ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షులు, యూరోపియన్ కమిషన్ అధ్యక్షుల భారత పర్యటన: ముఖ్య నిర్ణయాలు
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Hyderabad
వరుస సంఖ్య
పత్రాలు
ప్రాంతం
1.
2030 దిశగా: భారత్‌- యూరోపియన్ యూనియన్ ఉమ్మడి సమగ్ర వ్యూహాత్మక కార్యాచరణ
భారత్‌-యూరోపియన్‌ యూనియన్‌ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి సంబంధించిన అన్ని అంశాలను పొందుపరిచే సమగ్ర విధాన పత్రం
2.
భారత్‌-యూరోపియన్ యూనియన్ స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందంపై చర్చల ముగింపుపై సంయుక్త ప్రకటన
వాణిజ్యం, ఆర్థిక వ్యవస్థ, ఆర్థిక వ్యవహారాలు
3.
రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, యూరోపియన్ సెక్యూరిటీస్ అండ్ మార్కెట్ల అథారిటీ (ఈఎస్‌ఎంఈ) మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
4.
అధునాతన ఎలక్ట్రానిక్ సంతకాలు, ముద్రలపై పరిపాలనా ఏర్పాట్లు
5.
భద్రత, రక్షణ భాగస్వామ్యం
రక్షణ, భద్రత
6.
భారతదేశం-యూరోపియన్ యూనియన్ సమాచార భద్రతా ఒప్పందంపై చర్చల ప్రారంభం
7.
మొబిలిటీ రంగంలో సహకారానికి సంబంధించిన సమగ్ర విధానంపై అవగాహన ఒప్పందం
నైపుణ్యాభివృద్ధి, మొబిలిటీ
8.
దేశంలో నైపుణ్యాభివృద్ధిని పెంపొందించే లక్ష్యంతో యూరోపియన్ యూనియన్ పైలట్ లీగల్ గేట్‌వే కార్యాలయాన్ని ఏర్పాటు చేయనున్నట్లు ప్రకటన
9.
విపత్తు ప్రమాద నిర్వహణ, అత్యవసర ప్రతిస్పందనలో సహకారానికి సంబంధించి ఎన్‌ఎండీఏ, యూరోపియన్ పౌర రక్షణ, మానవతా సాయం కార్యాకలాపాల డైరెక్టరేట్‌—జనరల్‌ (డీజీ-ఈసీహెచ్‌ఓ) మధ్య కుదిరిన పరిపాలనాపరమైన ఒప్పందం
విపత్తు నిర్వహణ
10.
గ్రీన్ హైడ్రోజన్ టాస్క్ ఫోర్స్ ఏర్పాటు
పునరుత్పాదక ఇంధనం
11.
2025-2030 కాలానికి భారత్‌- యూరోపియన్‌ విజ్ఞానం, సాంకేతిక సహకారంపై ఒప్పంద పునరుద్దరణ
విజ్ఞానం, సాంకేతికత, పరిశోధన, నూతన ఆవిష్కరణలు
12.
హరైజన్ యూరప్ కార్యక్రమంతో భారత్ భాగస్వామ్య ఒప్పందంపై చర్చలు ప్రారంభం
13.
మహిళలు, యువత కోసం డిజిటల్ ఆవిష్కరణలు, నైపుణ్యాల కేంద్రం. వ్యవసాయం, ఆహార వ్యవస్థలలో మహిళా రైతులకు సాధికారత కల్పించే సౌర ఆధారిత పరిష్కారాలు. ముందస్తు హెచ్చరిక వ్యవస్థలు. ఆఫ్రికా, ఇండో-పసిఫిక్, కరేబియన్‌ ప్రాంతాల్లోని చిన్న ద్వీప అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల్లో సౌర ఆధారిత సుస్థిర శక్తి పరివర్తన- ఈ నాలుగు ప్రాజెక్టులను భారత్‌-ఈయూ త్రైపాక్షిక సహకారం ద్వారా సంయుక్తంగా అమలు చేయడానికి ఒప్పందం.
అనుసంధానం

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of President of the European Council and President of the European Commission to India
27 JAN 2026 2:53PM by PIB Delhi
S.No Documents Areas
1.
Towards 2030: A Joint India-European Union Comprehensive Strategic Agenda
Overarching document covering all aspects of India-EU Strategic Partnership
2.
Joint Announcement on the conclusion of the negotiations of the India-EU Free Trade Agreement
Trade and Economy; and Finance
3.
MoU between RBI and European Securities and Market Authority (ESMA)
4.
Administrative Arrangement on Advanced Electronic Signatures and Seals
5.
Security and Defence Partnership
Defence and Security
6.
Launch of negotiations for an India-EU Security of Information Agreement
7.
MoU on Comprehensive Framework on Co-operation on Mobility
Skilling and Mobility
8.
Announcement on setting up of European Union pilot Legal Gateway Office in India aimed to enhance skill mobility
9.
Administrative Arrangement between NDMA and the Directorate-General for European Civil Protection and Humanitarian Aid Operations (DG-ECHO) concerning Co-operation in Disaster Risk Management and Emergency Response
Disaster Management
10.
Constitution of a Green Hydrogen Task Force
Clean Energy
11.
Renewal of India-EU Agreement on Scientific & Technological Cooperation for the period 2025- 2030
Science & Technology, and Research & Innovation
12.
Launch of exploratory talks for India entering into an association agreement with Horizon Europe Programme
13.
Agreement to jointly implement four (4) projects under the India-EU Trilateral Co-operation on Digital Innovation and Skills Hub for Women and Youth; Solar-Based Solutions for Empowering Women Farmers in Agriculture and Food Systems; Early Warning Systems; and Solar Based Sustainable Energy Transition in Africa, and Small Island Developing States in the Indo-Pacific and Caribbean
Connectivity