Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of the President of the French Republic to India
17 FEB 2026 7:00PM by PIB Delhi
S.no. Title Area
1.
Upgrading of the India-France relationship to "Special Global Strategic Partnership”
Political, Overarching
2.
Establishment of annual Foreign Ministers Dialogue for regularly reviewing implementation of the elevated partnership and Horizon 2047 Roadmap
3.
Launch of the India-France Year of Innovation
Technology and Innovation
4.
Launch of the India-France Innovation Network
5.
Inauguration of H125 Helicopter Final Assembly Line at Vemagal, Karnataka
Defence and Security
6.
Renewal of the Agreement between Government of India and French Republic on Defence Cooperation
7.
Joint Venture between BEL and Safran to produce HAMMER missiles in India
8.
Reciprocal deployment of officers at Indian Army and French Land Forces establishments
9.
Constitution of a Joint Advanced Technology Development Group
Critical and Emerging Technologies including defence.
10.
Joint Declaration of Intent for Cooperation in Critical Minerals and Metals
11.
Letter of Intent to establish a Centre on Advanced Materials between DST and CNRS
12.
Amending Protocol on the Double Tax Avoidance Agreement between India and France
Economy, Startups, Science and Technology, Health, Renewable Energy and Skilling
13.
Letter of Intent between T-Hub and Nord France on strategic cooperation in start-up ecosystems, innovation and technology
14.
Memorandum of Understanding for Scientific collaboration between DST and CNRS
15.
Joint Declaration of Intent on establishing an Indo-French Centre for Digital Sciences and Technology
16.
Launch of the Indo-French Centre for AI in Health at AIIMS, New Delhi
17.
Letter of Intent between DBT and ANRS on Cooperation in Research and Development on Infectious Diseases and Global Health Research
18.
Agreement for the establishment of Indo-French Centre for Metabolic Health Sciences
19.
Letter of Intent to establish a National Centre of Excellence for Skilling in Aeronautics
20.
Renewal of the Memorandum of Understanding between the Ministry of New and Renewable Energy and the Ministry for the Economy, Finance and Industrial, Energy and Digital Sovereignty on Renewable Energy Cooperation
21.
Letter of Intent between the Department of Posts, Ministry of Communications and La Poste, France

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫ്രഞ്ച് പ്രസിഡന്റിന്റെ ഇന്ത്യാസന്ദർശനത്തിന്റെ പരിണതഫലങ്ങൾ
17 FEB 2026 7:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ക്രമനമ്പർ
ശീർഷകം
മേഖല
1.
ഇന്ത്യ-ഫ്രാന്‍സ് ബന്ധം ‘പ്രത്യേക ആഗോള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം’ ആയി ഉയര്‍ത്തല്‍
രാഷ്ട്രീയം, സമഗ്രം
2.
ഉയര്‍ന്ന പങ്കാളിത്തത്തിന്റെയും ‘ഹൊറൈസണ്‍ 2047’ മാർഗരേഖയുടെയും നടത്തിപ്പു പതിവായി അവലോകനം ചെയ്യാൻ വിദേശകാര്യ മന്ത്രിമാരുടെ വാര്‍ഷിക സംഭാഷണം ആരംഭിക്കൽ
3.
ഇന്ത്യ-ഫ്രാന്‍സ് നൂതനാശയ വര്‍ഷത്തിന്റെ സമാരംഭം
സാങ്കേതികവിദ്യയും നൂതനാശയങ്ങളും
4.
ഇന്ത്യ-ഫ്രാന്‍സ് നൂതനാശയ ശൃംഖലയുടെ സമാരംഭം
5.
കര്‍ണാടകയിലെ വെമഗലില്‍ H125 ഹെലികോപ്റ്റര്‍ ഫൈനൽ അസംബ്ലി ലൈൻ ഉദ്ഘാടനം
പ്രതിരോധവും സുരക്ഷയും
6.
ഇന്ത്യാഗവണ്മെന്റും ഫ്രഞ്ച് റിപ്പബ്ലിക്കും തമ്മിലുള്ള പ്രതിരോധ സഹകരണ കരാര്‍ പുതുക്കല്‍
7.
