પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફ્રેન્ચ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિની ભારત મુલાકાત: પરિણામોની સૂચિ
17 FEB 2026 7:00PM by PIB Ahmedabad
ક્રમાંક
શીર્ષક
ક્ષેત્ર
1.
ભારત-ફ્રાન્સ સંબંધોને 'વિશેષ વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી' તરીકે ઉન્નત કરવા
રાજકીય, સર્વવ્યાપી
2.
ઉન્નત ભાગીદારી અને હોરાઇઝન 2047 રોડમેપના અમલીકરણની નિયમિત સમીક્ષા માટે વિદેશ મંત્રીઓના વાર્ષિક સંવાદની સ્થાપના
3.
ભારત-ફ્રાન્સ નવીનતા વર્ષનો શુભારંભ
પ્રૌદ્યોગિકી અને નવીનતા
4.
ભારત-ફ્રાન્સ નવીનતા નેટવર્કનો શુભારંભ
5.
કર્ણાટકના વેમગલ ખાતે H125 હેલિકોપ્ટરની અંતિમ એસેમ્બલી લાઈનનું ઉદ્ઘાટન
સંરક્ષણ અને સુરક્ષા
6.
ભારત સરકાર અને ફ્રાન્સ પ્રજાસત્તાક વચ્ચે સંરક્ષણ સહયોગ અંગેના કરારનું નવીકરણ
7.
ભારતમાં હેમર મિસાઈલનું ઉત્પાદન કરવા બીઈએલ અને સેફ્રાન વચ્ચે સંયુક્ત સાહસ.
8.
ભારતીય સેનાના અને ફ્રેન્ચ ભૂમિ દળોના સ્થાપનોમાં અધિકારીઓની પારસ્પરિક તૈનાતી
9.
સંયુક્ત અદ્યતન પ્રૌદ્યોગિકી વિકાસ જૂથની રચના
સંરક્ષણ સહિતની નિર્ણાયક અને ઉભરતી ટેકનોલોજી
10.
મહત્ત્વના ખનિજો અને ધાતુઓમાં સહયોગ માટે સંયુક્ત આશયપત્ર
11.
ડીએસટી અને સીએનઆરએસ વચ્ચે અદ્યતન સામગ્રી પર એક કેન્દ્રની સ્થાપના માટે આશય પત્ર.
12.
ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચે બેવડા કર ટાળવા અંગેના કરારમાં સુધારાત્મક પ્રોટોકોલ
અર્થતંત્ર, સ્ટાર્ટઅપ્સ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, આરોગ્ય, પુનર્પ્રાપ્ય ઊર્જા અને કૌશલ્ય વિકાસ
13.
ટી-હબ અને નોર્ડ ફ્રાન્સ વચ્ચે સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ્સ, નવીનતા અને તકનીકમાં વ્યૂહાત્મક સહકાર અંગે આશય પત્ર
14.
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી વિભાગ અને સીએનઆરએસ વચ્ચે વૈજ્ઞાનિક સહયોગ માટે સમજૂતી કરાર
15.
ભારત-ફ્રાન્સ ડિજિટલ વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી કેન્દ્રની સ્થાપના અંગે ઇરાદાની સંયુક્ત ઘોષણા
16.
નવી દિલ્હીના એઈમ્સ ખાતે આરોગ્યમાં એઆઈ માટે ભારત-ફ્રાન્સ કેન્દ્રનો શુભારંભ
17.
ડીબીટી અને એનઆરએસ વચ્ચે ચેપી રોગો અને વૈશ્વિક આરોગ્ય સંશોધન પર સંશોધન અને વિકાસમાં સહકાર માટેનો ઇરાદા પત્ર
18.
ભારત-ફ્રાન્સ ચયાપચય સ્વાસ્થ્ય વિજ્ઞાન કેન્દ્રની સ્થાપના અંગેનો કરાર
19.
એરોનોટિક્સમાં કૌશલ્ય વિકાસ માટે રાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્ર સ્થાપના કરવાના આશયપત્ર
20.
નવી અને નવીનીકરણીય ઊર્જા મંત્રાલય અને અર્થતંત્ર, નાણાં અને ઔદ્યોગિક, ઊર્જા અને ડિજિટલ સાર્વભૌમત્વ મંત્રાલય વચ્ચે નવીનીકરણીય ઊર્જા સહયોગ અંગેના સમજૂતી કરારનું નવીકરણ
21.
ટપાલ વિભાગ, સંચાર મંત્રાલય અને લા પોસ્ટે, ફ્રાન્સ વચ્ચે આશય પત્ર

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the President of the French Republic to India
17 FEB 2026 7:00PM by PIB Delhi
S.no. Title Area
1.
Upgrading of the India-France relationship to "Special Global Strategic Partnership”
Political, Overarching
2.
Establishment of annual Foreign Ministers Dialogue for regularly reviewing implementation of the elevated partnership and Horizon 2047 Roadmap
3.
Launch of the India-France Year of Innovation
Technology and Innovation
4.
Launch of the India-France Innovation Network
5.
Inauguration of H125 Helicopter Final Assembly Line at Vemagal, Karnataka
Defence and Security
6.
Renewal of the Agreement between Government of India and French Republic on Defence Cooperation
7.
Joint Venture between BEL and Safran to produce HAMMER missiles in India
8.
Reciprocal deployment of officers at Indian Army and French Land Forces establishments
9.
Constitution of a Joint Advanced Technology Development Group
Critical and Emerging Technologies including defence.
10.
Joint Declaration of Intent for Cooperation in Critical Minerals and Metals
11.
Letter of Intent to establish a Centre on Advanced Materials between DST and CNRS
12.
Amending Protocol on the Double Tax Avoidance Agreement between India and France
Economy, Startups, Science and Technology, Health, Renewable Energy and Skilling
13.
Letter of Intent between T-Hub and Nord France on strategic cooperation in start-up ecosystems, innovation and technology
14.
Memorandum of Understanding for Scientific collaboration between DST and CNRS
15.
Joint Declaration of Intent on establishing an Indo-French Centre for Digital Sciences and Technology
16.
Launch of the Indo-French Centre for AI in Health at AIIMS, New Delhi
17.
Letter of Intent between DBT and ANRS on Cooperation in Research and Development on Infectious Diseases and Global Health Research
18.
Agreement for the establishment of Indo-French Centre for Metabolic Health Sciences
19.
Letter of Intent to establish a National Centre of Excellence for Skilling in Aeronautics
20.
Renewal of the Memorandum of Understanding between the Ministry of New and Renewable Energy and the Ministry for the Economy, Finance and Industrial, Energy and Digital Sovereignty on Renewable Energy Cooperation
21.
Letter of Intent between the Department of Posts, Ministry of Communications and La Poste, France