Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Bazaar at Bharat Parv Showcases India as a Global Content Hub; Maharashtra and Delhi Unveil Strategic Film Tourism Roadmaps
NFDC and WAVES Collaborate to Empower Filmmakers and Tech Start-ups through Open Pitch Sessions and Global Panel Discussions
15 FEB 2026 4:24PM by PIB Delhi
The Waves Bazaar, organised as part of Bharat Parv at the Ritz, witnessed a landmark congregation of global cinema experts, technology innovators and policymakers. Hosted by National Film Development Corporation (NFDC) under the WAVES (World Audio Visual & Entertainment Summit) initiative, the event underscored India’s rising stature as a “Global Content Factory,” highlighting the country’s expanding influence across cinema, media and emerging creative technologies.
India as a Global Content Factory
The day commenced with opening remarks by Shri Gautam Bhanot, GM – NFDC, who outlined the “Way Forward” for India’s AVGC and film sectors. A high-level panel discussion titled “India as a Global Content Factory: Scale, Talent, and New Business Models”, moderated by Vidushi Kain, General Manager – Media & Communication, NFDC, explored India’s growing potential to lead international storytelling. Featuring Marten Rabarts (IFFR Pro), Katharina Suckale (Bombay Berlin Film Productions), and Tommaso Priante (Luminalia), the discussion highlighted how platforms like Film Bazaar, WAVES Bazaar, and government-supported initiatives such as WAVEX and CIC challenges are strengthening India’s production scale, nurturing talent, and enabling cross-border collaborations, positioning the country as a globally competitive hub for creative industries and innovation.
Ministerial Presentations: Delhi and Maharashtra
In a significant push for regional film tourism, both Delhi and Maharashtra presented their strategic agendas. Shri Kapil Mishra, Hon’ble Minister of Tourism, Art & Culture (Delhi), led the presentation for Delhi Tourism, highlighting the capital's revamped policies for filmmakers.
This was followed by a presentation on Maharashtra Film City by Shri Ashish Shelar, Hon’ble Minister of Culture (Maharashtra). The Minister detailed the state’s initiatives to provide end-to-end production support and financial incentives to boost local and international projects. Both Ministers were felicitated for their contribution to the cultural economy.
Spotlight on Global Co-Productions: The Kurinji Project
At Bharat Parv on 13 February, the Waves Bazaar Global Outreach Delegation at the European Film Market showcased the internationally mounted feature Kurinji through a panel discussion on its India–France–Germany co-production model. The session featured writer-director Payal Sethi and her international producing partners.
A recipient of the Berlinale Talents fellowship and First Prize at the NFDC Waves Film Bazaar Co-Production Market, Kurinji is a character-driven drama set in Kerala exploring migration, identity, and resilience. Produced by FilmKaravan, known for the International Emmy-winning series Delhi Crime, the project reflects strong cross-border collaboration and highlights India’s growing presence in globally relevant storytelling.
Empowering New Talent: Open Pitches & CIC
A dedicated segment, “Filmmakers & Tech Startups Open Pitch,” showcased nine feature film projects spanning diverse genres and regions. These included Kabootar, a Hindi-Japanese mystery drama seeking co-production partners; Yeh Mera Ghar (My Home), a completed art-house drama exploring migration; and THE G.O.A.T., a Tamil-English animated children’s feature and XR project in financing.
Other projects presented at Bharat Parv on 13 February included Echoes of the Herd, an award-winning Himalayan drama; White Guy, a 1980s UK-set coming-of-age musical; Mr. Francis & The Last Standing PCO, a Konkani-Hindi fantasy romance; KANHI DOOR (Still… Somewhere), a Berlin-India drama; Ade (On a Weekend), a Tenyidie coming-of-age story from Nagaland; and ICE-PICE, a Hindi drama set within a prison.
Innovation was further highlighted through the Wave X showcase, featuring Crewbella’s decentralised festival monetisation platform, Tuttifrutti Games’ AI-powered mythological gaming IP, Zangoh’s generative AI localisation tools, and FolkLog’s animation-led folk heritage platform.
The Create in India Challenge (CIC) winners also generated interest, including Road To Jinji, a historical animated feature on Rajaram’s escape, and The Dream Balloon, a large-scale animated fantasy adventure in advanced development.
