Election Commission
Biennial Elections to the Council of States to fill the seats of members retiring in April, 2026
18 FEB 2026 11:19AM by PIB Delhi
The term of office of 37 members of the Council of States elected from 10 States is due to expire in April 2026.
1. Now, the Commission has decided to conduct biennial elections to the Council of States for those 37 seats as per the following programme:
Sl. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notifications
26'h February, 2026 (Thursday)
2.
Last date of making nominations
05'h March, 2026 (Thursday)
3.
Scrutiny of nominations
06'h March, 2026 (Friday)
4.
Last date for withdrawal of
candidatures
09th March, 2026 (Monday)
5.
Date of Poll
16th March, 2026 (Monday)
6.
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
7.
Counting of Votes
16'h March, 2026 (Monday) at 05:00 pm
8.
Date before which election shall be
completed
20'h March, 2026 (Friday)
1. The Commission has directed that only integrated violet colour sketch pen(s) of pre-fixed specification, provided by the Returning Officer, shall be used for the purpose of marking preference(s) on the ballot paper. No other pen shall be used for marking preferences in the above said elections.
2. Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
**********
PK/GDH/RP
ANNEXURE- ’A’
Sl No.
1
State
2
Name of Member (Sh./Smt./Ms.) 3
Date of Retirement 4
1.
Maharashtra
Karad, Dr. Bhagwat Kishanrao
02.04.2026
2.
Khan, Dr. (Smt.) Fauzia Tahseen Ahmed
3.
Chaturvedi, Priyanka Vickram
4.
Pawar, Sharadchandra Govindrao
5.
Patil, Dhairyashil Mohan
6.
Patil, Rajani Ashokrao
7.
Athawale, Ramdas Bandu
8.
Odisha
Mamata Mohanta
02.04.2026
9.
Muzibulla Khan
10.
Sujeet Kumar
11.
Niranjan Bishi
12.
Tamil Nadu
N.R. Elango
02.04.2026
13.
P. Selvarasu
14.
M. Thambidurai
15.
Tiruchi Siva
16.
Dr. Kanimozhi NVN. Somu
17.
G.K. Vasan
18.
West Bengal
Saket Gokhale
02.04.2026
19.
Ritabrata Banerjee
20.
Bikash Ranjan Bhattacharyya
21.
Mausam Noor (vacant w.e.f. 05.01.2026)
22.
Subrata Bakshi
23.
Assam
Rameswar Teli
09.04.2026
24.
Bhubaneswar Kalita
25.
Ajit Kumar Bhuyan
26.
Bihar
Amarendra Dhari Singh
09.04.202 6
27.
Prem Chand Gupta
28.
Ramnath Thakur
29.
Upendra Kushwaha
30.
Haribansh Narayan Singh
31.
Chhattisgarh
Kavi Tejpal Singh Tulsi
09.04.2026
32.
Phulo devi Netam
33.
Haryana
Kiran Choudhry
09.04.20 26
34
Ram Chander Jangra
35.
Himachal Pradesh
Indu Bala Goswami
09.04.2026
36.
Telangana
Dr. Abhishek Manu Singhvi
09.04.202 6
37.
K.R. Suresh Reddy

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2026 ഏപ്രിലിൽ വിരമിക്കുന്ന കൗൺസിൽ ഓഫ് സ്റ്റേറ്റ്സ് അംഗങ്ങളുടെ സീറ്റുകളിലേക്ക് ദ്വിവത്സര തിരഞ്ഞെടുപ്പ്
18 FEB 2026 11:19AM by PIB Thiruvananthpuram
10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട 37 കൗൺസിൽ ഓഫ് സ്റ്റേറ്റ്സ് അംഗങ്ങളുടെ കാലാവധി 2026 ഏപ്രിലിൽ അവസാനിക്കും. ആയതിനാൽ, താഴെപ്പറയുന്ന സമയപ്പട്ടിക പ്രകാരം ഈ 37 സീറ്റുകളിലേക്കുള്ള ദ്വിവത്സര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്താൻ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ തീരുമാനിച്ചു:
ക്രമ നമ്പർ
കാര്യപരിപാടി
തീയതികൾ
1
നോട്ടിഫിക്കേഷൻ
2026 ഫെബ്രുവരി 26 (വ്യാഴം)
2
നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി
2026 മാർച്ച് 05 (വ്യാഴം)
3
നാമനിർദ്ദേശങ്ങളുടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധന
2026 മാർച്ച് 06 (വെള്ളി)
4
സ്ഥാനാർത്ഥിത്വം പിൻവലിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി
2026 മാർച്ച് 09 (തിങ്കൾ)
5
പോളിംഗ് തീയതി
2026 മാർച്ച് 16 (തിങ്കൾ)
6
പോളിംഗ് സമയം
രാവിലെ 09:00 മുതൽ വൈകുന്നേരം 04:00 വരെ
7
വോട്ടെണ്ണൽ
2026 മാർച്ച് 16 (തിങ്കൾ) വൈകുന്നേരം 05:00 വരെ
8
തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയ പൂർത്തിയാക്കേണ്ട അവസാന തീയതി
മാർച്ച് 20, 2026 (വെള്ളിയാഴ്ച)
ബാലറ്റ് പേപ്പറിൽ മുൻഗണനാക്രമം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നതിന് റിട്ടേണിംഗ് ഓഫീസർ നൽകുന്ന, മുൻകൂട്ടി നിശ്ചയിച്ച സ്പെസിഫിക്കേഷനോടുകൂടിയ സംയോജിത വയലറ്റ് നിറത്തിലുള്ള സ്കെച്ച് പേന(കൾ) മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കാവൂ എന്ന് കമ്മീഷൻ നിർദ്ദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. മുകളിൽ പറഞ്ഞ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളിൽ മുൻഗണനാക്രമം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നതിന് മറ്റൊരു പേനയും ഉപയോഗിക്കാൻ പാടുള്ളതല്ല.
സ്വതന്ത്രവും നീതിയുക്തവുമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഉറപ്പാക്കാൻ നിരീക്ഷകരെ നിയമിച്ചുകൊണ്ട് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പ്രക്രിയ സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിക്കുന്നതിന് മതിയായ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുന്നതാണ്.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്കായി ലിങ്ക് സന്ദർശിക്കുക