ഇന്ത്യയില്‍ ഹാമര്‍ മിസൈലുകള്‍ നിര്‍മിക്കുന്നതിനായി BEL-ഉം സഫ്രാനും തമ്മിലുള്ള സംയുക്തസംരംഭം
8.
ഇന്ത്യന്‍ കരസേനയിലും ഫ്രഞ്ച് കരസേനാ സ്ഥാപനങ്ങളിലും ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ പരസ്പരവിന്യാസം
9.
സംയുക്ത അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യ വികസന സംഘത്തിന്റെ രൂപവൽക്കരണം
പ്രതിരോധം ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള നിര്‍ണായകവും ഉയര്‍ന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകള്‍
10.
നിർണായക ധാതുക്കളുടെയും ലോഹങ്ങളുടെയും കാര്യത്തിൽ സഹകരണത്തിനുള്ള സംയുക്ത ഉദ്ദേശ്യ പ്രഖ്യാപനം
11.
DST-യും CNRS-ഉം തമ്മില്‍ നൂതന സാമഗ്രികൾക്കായുള്ള കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഉദ്ദേശ്യപത്രം
12.
ഇന്ത്യയും ഫ്രാന്‍സും തമ്മിലുള്ള ഇരട്ട നികുതി ഒഴിവാക്കല്‍ കരാറിലെ പ്രോട്ടോക്കോള്‍ ഭേദഗതി ചെയ്യൽ
സാമ്പത്തികം, സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍, ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതികവിദ്യ, ആരോഗ്യം, പുനരുൽപ്പാദക ഊര്‍ജം, നൈപുണ്യവികസനം
13.
സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥ, നവീകരണം, സാങ്കേതികവിദ്യ എന്നിവയിലെ തന്ത്രപരമായ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് ടി-ഹബ്ബും നോര്‍ഡ് ഫ്രാന്‍സും തമ്മിലുള്ള ഉദ്ദേശ്യപത്രം
14.
DST-യും CNRS-ഉം തമ്മിൽ ശാസ്ത്രീയ സഹകരണത്തിനുള്ള ധാരണാപത്രം
15.
ഡിജിറ്റല്‍ ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്കായുള്ള ഇൻഡോ-ഫ്രഞ്ച് കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള സംയുക്ത ഉദ്ദേശ്യപ്രഖ്യാപനം
16.
ന്യൂഡല്‍ഹി എയിംസില്‍ ആരോഗ്യമേഖലയിലെ നിർമിതബുദ്ധിക്കായുള്ള ഇൻഡോ-ഫ്രഞ്ച് കേന്ദ്രത്തിന്റെ ആരംഭം
17.
പകര്‍ച്ചവ്യാധികള്‍, ആഗോള ആരോഗ്യ ഗവേഷണം എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള ഗവേഷണ വികസനത്തിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച് DBT-യും ANRS-ഉം തമ്മിലുള്ള ഉദ്ദേശ്യപത്രം
18.
ഉപാപചയ ആരോഗ്യ ശാസ്ത്രത്തിനുള്ള ഇൻഡോ-ഫ്രഞ്ച് കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള കരാര്‍
19.
വ്യോമയാനമേഖലയിലെ നൈപുണ്യത്തിനായി മികവിന്റെ ദേശീയ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഉദ്ദേശ്യപത്രം
20.
പുനരുൽപ്പാദക ഊർജസഹകരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പാരമ്പര്യേതര-പുനരുൽപ്പാദക ഊര്‍ജമന്ത്രാലയവും സാമ്പത്തിക-ധനകാര്യ-വ്യാവസായിക-ഊര്‍ജ-ഡിജിറ്റല്‍ പരമാധികാര മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം പുതുക്കല്‍
21.
വാർത്താവിനിമയ മന്ത്രാലയത്തിലെ തപാല്‍ വകുപ്പും ഫ്രാന്‍സിലെ ലാ പോസ്റ്റെയും തമ്മിലുള്ള ഉദ്ദേശ്യപത്രം