રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
અમૃત ઉદ્યાન 3 ફેબ્રુઆરીથી સામાન્ય લોકો માટે ખુલશે
21 JAN 2026 11:02AM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતેનું અમૃત ઉદ્યાન 3 ફેબ્રુઆરીથી 31 માર્ચ, 2026 સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું રહેશે. મુલાકાતીઓ અઠવાડિયામાં છ દિવસ સવારે 10:00 થી સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી (છેલ્લો પ્રવેશ 5:15 વાગ્યે) ઉદ્યાનની મુલાકાત લઈ શકે છે. સોમવારે ઉદ્યાન બંધ રહેશે, કારણ કે તે દિવસે જાળવણીનું કાર્ય થાય છે અને 4 માર્ચે હોળીના કારણે પણ બંધ રહેશે.
ઉદ્યાનમાં રિઝર્વેશન અને પ્રવેશ નિઃશુલ્ક છે. બુકિંગ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ પર કરી શકાય છે. બુકિંગ વગરના મુલાકાતીઓ માટે એન્ટ્રી પોઇન્ટ નજીક સેલ્ફ સર્વિસ વિઝિટર્સ રજિસ્ટ્રેશન કિઓસ્ક ઉપલબ્ધ રહેશે.
બધા મુલાકાતીઓ માટે પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાનો માર્ગ રાષ્ટ્રપતિ એસ્ટેટના ગેટ નંબર 35 દ્વારા થશે, જે નોર્થ એવન્યુ અને રાષ્ટ્રપતિ ભવન નજીક સ્થિત છે. મુલાકાતીઓની સુવિધા માટે, સેન્ટ્રલ સેક્રેટરીએટ મેટ્રો સ્ટેશનથી ગેટ નંબર 35 સુધી દર 30 મિનિટે સવારે 9:30 થી સાંજે 6:00 વાગ્યા સુધી શટલ બસ સેવા ઉપલબ્ધ રહેશે. 'અમૃત ઉદ્યાન સુધી શટલ સેવા' બેનર દ્વારા શટલ બસો ઓળખી શકાય છે.

President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM FEBRUARY 3
21 JAN 2026 11:02AM by PIB Delhi
The Amrit Udyan of Rashtrapati Bhavan will open for public viewing from February 3 to March 31, 2026. People can visit the Udyan six days a week between 10 a.m. and 6 p.m. (last entry 5.15 p.m.). The Udyan will remain closed on Mondays, which are maintenance days and on March 4 on account on Holy.
Booking and entry to the Garden is free of cost. Booking can be made ​a​t https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/. For walk-in visitors Self-Service Visitors’ Registration Kiosks will be available near the entry point.
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available every 30 minutes between 9.30 am ​a​nd 6.00 pm. Shuttle Buses could be identified through the banner ‘Shuttle Service for Amrit Udyan’.