राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान 3 फेब्रुवारीपासून जनतेसाठी खुले होणार
21 JAN 2026 11:02AM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती भवनातील अमृत उद्यान 3 फेब्रुवारी ते 31 मार्च 2026 या कालावधीत जनतेसाठी खुले राहणार आहे. आठवड्यातून सहा दिवस सकाळी 10 ते संध्याकाळी 6 (शेवटचा प्रवेश संध्याकाळी 5.15 वाजता) दरम्यान लोक या उद्यानाला भेट देऊ शकतात. उद्यान देखभालीचे दिवस असलेल्या सोमवारी तसेच होळीनिमित्त 4 मार्च रोजी बंद राहील.
उद्यानासाठी बुकिंग आणि प्रवेश मोफत आहे. https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ वर बुकिंग करता येईल. वॉक-इन अभ्यागतांसाठी प्रवेश बिंदूजवळ स्वयं-सेवा अभ्यागत नोंदणी कक्ष उपलब्ध असतील.
सर्व अभ्यागतांसाठी प्रवेश आणि निर्गमन राष्ट्रपती भवनाच्या गेट क्रमांक 35 मधून असेल, जिथे नॉर्थ अव्हेन्यू राष्ट्रपती भवनाला जोडले आहे. अभ्यागतांच्या सोयीसाठी, सेंट्रल सेक्रेटरीएट मेट्रो स्टेशन ते गेट क्रमांक 35 पर्यंत शटल बस सेवा सकाळी 9.30 ते संध्याकाळी 6.00 वाजेपर्यंत दर 30 मिनिटांनी उपलब्ध असेल. 'अमृत उद्यानासाठी शटल सेवा' या बॅनरद्वारे शटल बसेस ओळखता येतील.

President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM FEBRUARY 3
21 JAN 2026 11:02AM by PIB Delhi
The Amrit Udyan of Rashtrapati Bhavan will open for public viewing from February 3 to March 31, 2026. People can visit the Udyan six days a week between 10 a.m. and 6 p.m. (last entry 5.15 p.m.). The Udyan will remain closed on Mondays, which are maintenance days and on March 4 on account on Holy.
Booking and entry to the Garden is free of cost. Booking can be made ​a​t https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/. For walk-in visitors Self-Service Visitors’ Registration Kiosks will be available near the entry point.
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available every 30 minutes between 9.30 am ​a​nd 6.00 pm. Shuttle Buses could be identified through the banner ‘Shuttle Service for Amrit Udyan’.