Election Commission
Biennial Elections to the Council of States to fill the seats of members retiring in April, 2026
18 FEB 2026 11:19AM by PIB Delhi
The term of office of 37 members of the Council of States elected from 10 States is due to expire in April 2026.
1. Now, the Commission has decided to conduct biennial elections to the Council of States for those 37 seats as per the following programme:
Sl. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notifications
26'h February, 2026 (Thursday)
2.
Last date of making nominations
05'h March, 2026 (Thursday)
3.
Scrutiny of nominations
06'h March, 2026 (Friday)
4.
Last date for withdrawal of
candidatures
09th March, 2026 (Monday)
5.
Date of Poll
16th March, 2026 (Monday)
6.
Hours of Poll
09:00 am- 04:00 pm
7.
Counting of Votes
16'h March, 2026 (Monday) at 05:00 pm
8.
Date before which election shall be
completed
20'h March, 2026 (Friday)
1. The Commission has directed that only integrated violet colour sketch pen(s) of pre-fixed specification, provided by the Returning Officer, shall be used for the purpose of marking preference(s) on the ballot paper. No other pen shall be used for marking preferences in the above said elections.
2. Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
**********
PK/GDH/RP
ANNEXURE- ’A’
Sl No.
1
State
2
Name of Member (Sh./Smt./Ms.) 3
Date of Retirement 4
1.
Maharashtra
Karad, Dr. Bhagwat Kishanrao
02.04.2026
2.
Khan, Dr. (Smt.) Fauzia Tahseen Ahmed
3.
Chaturvedi, Priyanka Vickram
4.
Pawar, Sharadchandra Govindrao
5.
Patil, Dhairyashil Mohan
6.
Patil, Rajani Ashokrao
7.
Athawale, Ramdas Bandu
8.
Odisha
Mamata Mohanta
02.04.2026
9.
Muzibulla Khan
10.
Sujeet Kumar
11.
Niranjan Bishi
12.
Tamil Nadu
N.R. Elango
02.04.2026
13.
P. Selvarasu
14.
M. Thambidurai
15.
Tiruchi Siva
16.
Dr. Kanimozhi NVN. Somu
17.
G.K. Vasan
18.
West Bengal
Saket Gokhale
02.04.2026
19.
Ritabrata Banerjee
20.
Bikash Ranjan Bhattacharyya
21.
Mausam Noor (vacant w.e.f. 05.01.2026)
22.
Subrata Bakshi
23.
Assam
Rameswar Teli
09.04.2026
24.
Bhubaneswar Kalita
25.
Ajit Kumar Bhuyan
26.
Bihar
Amarendra Dhari Singh
09.04.202 6
27.
Prem Chand Gupta
28.
Ramnath Thakur
29.
Upendra Kushwaha
30.
Haribansh Narayan Singh
31.
Chhattisgarh
Kavi Tejpal Singh Tulsi
09.04.2026
32.
Phulo devi Netam
33.
Haryana
Kiran Choudhry
09.04.20 26
34
Ram Chander Jangra
35.
Himachal Pradesh
Indu Bala Goswami
09.04.2026
36.
Telangana
Dr. Abhishek Manu Singhvi
09.04.202 6
37.
K.R. Suresh Reddy

భారత ఎన్నికల సంఘం
2026 ఏప్రిల్‌లో పదవీవిరమణ చేయనున్న సభ్యుల స్థానాల భర్తీకి రాజ్యసభకు ద్వైవార్షిక ఎన్నికలు
18 FEB 2026 11:19AM by PIB Hyderabad
పది రాష్ట్రాల నుంచి రాజ్యసభకు ఎన్నికైన 37 మంది సభ్యుల పదవీకాలపరిమితి 2026 ఏప్రిల్‌లో ముగియనుంది.
ఇప్పుడు, ఆ 37 స్థానాలకు ఈ కింద పేర్కొన్న ప్రకారం ద్వైవార్షిక ఎన్నికలు నిర్వహించాలని ఎన్నికల సంఘం నిర్ణయించింది :
క్రమ
సంఖ్య
ఘట్టం
తేదీలు
1.
నోటిఫికేషన్ల జారీ
2026 ఫిబ్రవరి 26 (గురువారం)
2.
నామినేషన్ల దాఖలుకు చివరి తేదీ
2026 మార్చి 5 (గురువారం)
3.
నామినేషన్ల పరిశీలన
2026 మార్చి 6 (శుక్రవారం)
4.
