Ministry of Finance
UNION BUDGET 2026-27 PROPOSES SEVERAL INCENTIVES FOR COOPERATIVES
SUPPLY OF CATTLE FEED AND COTTON SEED PRODUCED BY A PRIMARY COOPERATIVE SOCIETY ALLOWED FOR DEDUCTION
INTER-COOPERATIVE SOCIETY DIVIDEND INCOME ALLOWED AS DEDUCTION UNDER THE NEW TAXATION REGIME
01 FEB 2026 12:49PM by PIB Delhi
Union Budget 2026-27 has proposed several incentives for primary cooperative societies. Presenting the Budget in Parliament today, Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman proposed to extend the deduction allowed to a primary cooperative society for supply of cattle feed and cotton seed produced by its members. Presently, deduction is allowed to a primary cooperative society engaged in supplying milk, oilseeds, fruits or vegetables raised or grown by its members.
The Finance Minister also proposed to allow inter-cooperative society dividend income as deduction under the new tax regime to the extent it is further distributed to its members.
As an additional measure to support National Cooperative Federations, Smt. Nirmala Sitharaman further proposed to allow exemption for a period of 3 years, to dividend income received by a notified national co operative federation, on their investments made in companies up to 31.1.2026. This exemption would be allowed only for dividends further distributed to its member co-operatives.

நிதி அமைச்சகம்
31.01.2026 வரை தேசிய கூட்டுறவு கூட்டமைப்புகள் முதலீடுகள் மூலம் பெறும் ஈவுத்தொகைக்கு 3 ஆண்டுகள் வரி விலக்கு
01 FEB 2026 12:49PM by PIB Chennai
2026-27 ஆம் ஆண்டுக்கான மத்திய பட்ஜெட்டில், முதன்மை கூட்டுறவு சங்கங்களுக்கு பல்வேறு சலுகைகள் முன்மொழியப்பட்டுள்ளன. இன்று நாடாளுமன்றத்தில் பட்ஜெட்டைத் தாக்கல் செய்த மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், முதன்மை கூட்டுறவு சங்க உறுப்பினர்களால் உற்பத்தி செய்யப்படும் கால்நடைத் தீவனம் மற்றும் பருத்தி விதைகளை வழங்குவதற்கு கூட்டுறவு சங்கத்திற்கு அனுமதிக்கப்பட்ட விலக்கு நீட்டிக்கப்படும் என கூறினார். தற்போது, ​​அதன் உறுப்பினர்களால் விநியோகிக்கப்படும் பால், எண்ணெய் வித்துக்கள், பழங்கள் அல்லது காய்கறிகளை வழங்குவதில் ஈடுபட்டுள்ள முதன்மை கூட்டுறவு சங்கத்திற்கு விலக்கு அனுமதிக்கப்படுகிறது.
புதிய வரி முறையின்கீழ், கூட்டுறவு சங்கங்களுக்கு இடையே கிடைக்கும் ஈவுத்தொகை, அதன் உறுப்பினர்களுக்கு மீண்டும் விநியோகிக்கப்படும் பட்சத்தில், அந்த அளவிற்கு வரி விலக்கு அளிக்க நிதியமைச்சர் முன்மொழிந்துள்ளார்.
தேசிய கூட்டுறவு கூட்டமைப்புகளுக்கு ஆதரவளிக்கும் கூடுதல் நடவடிக்கையாக, அறிவிக்கப்பட்ட தேசிய கூட்டுறவு கூட்டமைப்புகள் 31.01.2026 வரை நிறுவனங்களில் செய்த முதலீடுகள் மூலம் பெறும் ஈவுத்தொகைக்கு 3 ஆண்டுகளுக்கு வரி விலக்கு அளிக்க நிதியமைச்சர் நிர்மலா சீத்தாராமன் முன்மொழிந்துள்ளார். இந்த வரி விலக்கு, அந்த ஈவுத்தொகையானது அதன் உறுப்பினர் கூட்டுறவு சங்கங்களுக்கு மீண்டும் விநியோகிக்கப்பட்டால் மட்டுமே பொருந்தும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2221407&reg=3&lang=1