ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਯੂਰਪੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਫੇਰੀ
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Chandigarh
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਦਸਤਾਵੇਜ਼
ਖੇਤਰ
1.
2030 ਵੱਲ: ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਸਾਂਝਾ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਏਜੰਡਾ
ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਵਿਆਪਕ ਦਸਤਾਵੇਜ਼
2.
ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਮੁਕਤ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਸਮਾਪਨ 'ਤੇ ਸਾਂਝਾ ਐਲਾਨਨਾਮਾ
ਵਪਾਰ, ਅਰਥ-ਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਵਿੱਤ
3.
ਆਰਬੀਆਈ ਅਤੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਸਕਿਓਰਿਟੀਜ਼ ਐਂਡ ਮਾਰਕਿਟਸ ਅਥਾਰਟੀ (ਈਐੱਸਐੱਮਏ) ਵਿਚਾਲੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
4.
ਉੱਨਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਹਸਤਾਖਰਾਂ ਅਤੇ ਮੋਹਰਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਵਿਵਸਥਾ
5.
ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਭਾਈਵਾਲੀ
ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ
6.
ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਸੂਚਨਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਮਝੌਤੇ ਲਈ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
7.
ਮੋਬਿਲਿਟੀ 'ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਢਾਂਚੇ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮੋਬਿਲਿਟੀ
8.
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਨਰ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਦੇ ਪਾਇਲਟ ਲੀਗਲ ਗੇਟਵੇਅ ਦਫ਼ਤਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਐਲਾਨ
9.
ਆਫ਼ਤ ਜੋਖ਼ਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਹੰਗਾਮੀ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਸਬੰਧੀ ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ ਅਤੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਸਿਵਲ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸੰਚਾਲਨ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ ਵਿਚਾਲੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਵਿਵਸਥਾ
ਆਫ਼ਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ
10.
ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਦਾ ਗਠਨ
ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ
11.
ਸਾਲ 2025-2030 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਨਵੀਨੀਕਰਨ
ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਖੋਜ ਤੇ ਨਵੀਨਤਾ
12.
ਹੋਰਾਈਜ਼ਨ ਯੂਰਪ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਸਮਝੌਤੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਾਖ਼ਲੇ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
13.
ਭਾਰਤ-ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਤਿਕੋਣੇ ਸਹਿਯੋਗ ਤਹਿਤ ਚਾਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਝੌਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ- ਡਿਜੀਟਲ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਯੁਵਾ ਹੁਨਰ ਕੇਂਦਰ; ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਖ਼ੁਰਾਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕਤਵਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੂਰਜੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਹੱਲ; ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਚਿਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਤੇ ਅਫ਼ਰੀਕਾ ਅਤੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਤੇ ਕੈਰੇਬੀਅਨ ਖੇਤਰ ਦੇ ਛੋਟੇ ਟਾਪੂ ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਰਜੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਟਿਕਾਊ ਊਰਜਾ ਤਬਦੀਲੀ।
ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of President of the European Council and President of the European Commission to India
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Delhi
S.No Documents Areas
1.
Towards 2030: A Joint India-European Union Comprehensive Strategic Agenda
Overarching document covering all aspects of India-EU Strategic Partnership
2.
Joint Announcement on the conclusion of the negotiations of the India-EU Free Trade Agreement
Trade and Economy; and Finance
3.
MoU between RBI and European Securities and Market Authority (ESMA)
4.
Administrative Arrangement on Advanced Electronic Signatures and Seals
5.
Security and Defence Partnership
Defence and Security
6.
Launch of negotiations for an India-EU Security of Information Agreement
7.
MoU on Comprehensive Framework on Co-operation on Mobility
Skilling and Mobility
8.
Announcement on setting up of European Union pilot Legal Gateway Office in India aimed to enhance skill mobility
9.
Administrative Arrangement between NDMA and the Directorate-General for European Civil Protection and Humanitarian Aid Operations (DG-ECHO) concerning Co-operation in Disaster Risk Management and Emergency Response
Disaster Management
10.
Constitution of a Green Hydrogen Task Force
Clean Energy
11.
Renewal of India-EU Agreement on Scientific & Technological Cooperation for the period 2025- 2030
Science & Technology, and Research & Innovation
12.
Launch of exploratory talks for India entering into an association agreement with Horizon Europe Programme
13.
Agreement to jointly implement four (4) projects under the India-EU Trilateral Co-operation on Digital Innovation and Skills Hub for Women and Youth; Solar-Based Solutions for Empowering Women Farmers in Agriculture and Food Systems; Early Warning Systems; and Solar Based Sustainable Energy Transition in Africa, and Small Island Developing States in the Indo-Pacific and Caribbean
Connectivity