అభ్యర్థిత్వాల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
2026 మార్చి 9 (సోమవారం)
5.
పోలింగ్ తేదీ
2026 మార్చి 16 (సోమవారం)
6.
పోలింగ్ సమయం
ఉదయం 9:00 మొదలు సాయంత్రం 4:00 మధ్య
7.
ఓట్ల లెక్కింపు
2026 మార్చి 16 (సోమవారం) సాయంత్రం 5:00 గంటలు
8.
ఏ తేదీ లోపు ఎన్నికల నిర్వహణను పూర్తి చేయాలంటే:
2026 మార్చి 20 (శుక్రవారం)
బ్యాలట్ పత్రంలో ప్రాధాన్యాన్ని చాటడానికి రిటర్నింగ్ అధికారి అందించిన పూర్వ నిర్ధారిత ప్రమాణాలతో కూడిన ఊదా రంగు స్కెచ్ పెన్నును మాత్రమే వాడాలని ఎన్నికల సంఘం ఆదేశించింది. పైన పేర్కొన్న ఎన్నికల్లో ప్రాధాన్యాన్ని సూచించడానికి మరే ఇతర కలాన్నీ ఉపయోగించ కూడదు.
ఎన్నికలు స్వేచ్ఛగా, నిష్పక్షపాతంగా, న్యాయంగా జరిగేలా చూడటానికి గాను పరిశీలకులను నియమించి, ఎన్నికల ప్రక్రియను నిశితంగా పర్యవేక్షించడానికి తగిన చర్యలు చేపట్టాల్సి ఉంటుంది.
**
అనుబంధ పత్రం - ’ఎ’
క్రమ
సంఖ్య
రాష్ట్రం
సభ్యుల పేర్లు (శ్రీ, శ్రీమతి, మిజ్)
పదవీ విరమణ తేదీ
1.
మహారాష్ట్ర
కరాడ్, డాక్టర్ భగ్‌వత్ కిషన్ రావ్
02.04.2026
2.
ఖాన్, డాక్టర్ (శ్రీమతి) ఫౌజియా తహసీన్ అహమద్
3.
చతుర్వేది, ప్రియాంకా విక్రమ్
4.
పవార్, శరద్‌చంద్ర గోవింద్‌రావు
5.
పాటిల్ధైర్యశీల్ మోహన్
6.
పాటిల్, రజనీ అశోక్‌రావ్
7.
అఠావలే, రాందాస్ బందూ
8.
ఒడిశా
మమతా మొహంత
02.04.2026
9.
ముజీబుల్లా ఖాన్
10.
సుజీత్ కుమార్
11.
నిరంజన్ బిశీ
12.
తమిళ నాడు
ఎన్.ఆర్. ఇళంగో
02.04.2026
13.
పి. సెల్వరసు
14.
ఎం. తంబిదురై
15.
తిరుచ్చి శివ
16.
డాక్టర్ కనిమొళి ఎన్‌వీఎన్. సోము
17.
జి.కె. వాసన్
18.
పశ్చిమ బెంగాల్
సాకేత్ గోఖలే
02.04.2026
19.
రితబ్రతా బెనర్జీ
20.
బికాశ్ రంజన్ భట్టాచార్య
21.
మౌసమ్ నూర్ ( 2026 జనవరి 5 నుంచి ఖాళీ గా ఉంది)
22.
సుబ్రత బక్షీ
23.
అస్సాం
రామేశ్వర్ తేలీ
09.04.2026
24.
భువనేశ్వర్ కలితా
25.
అజిత్ కుమార్ భుయాన్
26.
బీహార్
అమరేంద్ర ధారీ సింగ్
09.04.202 6
27.
ప్రేం చంద్ గుప్తా
28.
రాంనాథ్ ఠాకూర్
29.
ఉపేంద్ర కుశ్‌వాహా
30.
హరివంశ్ నారాయణ్ సింగ్
31.
ఛత్తీస్‌గఢ్
కవి తేజ్‌పాల్ సింగ్ తులసీ
09.04.2026
32.
ఫూలో దేవి నేతామ్
33.
హర్యానా
కిరణ్ చౌధరీ
09.04.20 26
34
రాం చందర్ జాంగ్‌రా
35.
హిమాచల్ ప్రదేశ్
ఇందు బాలా గోస్వామీ
09.04.2026
36.
తెలంగాణ
డాక్టర్ అభిషేక్ మను సింఘవీ
09.04.202 6
37.
కె.ఆర్.సురేశ్ రెడ్డి