પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંત ગુરુ રવિદાસજીની 649મી જન્મજયંતીના પ્રસંગે, પ્રધાનમંત્રી 1લી ફેબ્રુઆરીએ પંજાબની મુલાકાત લેશે
આદરણીય સંત અને સમાજ સુધારકના સન્માનમાં આદમપુર એરપોર્ટનું નામ બદલીને 'શ્રી ગુરુ રવિદાસ મહારાજ જી એરપોર્ટ, આદમપુર' કરવામાં આવશે
પ્રધાનમંત્રી લુધિયાણામાં હલવારા એરપોર્ટ પર ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કરશે
31 JAN 2026 10:48AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 1લી ફેબ્રુઆરી, 2026ના રોજ પંજાબની મુલાકાત લેશે. બપોરે લગભગ 3:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી આદમપુર એરપોર્ટની મુલાકાત લેશે જ્યાં તેઓ એરપોર્ટના નવા નામ 'શ્રી ગુરુ રવિદાસ મહારાજ જી એરપોર્ટ, આદમપુર'નું અનાવરણ કરશે. તેઓ પંજાબના લુધિયાણામાં હલવારા એરપોર્ટ પર ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે.
સંત ગુરુ રવિદાસજીની 649મી જન્મજયંતીના પવિત્ર પ્રસંગે, આદમપુર એરપોર્ટનું નામકરણ એ આદરણીય સંત અને સમાજ સુધારકનું સન્માન કરે છે જેમના સમાનતા, કરુણા અને માનવીય ગૌરવના ઉપદેશો ભારતની સામાજિક નૈતિકતાને પ્રેરણા આપવાનું ચાલુ રાખે છે.
પંજાબમાં ઉડ્ડયન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને વધુ આગળ વધારતા, હલવારા એરપોર્ટ પર પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવી રહેલું ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ રાજ્ય માટે એક નવું પ્રવેશદ્વાર સ્થાપિત કરશે, જે લુધિયાણા અને તેની આસપાસના ઔદ્યોગિક અને કૃષિ પશ્ચાદભૂ (હિન્ટરલેન્ડ) ની જરૂરિયાતો પૂરી કરશે. લુધિયાણા જિલ્લામાં આવેલું હલવારા વ્યૂહાત્મક રીતે મહત્વપૂર્ણ ભારતીય વાયુસેના સ્ટેશનનું ઘર પણ છે.
લુધિયાણા ખાતેના અગાઉના એરપોર્ટ પર પ્રમાણમાં નાનો રનવે હતો, જે નાના કદના વિમાનો માટે યોગ્ય હતો. કનેક્ટિવિટી સુધારવા અને મોટા વિમાનોને સમાવવા માટે, હલવારા ખાતે એક નવું સિવિલ એન્ક્લેવ વિકસાવવામાં આવ્યું છે જેમાં A320-પ્રકારના વિમાનોને હેન્ડલ કરવામાં સક્ષમ લાંબો રનવે છે.
ટકાઉ અને પર્યાવરણને અનુકૂળ વિકાસના પ્રધાનમંત્રીના વિઝન સાથે સુસંગત, ટર્મિનલમાં LED લાઇટિંગ, ઇન્સ્યુલેટેડ રૂફિંગ, રેઈન વોટર હાર્વેસ્ટિંગ સિસ્ટમ્સ, સીવેજ અને વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ્સ અને લેન્ડસ્કેપિંગ માટે રિસાયકલ કરેલા પાણીના ઉપયોગ સહિત ઘણી ગ્રીન અને ઊર્જા-કાર્યક્ષમ સુવિધાઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. સ્થાપત્ય ડિઝાઇન પંજાબના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે મુસાફરોને વિશિષ્ટ અને પ્રાદેશિક રીતે પ્રેરિત પ્રવાસનો અનુભવ પ્રદાન કરે છે.
SM/IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
On the occasion of the 649th Birth Anniversary of Sant Guru Ravidas Ji, PM to visit Punjab on 1st February
Adampur Airport to be renamed as 'Shri Guru Ravidass Maharaj Ji Airport, Adampur’, in honour of the revered saint and social reformer
PM to inaugurate Terminal Building at Halwara Airport in Ludhiana
31 JAN 2026 10:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Punjab on 1st February, 2026. At around 3:45 PM, Prime Minister will visit Adampur airport where he will unveil the new name of the Airport as ‘Shri Guru Ravidass Maharaj Ji Airport, Adampur. He will also inaugurate the Terminal Building at Halwara Airport in Ludhiana, Punjab.
On the auspicious occasion of the 649th Birth Anniversary of Sant Guru Ravidas Ji, the renaming of Adampur Airport honours the revered saint and social reformer whose teachings of equality, compassion, and human dignity continue to inspire India’s social ethos.
Further advancing aviation infrastructure in Punjab, the Terminal Building being inaugurated by PM at Halwara Airport will establish a new gateway for the State, catering to Ludhiana and its surrounding industrial and agricultural hinterland. Located in Ludhiana district, Halwara is also home to a strategically important Indian Air Force station.
The earlier airport at Ludhiana had a relatively small runway, suitable for small-size aircrafts. To improve connectivity and accommodate larger aircrafts, a new civil enclave has been developed at Halwara which has a longer runway capable of handling A320-type aircrafts.
Aligned with Prime Minister’s vision of sustainable and environmentally responsible development, the terminal incorporates several green and energy-efficient features, including LED lighting, insulated roofing, rainwater harvesting systems, sewage and water treatment plants, and the use of recycled water for landscaping. The architectural design reflects Punjab’s rich cultural heritage, offering passengers a distinctive and regionally inspired travel experience.