Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings to the people of Tripura on Statehood Day
21 JAN 2026 9:26AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Narendra Modi today extended warm greetings to the people of Tripura on the occasion of the Statehood Day.
The Prime Minister said that Tripura’s journey is marked by a remarkable blend of tradition and modernity. He noted that the State has witnessed pioneering transformations across diverse fields, with its people adding momentum to India’s growth trajectory.
The Prime Minister prayed that Tripura prospers significantly in the coming times.
The Prime Minister posted on X;
“Warm greetings to the people of Tripura on their Statehood Day. Tripura’s journey is marked by a remarkable blend of tradition and modernity. The state has witnessed pioneering transformations in diverse fields and its people are adding momentum to India’s growth trajectory. I pray that Tripura prospers significantly in the coming times.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തിൽ ത്രിപുരയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ആശംസകൾ നേർന്നു
21 JAN 2026 9:26AM by PIB Thiruvananthpuram
സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ത്രിപുരയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേർന്നു.
പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും ആധുനികതയുടെയും ശ്രദ്ധേയമായ സമ്മിശ്രണത്താൽ അടയാളപ്പെടുത്തപ്പെട്ടതാണ് ത്രിപുരയുടെ യാത്രയെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സംസ്ഥാനം വിവിധ മേഖലകളിൽ മുൻനിര മാറ്റങ്ങൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അവിടുത്തെ ജനങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ പാതയ്ക്ക് കരുത്തേകുന്നുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം കുറിച്ചു.
വരും കാലങ്ങളിൽ ത്രിപുര വലിയ രീതിയിൽ അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കട്ടെയെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രാർത്ഥിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
“സംസ്ഥാന രൂപീകരണ ദിനത്തിൽ ത്രിപുരയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ. പാരമ്പര്യത്തിന്റെയും ആധുനികതയുടെയും ശ്രദ്ധേയമായ സമ്മിശ്രണത്താൽ അടയാളപ്പെടുത്തപ്പെട്ടതാണ് ത്രിപുരയുടെ യാത്ര. സംസ്ഥാനം വിവിധ മേഖലകളിൽ മുൻനിര മാറ്റങ്ങൾക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ പാതയ്ക്ക് അവിടുത്തെ ജനങ്ങൾ കരുത്തേകുന്നു. വരും കാലങ്ങളിൽ ത്രിപുര വലിയ രീതിയിൽ അഭിവൃദ്ധി പ്രാപിക്കട്ടെയെന്ന് ഞാൻ പ്രാർത്ഥിക്കുന്നു.”