ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਵੇਵਸ ਬਜਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਕੰਟੈਂਟ ਹੱਬ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਨੇ ਰਣਨੀਤਕ ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਰੋਡਮੈਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਐੱਨਐੱਫ਼ਡੀਸੀ ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਨੇ ਓਪਨ ਪਿੱਚ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ 'ਗਲੋਬਲ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ
15 FEB 2026 4:24PM by PIB Chandigarh
ਰਿਟਜ਼ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਿਨੇਮਾ ਮਾਹਿਰਾਂ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਇਕੱਠ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ। ਵੇਵਸ (ਵਰਲਡ ਆਡੀਓ ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਐਂਡ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਸਮਿਟ) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਨੇ "ਗਲੋਬਲ ਕੰਟੈਂਟ ਫੈਕਟਰੀ" ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਕਿ ਸਿਨੇਮਾ, ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਰਚਨਾਤਮਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਧਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
1.
ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਕੰਟੈਂਟ ਫੈਕਟਰੀ ਵਜੋਂ
ਦਿਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਤਮ ਭਨੋਟ, ਜੀਐੱਮ - ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਏਵੀਜੀਸੀ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਸੈਕਟਰਾਂ ਲਈ "ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਦਾ ਰਸਤਾ" ਦੱਸਿਆ। "ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਕੰਟੈਟ ਫੈਕਟਰੀ ਵਜੋਂ: ਪੈਮਾਨੇ, ਪ੍ਰਤਿਭਾ, ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਵਪਾਰਕ ਮਾਡਲ" ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ, ਜਿਸਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿਦੁਸ਼ੀ ਕੈੱਨ, ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ - ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਹਾਣੀ ਸੁਣਾਉਣ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਸਮਰਥਾ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ। ਮਾਰਟੇਨ ਰੇਬੇਰਟਸ (ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਰ ਪ੍ਰੋ), ਕੈਥਰੀਨਾ ਸੁਕੇਲ (ਬੰਬੇ ਬਰਲਿਨ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨਜ਼), ਅਤੇ ਟੋਮਾਸੋ ਪ੍ਰਿਯਾਂਤੇ (ਲੂਮੀਨਾਲੀਆ) ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਵਾਲੀ, ਚਰਚਾ ਨੇ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ, ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਵਰਗੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ, ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਵੇਵਵੈਕਸ ਅਤੇ ਸੀਆਈਸੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਪੈਮਾਨੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ ਸਰਹੱਦ ਪਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਰਚਨਾਤਮਕ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ: ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
ਖੇਤਰੀ ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਵਜੋਂ, ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੋਵਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਰਣਨੀਤਕ ਏਜੰਡੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ। ਮਾਣਯੋਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ (ਦਿੱਲੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਕਪਿਲ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਲਈ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਰਾਜਧਾਨੀ ਦੀਆਂ ਸੋਧੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਸ਼ੀਸ਼ ਸ਼ੇਲਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਫਿਲਮ ਸਿਟੀ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਥਾਨਕ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਐਂਡ-ਟੂ-ਐਂਡ ਉਤਪਾਦਨ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਨਾਲ ਵੇਰਵਾ ਦਿੱਤਾ। ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਗਲੋਬਲ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ 'ਤੇ ਸਪੌਟਲਾਈਟ: ਕੁਰਿੰਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
13 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿਖੇ, ਯੂਰਪੀਅਨ ਫਿਲਮ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿਖੇ ਵੇਵਸ ਬਜ਼ਾਰ ਗਲੋਬਲ ਆਊਟਰੀਚ ਡੈਲੀਗੇਸ਼ਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ-ਜਰਮਨੀ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਮਾਡਲ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਫੀਚਰ ਕੁਰਿੰਜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ। ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਲੇਖਕਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਪਾਇਲ ਸੇਠੀ ਅਤੇ ਉਸਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਭਾਈਵਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਬਰਲਿਨੇਲ ਟੈਲੇਂਟਸ ਫੈਲੋਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਕੋ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿਖੇ ਪਹਿਲਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ, ਕੁਰਿੰਜੀ ਇੱਕ ਚਰਿੱਤਰ ਅਧਾਰਿਤ ਡਰਾਮਾ ਹੈ ਜੋ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸ, ਪਛਾਣ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲੇਪਣ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਫਿਲਮ ਕਾਰਾਵਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ, ਜੋ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐਮੀ- ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਦਿੱਲੀ ਕ੍ਰਾਈਮ ਲਈ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਰਹੱਦ ਪਾਰ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਕਹਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਨਵੀਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ: ਓਪਨ ਪਿੱਚ ਅਤੇ ਸੀ.ਆਈ.ਸੀ.
ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਸੈਗਮੈਂਟ, "ਫਿਲਮਮੇਕਰਸ ਐਂਡ ਟੈਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਓਪਨ ਪਿੱਚ", ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਨੌਂ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ 'ਕਬੂਤਰ' ਇੱਕ ਹਿੰਦੀ-ਜਾਪਾਨੀ ਰਹੱਸਮਈ ਡਰਾਮਾ ਜੋ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੀ ਭਾਲ ਵਿੱਚ ਹੈ; 'ਯੇ ਮੇਰਾ ਘਰ (ਮਾਈ ਹੋਮ)' ਇੱਕ ਪੂਰਾ ਆਰਟ-ਹਾਊਸ ਡਰਾਮਾ ਜੋ ਪ੍ਰਵਾਸ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ 'ਜੀ.ਓ.ਏ.ਟੀ.' ਇੱਕ ਤਮਿਲ-ਇੰਗਲਿਸ਼ ਐਨੀਮੇਟਡ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਐਕਸਆਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
13 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਪਰਵ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ 'ਈਕੋਜ਼ ਆਫ਼ ਦ ਹਰਡ', ਇੱਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਹਿਮਾਲੀਅਨ ਡਰਾਮਾ 'ਵ੍ਹਾਈਟ ਗਾਈ' 1980 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਯੂਕੇ-ਸੈੱਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇੱਕ ਕਮਿੰਗ-ਆਫ-ਏਜ ਸੰਗੀਤਕ; ਮਿਸਟਰ ਫਰਾਂਸਿਸ ਅਤੇ ਦ ਲਾਸਟ ਸਟੈਂਡਿੰਗ ਪੀਸੀਓ, ਇੱਕ ਕੋਂਕਣੀ-ਹਿੰਦੀ ਕਲਪਨਾ ਰੋਮਾਂਸ; ਕਾਨਹੀ ਡੋਰ (ਸਟਿਲ... ਸਮਵੇਅਰ), ਇੱਕ ਬਰਲਿਨ-ਭਾਰਤ ਡਰਾਮਾ; ਐਡੇ (ਔਨ ਏ ਵੀਕਐਂਡ), ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਤੋਂ ਇੱਕ ਟੈਨੀਡੀ ਕਮਿੰਗ-ਆਫ-ਏਜ ਕਹਾਣੀ; ਅਤੇ ਆਈਸੀਈ-ਪੀਆਈਸੀਈ, ਇੱਕ ਜੇਲ੍ਹ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੈੱਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹਿੰਦੀ ਡਰਾਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਵੇਵ ਐਕਸ ਸ਼ੋਅਕੇਸ ਰਾਹੀਂ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਰੂਬੇਲਾ ਦਾ ਵਿਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮੁਦਰੀਕਰਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ, ਟੂਟੀਫ੍ਰੂਟੀ ਗੇਮਜ਼ ਦਾ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਮਿਥਿਹਾਸਕ ਗੇਮਿੰਗ ਆਈਪੀ, ਜ਼ੈਂਗੋਹ ਦਾ ਜਨਰੇਟਿਵ ਏਆਈ ਸਥਾਨੀਕਰਣ ਟੂਲਸ ਅਤੇ ਫੋਕਲੌਗ ਦਾ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ-ਅਗਵਾਈ ਵਾਲਾ ਲੋਕ ਵਿਰਾਸਤ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਕ੍ਰਿਏਟ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਚੈਲੇਂਜ (ਸੀਆਈਸੀ) ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੇ ਵੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਰਾਮ ਦੇ ਭੱਜਣ 'ਤੇ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਐਨੀਮੇਟਡ ਫੀਚਰ, ਰੋਡ ਟੂ ਜਿਨਜੀ ਅਤੇ ਐਡਵਾਂਸਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਐਨੀਮੇਟਡ ਫੈਂਟਸੀ ਐਡਵੈਂਚਰ 'ਦ ਡ੍ਰੀਮ ਬੈਲੂਨ' ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਦੁਪਹਿਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤ, ਫਰਾਂਸ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ‘ਕੁਰਿੰਜੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ’ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੈਨਲ ਨਾਲ ਸੰਪੰਨ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤੀ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਾਲੀਆਂ ਤੀਬਰ ਬੀ2ਬੀ ਬੈਠਕਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਈਆਂ।

Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Bazaar at Bharat Parv Showcases India as a Global Content Hub; Maharashtra and Delhi Unveil Strategic Film Tourism Roadmaps
NFDC and WAVES Collaborate to Empower Filmmakers and Tech Start-ups through Open Pitch Sessions and Global Panel Discussions
15 FEB 2026 4:24PM by PIB Delhi
The Waves Bazaar, organised as part of Bharat Parv at the Ritz, witnessed a landmark congregation of global cinema experts, technology innovators and policymakers. Hosted by National Film Development Corporation (NFDC) under the WAVES (World Audio Visual & Entertainment Summit) initiative, the event underscored India’s rising stature as a “Global Content Factory,” highlighting the country’s expanding influence across cinema, media and emerging creative technologies.
