ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సంత్ గురు రవిదాస్ జీ 649వ జయంతి సందర్భంగా, ఫిబ్రవరి 1న పంజాబ్‌లో పర్యటించనున్న పీఎం
పూజ్యనీయ సాధువు, సంఘ సంస్కర్త పట్ల గౌరవార్థంగా ఆదంపూర్ విమానాశ్రయం పేరును 'శ్రీ గురు రవిదాస్ జీ ఎయిర్‌పోర్టు, ఆదంపూర్'గా మార్పు
లుథియానాలోని హల్వారా ఎయిర్‌పోర్టులో టెర్మినల్ భవనాన్ని ప్రారంభించనున్న పీఎం
31 JAN 2026 10:48AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఫిబ్రవరి 1, 2026న పంజాబ్‌లో పర్యటించనున్నారు. ఆ రోజు మధ్యాహ్నం 3:45 గంటలకు ఆదంపూర్ విమానాశ్రయాన్ని సందర్శించి, 'శ్రీ గురు రవిదాస్ జీ ఎయిర్‌పోర్టు, ఆదంపూర్'గా కొత్త పేరును ప్రధానమంత్రి ఆవిష్కరిస్తారు. లుథియానాలోని హల్వారా ఎయిర్‌పోర్టులో టెర్మినల్ భవనాన్ని కూడా ఆయన ప్రారంభిస్తారు.
సంత్ గురు రవిదాస్ జీ 649వ జయంతి సందర్భంగా ఆదంపూర్ విమానాశ్రయం పేరును మార్చడం ఆ మహనీయుడికి ఇచ్చే గౌరవం. సమానత్వం, కరుణ, వ్యక్తిత్వ గౌరవం పరంగా ఆయన చేసిన బోధనలు భారతదేశ సామాజిక విలువలకు నిరంతరం స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి.
పంజాబ్‌లో విమానయాన మౌలిక సదుపాయాలను మరింత బలోపేతం చేస్తూ, హల్వారా విమానాశ్రయంలో ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించనున్న టెర్మినల్ భవనం రాష్ట్రానికి నూతన ద్వారంగా నిలవనుంది. ఇది లుథియానాతో పాటు పరిసర పారిశ్రామిక, వ్యవసాయ అనుబంధ ప్రాంతాల అవసరాలను తీరుస్తుంది. లుథియానాలోని హల్వారా భారత వైమానిక దళ స్థావరానికి వ్యూహాత్మకంగా ఎంతో కీలకమైన ప్రాంతం.
లుథియానాలోని పాత విమానాశ్రయం రన్‌వే చిన్నదిగా ఉండటంతో చిన్న విమానాలకు మాత్రమే అనుకూలంగా ఉండేది. ప్రయాణ సౌకర్యాలను మెరుగుపరిచేందుకు, పెద్ద విమానాల రాకపోకలకు వీలుగా హల్వారాలో పొడవైన రన్‌వేతో అభివృద్ధి చేసిన నూతన సివిల్ ఎన్‌క్లేవ్‌, ఏ320 వంటి పెద్ద విమానాలను తట్టుకోగల సామర్థ్యం గలది.
ప్రధానమంత్రి ఆకాంక్షించిన సుస్థిర, పర్యావరణ అనుకూల అభివృద్ధికి అనుగుణంగా, ఈ టెర్మినల్‌ను పర్యావరణహితమైన అంశాలతో అభివృద్ధి చేశారు. విద్యుత్ పొదుపు చేసేలా ఎల్‌ఈడీ లైటింగ్, ఇన్సులేటెడ్ రూఫింగ్, వర్షపు నీటి నిల్వ వ్యవస్థలు, మురుగునీటి, నీటి శుద్ధి ప్లాంట్లు నెలకొల్పారు. రీసైకిల్ చేసిన నీటిని మొక్కల పెంపకానికి వినియోగించేలా ఏర్పాట్లు చేశారు. ఈ నిర్మాణ శైలి పంజాబ్ సుసంపన్న సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. ప్రయాణికులకు ఆ ప్రాంత వైవిధ్యభరిత అనుభూతిని కలిగిస్తుంది.

Prime Minister's Office
On the occasion of the 649th Birth Anniversary of Sant Guru Ravidas Ji, PM to visit Punjab on 1st February
Adampur Airport to be renamed as 'Shri Guru Ravidass Maharaj Ji Airport, Adampur’, in honour of the revered saint and social reformer
PM to inaugurate Terminal Building at Halwara Airport in Ludhiana
31 JAN 2026 10:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Punjab on 1st February, 2026. At around 3:45 PM, Prime Minister will visit Adampur airport where he will unveil the new name of the Airport as ‘Shri Guru Ravidass Maharaj Ji Airport, Adampur. He will also inaugurate the Terminal Building at Halwara Airport in Ludhiana, Punjab.
On the auspicious occasion of the 649th Birth Anniversary of Sant Guru Ravidas Ji, the renaming of Adampur Airport honours the revered saint and social reformer whose teachings of equality, compassion, and human dignity continue to inspire India’s social ethos.
Further advancing aviation infrastructure in Punjab, the Terminal Building being inaugurated by PM at Halwara Airport will establish a new gateway for the State, catering to Ludhiana and its surrounding industrial and agricultural hinterland. Located in Ludhiana district, Halwara is also home to a strategically important Indian Air Force station.
The earlier airport at Ludhiana had a relatively small runway, suitable for small-size aircrafts. To improve connectivity and accommodate larger aircrafts, a new civil enclave has been developed at Halwara which has a longer runway capable of handling A320-type aircrafts.
Aligned with Prime Minister’s vision of sustainable and environmentally responsible development, the terminal incorporates several green and energy-efficient features, including LED lighting, insulated roofing, rainwater harvesting systems, sewage and water treatment plants, and the use of recycled water for landscaping. The architectural design reflects Punjab’s rich cultural heritage, offering passengers a distinctive and regionally inspired travel experience.