The afternoon concluded with a specialized panel on the Kurinji Project, an international co-production between India, France, and Germany, followed by intensive B2B meetings involving the Indian delegation to foster global partnerships.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
भारत पर्वात वेव्हज बाझारने केले भारताचे 'ग्लोबल कंटेंट हब' म्हणून सादरीकरण; महाराष्ट्र आणि दिल्लीने चित्रपट पर्यटनाच्या धोरणात्मक पथदर्शी प्रकल्पाचे केले अनावरण
एन एफ डी सी आणि वेव्हज यांच्या संयुक्त विद्यमाने खुली चर्चासत्रे आणि आणि जागतिक परिसंवादांद्वारे चित्रपट निर्माते आणि तंत्रज्ञान स्टार्टअप्सचे सक्षमीकरण
15 FEB 2026 4:24PM by PIB Mumbai
द रिट्झ येथे आयोजित भारत पर्वचा एक भाग असलेल्या वेव्हज बाझार मध्ये जागतिक सिनेमा विश्लेषक, तंत्रज्ञान नवोन्मेषी आणि धोरणकर्त्यांचे महत्वपूर्ण संमेलन झाले. राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळ (एन एफ डी सी) द्वारे वेव्हज (जागतिक दृक श्राव्य मनोरंजन परिषद) उपक्रमांतर्गत आयोजित या कार्यक्रमाने भारताची "जागतिक कंटेंट फॅक्टरी" म्हणून वाढती प्रतिष्ठा अधोरेखित केली. तसेच चित्रपट, मीडिया आणि उदयोन्मुख सर्जनशील तंत्रज्ञानातील भारताचा वाढता प्रभाव स्पष्ट केला.
भारत: एक जागतिक कंटेंट फॅक्टरी
कार्यक्रमाची सुरुवात एन एफ डी सी चे महाव्यवस्थापक गौतम भानोत यांच्या प्रास्ताविकाने झाली, ज्यामध्ये त्यांनी भारताच्या ए व्ही जी सी (ॲनिमेशन, व्हिज्युअल इफेक्ट्स, गेमिंग आणि कॉमिक्स) आणि चित्रपट क्षेत्राची पुढील वाटचाल मांडली. एन एफ डी सी च्या माध्यम आणि संवाद विभागाच्या महाव्यवस्थापक विदुषी कैन यांच्या अध्यक्षतेखाली "इंडिया अ‍ॅज अ ग्लोबल कंटेंट फॅक्टरी: स्केल, टॅलेंट आणि न्यू बिझनेस मॉडेल्स" या विषयावरील उच्चस्तरीय चर्चासत्रात भारताच्या आंतरराष्ट्रीय स्तरावरील कथाकथन क्षमतेवर चर्चा करण्यात आली. चित्रपट बाझार, वेव्हज बाझार आणि सरकारी उपक्रम वेव्हेक्स आणि सी आय सी आव्हाने कशा प्रकारे भारतीय निर्मितीचा दर्जा सुधारत आहेत आणि जागतिक भागीदारी वाढवत आहेत, यावर मार्टेन राबर्त्स (आय एफ एफ आर प्रो), कॅथरीना सक्केल (बॉम्बे बर्लिन फिल्म प्रॉडक्शन) आणि टोम्मासो प्रियान्ते (ल्युमिनॅलीया) यांच्या उपस्थितीत त्यांनी प्रकाश टाकला.
मंत्रीस्तरीय सादरीकरण: दिल्ली आणि महाराष्ट्र
प्रादेशिक चित्रपट पर्यटनाला चालना देण्यासाठी दिल्ली आणि महाराष्ट्र या दोन्ही राज्यांनी आपल्या धोरणात्मक विषयपत्रिका सादर केल्या. पर्यटन, कला आणि संस्कृती मंत्री (दिल्ली) कपिल मिश्रा यांनी दिल्ली पर्यटनाचे सादरीकरण केले आणि चित्रपट निर्मात्यांसाठी असलेल्या सुधारित धोरणांची माहिती दिली.
त्यानंतर, सांस्कृतिक कार्यमंत्री आशिष शेलार (महाराष्ट्र) यांनी महाराष्ट्र फिल्म सिटीच्या उपक्रमांचे सादरीकरण केले. चित्रपट प्रकल्पांना सुरुवातीपासून शेवटपर्यंत उत्पादन सहाय्य आणि आर्थिक सवलती देण्याबाबत त्यांनी सविस्तर माहिती दिली. सांस्कृतिक अर्थव्यवस्थेत दिलेल्या योगदानाबद्दल दोन्ही मंत्र्यांचा सन्मान करण्यात आला.