India as a Global Content Factory
The day commenced with opening remarks by Shri Gautam Bhanot, GM – NFDC, who outlined the “Way Forward” for India’s AVGC and film sectors. A high-level panel discussion titled “India as a Global Content Factory: Scale, Talent, and New Business Models”, moderated by Vidushi Kain, General Manager – Media & Communication, NFDC, explored India’s growing potential to lead international storytelling. Featuring Marten Rabarts (IFFR Pro), Katharina Suckale (Bombay Berlin Film Productions), and Tommaso Priante (Luminalia), the discussion highlighted how platforms like Film Bazaar, WAVES Bazaar, and government-supported initiatives such as WAVEX and CIC challenges are strengthening India’s production scale, nurturing talent, and enabling cross-border collaborations, positioning the country as a globally competitive hub for creative industries and innovation.
Ministerial Presentations: Delhi and Maharashtra
In a significant push for regional film tourism, both Delhi and Maharashtra presented their strategic agendas. Shri Kapil Mishra, Hon’ble Minister of Tourism, Art & Culture (Delhi), led the presentation for Delhi Tourism, highlighting the capital's revamped policies for filmmakers.
This was followed by a presentation on Maharashtra Film City by Shri Ashish Shelar, Hon’ble Minister of Culture (Maharashtra). The Minister detailed the state’s initiatives to provide end-to-end production support and financial incentives to boost local and international projects. Both Ministers were felicitated for their contribution to the cultural economy.
Spotlight on Global Co-Productions: The Kurinji Project
At Bharat Parv on 13 February, the Waves Bazaar Global Outreach Delegation at the European Film Market showcased the internationally mounted feature Kurinji through a panel discussion on its India–France–Germany co-production model. The session featured writer-director Payal Sethi and her international producing partners.
A recipient of the Berlinale Talents fellowship and First Prize at the NFDC Waves Film Bazaar Co-Production Market, Kurinji is a character-driven drama set in Kerala exploring migration, identity, and resilience. Produced by FilmKaravan, known for the International Emmy-winning series Delhi Crime, the project reflects strong cross-border collaboration and highlights India’s growing presence in globally relevant storytelling.
Empowering New Talent: Open Pitches & CIC
A dedicated segment, “Filmmakers & Tech Startups Open Pitch,” showcased nine feature film projects spanning diverse genres and regions. These included Kabootar, a Hindi-Japanese mystery drama seeking co-production partners; Yeh Mera Ghar (My Home), a completed art-house drama exploring migration; and THE G.O.A.T., a Tamil-English animated children’s feature and XR project in financing.
Other projects presented at Bharat Parv on 13 February included Echoes of the Herd, an award-winning Himalayan drama; White Guy, a 1980s UK-set coming-of-age musical; Mr. Francis & The Last Standing PCO, a Konkani-Hindi fantasy romance; KANHI DOOR (Still… Somewhere), a Berlin-India drama; Ade (On a Weekend), a Tenyidie coming-of-age story from Nagaland; and ICE-PICE, a Hindi drama set within a prison.
Innovation was further highlighted through the Wave X showcase, featuring Crewbella’s decentralised festival monetisation platform, Tuttifrutti Games’ AI-powered mythological gaming IP, Zangoh’s generative AI localisation tools, and FolkLog’s animation-led folk heritage platform.
The Create in India Challenge (CIC) winners also generated interest, including Road To Jinji, a historical animated feature on Rajaram’s escape, and The Dream Balloon, a large-scale animated fantasy adventure in advanced development.
The afternoon concluded with a specialized panel on the Kurinji Project, an international co-production between India, France, and Germany, followed by intensive B2B meetings involving the Indian delegation to foster global partnerships.