spirit and gracious people embody values of kindness and compassion. The rich Mizo heritage, expressed through tradition, music and other aspects of everyday life is very inspiring.
May Mizoram advance on the path of growth and achieve new milestones in the years ahead.”