जागतिक सह-निर्मितीवर भर: कुरिंजी प्रकल्प
भारत पर्वात 13 फेब्रुवारी रोजी युरोपियन फिल्म क्षेत्रामधील वेव्हज बाजार जागतिक आवाका प्रतिनिधी मंडळातर्फे भारत-फ्रान्स-जर्मनी सह-निर्मिती असलेल्या 'कुरिंजी' या चित्रपटाचे परिसंवादाच्या माध्यमातून सादरीकरण करण्यात आले. लेखिका-दिग्दर्शिका पायल सेठी आणि त्यांचे जागतिक निर्माते भागीदार यांनी याच्या आंतरराष्ट्रीय प्रारूपावर चर्चा केली.
बर्लिनेल टॅलेंट्स फेलोशिप आणि एनएफडीसी वेव्हज फिल्म बाजार सहनिर्मिती क्षेत्रात प्रथम पारितोषिक मिळवणारा, कुरिन्जी हा केरळमध्ये घडणारा एक पात्र-चालित नाटक आहे जो स्थलांतर, ओळख आणि लवचिकता यांचा शोध घेतो. आंतरराष्ट्रीय एमी-विजेत्या मालिकेसाठी ओळखल्या जाणाऱ्या फिल्मकारवान निर्मित, हा प्रकल्प सशक्त सीमापार सहकार्य प्रतिबिंबित करतो आणि जागतिक स्तरावर संबंधित कथाकथनात भारताच्या वाढत्या उपस्थितीवर प्रकाशझोत टाकतो
नवीन प्रतिभेचे सक्षमीकरण: खुली क्षेत्रे आणि सीआयसी
"फिल्ममेकर्स अँड टेक स्टार्टअप्स ओपन पिच" या समर्पित विभागात विविध शैली आणि प्रदेशांमध्ये विखुरलेले नऊ वैशिष्ट्यपूर्ण चित्रपट प्रकल्प प्रदर्शित केले गेले. यामध्ये सह-निर्मिती भागीदार शोधणारे हिंदी-जपानी रहस्यमय नाटक कबूतर; स्थलांतराचा शोध घेणारे पूर्ण झालेले कलात्मक नाटक ये मेरा घर (माझे घर); आणि वित्तपुरवठा करणारा तमिळ-इंग्रजी अॅनिमेटेड मुलांचा वैशिष्ट्यपूर्ण आणि एक्स आर प्रकल्प दि जी.ओ.ए.टी. यांचा समावेश होता.
भारत पर्वमध्ये 13 फेब्रुवारी रोजी सादर केलेल्या इतर प्रकल्पांमध्ये इकोज ऑफ द हर्ड, एक पुरस्कार विजेते हिमालयीन नाटक; व्हाइट गाय, यु के मधील 1980 च्या दशकातील वयात येत असलेले संगीत; मिस्टर फ्रान्सिस आणि द लास्ट स्टँडिंग पीसीओ, एक कोकणी-हिंदी काल्पनिक प्रणय; कंही दूर (स्टिल… समव्हेअर), एक बर्लिन-इंडिया नाटक; अडे (ऑन अ वीकेंड), नागालँडमधील टेनिडी वयात येत असलेले कथानक; आणि आईस-पीस, एक तुरुंगात उभारलेले हिंदी नाटक यांचा समावेश होता.
वेव्ह एक्स शोकेस द्वारे नवोन्मेष आणखी अधोरेखित करण्यात आला, ज्यामध्ये क्रूबेलाचा विकेंद्रित महोत्सव मुद्रीकरण मंच, टूटीफ्रुटी गेम्सचे एआय-संचालित पौराणिक गेमिंग आयपी, झांगोहचे जनरेटिव्ह एआय लोकलायझेशन टूल्स आणि फोल्कलॉगचा अ‍ॅनिमेशन-आधारित लोक वारसा मंच यांचा समावेश होता.
क्रिएट इन इंडिया चॅलेंज (सीआयसी) च्या विजेत्यांनीही रस निर्माण केला, ज्यात राजारामच्या सुटकेवरील ऐतिहासिक अ‍ॅनिमेटेड चित्रपट रोड टू जिंजी आणि प्रगत विकासातील मोठ्या प्रमाणात अ‍ॅनिमेटेड कल्पनारम्य साहसी चित्रपट, दि ड्रीम बलून यांचा समावेश होता.
दुपारच्या सत्राचा समारोप भारत, फ्रान्स आणि जर्मनी यांच्यातील आंतरराष्ट्रीय सह-निर्मिती असलेल्या कुरिन्जी प्रकल्पावरील विशेष पॅनेलने झाला, त्यानंतर जागतिक भागीदारी वाढवण्यासाठी भारतीय प्रतिनिधी मंडळाचा समावेश असलेल्या बी टू बी गहन बैठका झाल्या.