ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਅੱਜ ਪੱਛਮੀ ਸਿੰਘਭੂਮ ਵਿੱਚ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਜਾਰੀ ਜੁਆਇੰਟ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਨਾਮੀ ਨਕਸਲੀ ਸੈਂਟਰਲ ਕਮੇਟੀ ਮੈਂਬਰ 'ਅਨਲ ਉਰਫ ਪਤਿਰਾਮ ਮਾਂਝੀ' ਅਤੇ 15 ਹੋਰ ਨਕਸਲਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਮਾਰੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਨਕਸਲਮੁਕਤ ਅਭਿਆਨ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਮਿਲੀ
ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਡਰ ਅਤੇ ਆਤੰਕ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਰਹੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੂੰ ਅਸੀਂ 31 ਮਾਰਚ 2026 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕਲਪਿਤ ਹਾਂ
ਮੇਰੀ ਮੁੜ ਬਾਕੀ ਨਕਸਲਵਾਦੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਹੈ ਕਿ ਹਿੰਸਾ, ਆਤੰਕ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇ ਦੀ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੁੜਣ
22 JAN 2026 8:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ, ਝਾਰਖੰਡ ਦੇ ਪੱਛਮੀ ਸਿੰਘਭੂਮ ਵਿੱਚ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਨਾਮੀ ਨਕਸਲੀ ਸੈਂਟਰਲ ਕਮੇਟੀ ਮੈਂਬਰ 'ਅਨਲ ਉਰਫ ਪਤਿਰਾਮ ਮਾਂਝੀ' ਅਤੇ ਹੋਰ 15 ਨਕਸਲਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਮਾਰੇ ਜਾਣ 'ਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਨਕਸਲ ਮੁਕਤ ਅਭਿਆਨ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਮਿਲੀ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਅੱਜ ਪੱਛਮੀ ਸਿੰਘਭੂਮ ਵਿੱਚ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਪੁਲਿਸ ਵੱਲੋਂ ਚਲਾਏ ਗਏ ਇੱਕ ਜੁਆਇੰਟ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਇਨਾਮੀ ਨਕਸਲੀ ਸੈਂਟਰਲ ਕਮੇਟੀ ਮੈਂਬਰ 'ਅਨਲ ਉਰਫ਼ ਪਤਿਰਾਮ ਮਾਂਝੀ' ਅਤੇ 15 ਹੋਰ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਐਨਕਾਉਂਟਰ ਨਾਲ ਅਭਿਆਨ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਡਰ ਅਤੇ ਦਹਿਸ਼ਤ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਰਹੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੂੰ ਅਸੀਂ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕਲਪਿਤ ਹਾਂ। ਮੇਰੀ ਮੁੜ ਬਾਕੀ ਬਚੇ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਹੈ ਕਿ ਹਿੰਸਾ, ਆਤੰਕ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇ ਦੀ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਨਾਲ ਜੁੜਣ।"

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, today, the ongoing joint operation by the CRPF and Jharkhand Police in West Singhbhum achieved a major success in anti-Naxal operation with killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member carrying a reward of ₹1 crore and 15 other Naxalites
We are committed to eradicating Naxalism before March 31, 2026, which has been synonymous with fear and terror for decades
I once again appeal to the remaining Naxalites to abandon the ideology that connects them to violence, terror and weapons and join the mainstream of development and trust
22 JAN 2026 8:28PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah said that the killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member with a bounty of ₹1 crore on his head, and 15 other Naxalites in West Singhbhum, Jharkhand, is a major success for the anti-Naxal operation.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that today, the ongoing joint operation by the CRPF and Jharkhand Police in West Singhbhum achieved a major success in anti-Naxal operation with killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member carrying a reward of ₹1 crore, and 15 other Naxalites. He once again appealed to the remaining Naxalites to abandon the ideology that connects them to violence, terror and weapons and join the mainstream of development and trust.