President's Secretariat
MINISTER OF FOREIGN AFFAIRS, EUROPEAN UNION AND COOPERATION OF SPAIN CALLS ON THE PRESIDENT
21 JAN 2026 3:56PM by PIB Delhi
H.E. Mr Jose Manuel Albares, Minister of Foreign Affairs, European Union and Cooperation of Spain, called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (January 21, 2026).
Welcoming Mr Albares at Rashtrapati Bhavan, the President said that relations between India and Spain go back centuries, enriched by trade, culture and shared values of democracy and pluralism. She noted that this year is 70th anniversary of our diplomatic relations, which is being marked by celebrating the 'India-Spain Dual Year of Culture, Tourism and Artificial Intelligence'.
The President said that India and Spain have a steadily growing economic relationship, with expanding trade and investment. She said that Spain’s strengths in engineering, railways, renewable energy, urban services, and defence aerospace complement India’s development priorities. She expressed confidence that with the signing of India – EU FTA, the trade relationship between the two countries will further be strengthened.
The President said that as strong adherents to multilateralism, India and Spain must work together on multilateral platforms such as the UN and G-20 to further our shared goals of peace, prosperity and stability across the world.
The President underlined that India and Spain have a shared position on countering the menace of terrorism which remains a serious threat to global peace and stability. She said that we must pool our resources and capabilities to together fight terrorism in all its forms and manifestations.
The President said that India’s relationship with Europe and European Union is growing steadily, and that we are looking forward to welcoming the President of European Council and the President of European Commission as Chief Guests for our 77th Republic Day.

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്ട്രപതിയെ സ്പെയിൻ വിദേശകാര്യ, യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ, സഹകരണ മന്ത്രി സന്ദർശിച്ചു
21 JAN 2026 3:56PM by PIB Thiruvananthpuram
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമുവിനെ സ്പെയിനിൻ്റെ വിദേശകാര്യ, യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ, സഹകരണ മന്ത്രി ജോസ് മാനുവൽ അൽബാരസ് ഇന്ന് (2026 ജനുവരി 21) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ സന്ദർശിച്ചു.
ഇന്ത്യയും സ്പെയിനും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തിന് നൂറ്റാണ്ടുകളുടെ പഴക്കമുണ്ടെന്നും വ്യാപാരം, സംസ്കാരം, ജനാധിപത്യം, ബഹുസ്വരത എന്നീ പൊതു മൂല്യങ്ങളിലൂടെ ഈ ബന്ധം കൂടുതൽ കരുത്താർജ്ജിച്ചതായും അൽബാരസിനെ രാഷ്ട്രപതി ഭവനിലേക്ക് സ്വാഗതം ചെയ്തുകൊണ്ട്, രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയും സ്പെയിനും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്ര ബന്ധത്തിൻ്റെ എഴുപതാം വാർഷികമാണ് ഈ വർഷമെന്ന് പറഞ്ഞ രാഷ്ട്രപതി ഇതിൻ്റെ ഭാഗമായി 'ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സംസ്കാരം, വിനോദസഞ്ചാരം, നിർമിതബുദ്ധി ദ്വിവർഷ'മായി ആഘോഷിക്കുകയാണെന്നും കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ഇന്ത്യ-സ്പെയിൻ സാമ്പത്തിക ബന്ധം പുരോഗതിയുടെ പാതയിലാണെന്നും, വ്യാപാരവും നിക്ഷേപവും വിപുലീകരിക്കപ്പെടുകയാണെന്നും രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. എഞ്ചിനീയറിംഗ്, റെയിൽവേ, പുനരുപയോഗ ഊർജം, നഗര സേവനങ്ങൾ, പ്രതിരോധം, വ്യോമയാനം എന്നീ മേഖലകളിലെ സ്പെയിനിൻ്റെ സ്വാധീനം ഇന്ത്യയുടെ വികസന മുന്നേറ്റത്തിന് കരുത്തു പകരുന്നതാണെന്നും അവർ പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യ–യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാർ (FTA) ഒപ്പുവെക്കുന്നതോടെ, ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കുമിടയിലെ വ്യാപാര ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുമെന്ന ആത്മവിശ്വാസവും അവർ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ബഹുരാഷ്ട്രവാദത്തിൻ്റെ ശക്തമായ അനുയായികൾ എന്ന നിലയിൽ, ലോകമെമ്പാടും സമാധാനം, സമൃദ്ധി, സ്ഥിരത എന്നീ പൊതുവായ ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയും സ്‌പെയിനും ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭ, ജി-20 പോലുള്ള ബഹുരാഷ്ട്ര വേദികളിൽ ഒത്തൊരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കണമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.
ലോക സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും ഗുരുതരമായ ഭീഷണിയായി തുടരുന്ന ഭീകരവാദത്തെ നേരിടുന്നതിൽ ഇന്ത്യയ്ക്കും സ്പെയിനിനും ഒരേ നിലപാടാണുള്ളതെന്ന് രാഷ്ട്രപതി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. എല്ലാ രൂപത്തിലുമുള്ള ഭീകരവാദത്തെയും അതിൻ്റെ പ്രകടനങ്ങളെയും ഒരുമിച്ച് നേരിടാൻ നമ്മുടെ വിഭവങ്ങളും കഴിവുകളും സംയോജിപ്പിക്കണമെന്നും അവർ പറഞ്ഞു.
യൂറോപ്പുമായും യൂറോപ്യൻ യൂണിയനുമായും ഉള്ള ഇന്ത്യയുടെ ബന്ധം ക്രമാനുഗതമായി വളർന്നുവരികയാണെന്നും, ഇന്ത്യയുടെ 77-ാമത് റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിൽ മുഖ്യാതിഥികളായി യൂറോപ്യൻ കൗൺസിൽ പ്രസിഡൻ്റിനെയും യൂറോപ്യൻ കമ്മീഷൻ പ്രസിഡൻ്റിനെയും സ്വാഗതം ചെയ്യാൻ രാജ്യം കാത്തിരിക്കുകയാണെന്നും രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.