गृह मंत्रालय
पश्चिम सिंहभूममध्ये सीआरपीएफ आणि झारखंड पोलिसांच्या संयुक्त कारवाईत नक्षलविरोधी कारवाईत मिळाले मोठे यश
अनेक दशकांपासून भीती आणि दहशत निर्माण करणा-या नक्षलवादाचे 31 मार्च 2026 पूर्वी उच्चाटन करण्यासाठी आम्ही वचनबद्ध - अमित शाह
22 JAN 2026 9:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जानेवारी 2026
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणाले की, झारखंडमधील पश्चिम सिंहभूममध्ये 1 कोटी रुपयांचे बक्षीस असलेला कुख्यात नक्षलवादी केंद्रीय समिती सदस्य 'अनल उर्फ पतिराम मांझी' आणि इतर 15 नक्षलवाद्यांना मारणे हे नक्षलविरोधी कारवाईचे मोठे यश आहे.
समाज माध्‍यम ‘एक्स’ वरील एका पोस्टमध्ये, केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणाले की, आज पश्चिम सिंहभूममध्ये सीआरपीएफ म्हणजेच केंद्रीय राखीव पोलिस दल आणि झारखंड पोलिसांद्वारे राबवण्यात आलेल्या संयुक्त कारवाईमुळे नक्षलविरोधी कारवाईत मोठे यश मिळाले आहे. यामध्‍ये 1 कोटी रुपयांचे बक्षीस असलेला कुख्यात नक्षलवादी केंद्रीय समिती सदस्य 'अनल उर्फ पतिराम मांझी' आणि इतर 15 नक्षलवाद्यांना ठार मारण्यात आले. गृहमंत्री अमित शाह यांनी आज पुन्हा एकदा उर्वरित नक्षलवाद्यांना हिंसाचार, दहशतवाद आणि शस्त्रांशी जोडणारी विचारसरणी सोडून विकास आणि विश्वासाच्या मुख्य प्रवाहात सामील होण्याचे आवाहन केले.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, today, the ongoing joint operation by the CRPF and Jharkhand Police in West Singhbhum achieved a major success in anti-Naxal operation with killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member carrying a reward of ₹1 crore and 15 other Naxalites
We are committed to eradicating Naxalism before March 31, 2026, which has been synonymous with fear and terror for decades
I once again appeal to the remaining Naxalites to abandon the ideology that connects them to violence, terror and weapons and join the mainstream of development and trust
22 JAN 2026 8:28PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah said that the killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member with a bounty of ₹1 crore on his head, and 15 other Naxalites in West Singhbhum, Jharkhand, is a major success for the anti-Naxal operation.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that today, the ongoing joint operation by the CRPF and Jharkhand Police in West Singhbhum achieved a major success in anti-Naxal operation with killing of 'Anal alias Patiram Manjhi', a notorious Naxalite Central Committee member carrying a reward of ₹1 crore, and 15 other Naxalites. He once again appealed to the remaining Naxalites to abandon the ideology that connects them to violence, terror and weapons and join the mainstream of development and trust.