ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
త్రిపుర రాష్ట్ర అవతరణ దినోత్సవం.. ఆ రాష్ట్ర ప్రజలకు ప్రధానమంత్రి శుభాకాంక్షలు
21 JAN 2026 9:26AM by PIB Hyderabad
త్రిపుర రాష్ట్ర అవతరణ దినోత్సవం ఈ రోజు. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆ రాష్ట్ర ప్రజలకు హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
త్రిపుర ప్రస్థానం సంప్రదాయం, ఆధునికతల అసాధారణ కలబోతకు ప్రతీకగా ఉందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. వివిధ రంగాల్లో ఈ రాష్ట్రం మార్గదర్శక మార్పులకు సాక్షిగా నిలిచిందని, ఈ రాష్ట్ర ప్రజలు భారతదేశ అభివృద్ధి వేగంగా దూసుకుపోయేందుకు తోడ్పడుతున్నారని ఆయన అన్నారు.
రాబోయే కాలంలో త్రిపురలో చెప్పుకోదగ్గ సమృద్ధి చోటు చేసుకోవాలని ప్రధానమంత్రి ప్రార్థించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ -
‘‘త్రిపుర ప్రజలకు రాష్ట్రావతరణ దినోత్సవం సందర్భంగా హార్దిక శుభకామనలు. సంప్రదాయం, ఆధునికతల అసాధారణ కలబోతకు ప్రతీకగా త్రిపుర ముందుకు సాగుతోంది. వివిధ రంగాల్లో మార్గదర్శక మార్పులకు సాక్షిగా ఈ రాష్ట్రం నిలిచింది.. భారతదేశ అభివృద్ధి వేగంగా దూసుకుపోయేందుకు రాష్ట్ర ప్రజలు తోడ్పాటును అందిస్తున్నారు. రాబోయే కాలంలోనూ త్రిపుర గొప్పగా పురోగమించాలని నేను ప్రార్థిస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings to the people of Tripura on Statehood Day
21 JAN 2026 9:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi today extended warm greetings to the people of Tripura on the occasion of the Statehood Day.
The Prime Minister said that Tripura’s journey is marked by a remarkable blend of tradition and modernity. He noted that the State has witnessed pioneering transformations across diverse fields, with its people adding momentum to India’s growth trajectory.
The Prime Minister prayed that Tripura prospers significantly in the coming times.
The Prime Minister posted on X;
“Warm greetings to the people of Tripura on their Statehood Day. Tripura’s journey is marked by a remarkable blend of tradition and modernity. The state has witnessed pioneering transformations in diverse fields and its people are adding momentum to India’s growth trajectory. I pray that Tripura prospers significantly in the coming times.”