पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा 17-18 जानेवारी रोजी आसामचा दौरा
17 जानेवारी रोजी "बागुरुम्बा दहोऊ 2026" या बोडो समुदायाचा समृद्ध वारसा साजरा करणाऱ्या उत्सवात पंतप्रधानांचा सहभाग
बोडो समाजातील 10,000 हून अधिक कलाकार बागुरुम्बा नृत्य करणार सादर
कालिबोर येथे 6,950 कोटी रुपये खर्चाच्या काझीरंगा उन्नत कॉरिडॉर प्रकल्पाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार भूमिपूजन
प्रकल्पामुळे प्राण्यांना विनात्रास वावर होणार सुनिश्चित, मानव-वन्यजीव संघर्ष कमी होवून प्रादेशिक संपर्कामध्‍ये होणार सुधारणा
पंतप्रधान गुवाहाटी (कामाख्या)-रोहतक आणि दिब्रुगड-लखनौ (गोमती नगर) दरम्यानच्या नव्या दोन अमृत भारत एक्सप्रेस गाड्यांना दाखवणार हिरवा झेंडा
16 JAN 2026 3:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 17-18 जानेवारी 2026 रोजी आसामला भेट देणार आहेत.
17 जानेवारी रोजी, संध्याकाळी अंदाजे 6 वाजता, गुवाहाटी येथील सरुसजाई स्टेडियम मध्ये आयोजित बोडो समुदायाच्या पारंपरिक सांस्कृतिक कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होतील.
पंतप्रधान 18 जानेवारी रोजी, सकाळी अंदाजे 11 वाजता, 6,950 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या काझीरंगा उन्नत कॉरिडॉर प्रकल्पाचे भूमिपूजन करतील आणि नागांव जिल्ह्यातील कलियाबोर येथे नवीन दोन अमृत भारत एक्सप्रेस गाड्यांना हिरवा झेंडा दाखवतील.
पंतप्रधानांचा गुवाहाटी दौरा
पंतप्रधान गुवाहाटी येथील सरुसजाई स्टेडियममध्ये आयोजित बोडो समुदायाच्या समृद्ध वारशाचे दर्शन घडवणाऱ्या "बागुरुम्बा द्हू 2026", या ऐतिहासिक सांस्कृतिक कार्यक्रमात सहभागी होतील.
यावेळी बोडो समाजातील 10,000 हून अधिक कलाकार ‘बागुरुम्बा’ हे समूह नृत्य सादर करतील. राज्याच्या 23 जिल्ह्यांमधील 81 विधानसभा मतदारसंघातील कलाकार या कार्यक्रमात सहभागी होणार आहेत.
बगरुंबा हे बोडो समाजाचं एक लोकनृत्य आहे. हे नृत्य निसर्गातून प्रेरणा घेण्यास सांगणारे आहे. यात फुले उमलणे, माणसाचे आयुष्य आणि निसर्ग यांचे एकत्र नाते दाखवले जाते. हे नृत्य साधारणपणे बोडो तरूणी करतात आणि पुरुष वाद्य वाजवतात. नृत्यात सावकाश , मृदू हालचाली असतात. नृत्यातील हालचाली फुलपाखरे, पक्षी, पाने आणि फुले यांसारख्या नैसर्गिक गोष्टींचे रूप घेऊन दाखवल्या जातात. हे समूह नृत्य आहे. त्यामध्‍ये कधी वर्तुळात तर कधी रांगेत कलाकार वेगवेगळ्या मुद्रा करीत नृत्य करतात; त्यामुळे नृत्याच्या सौंदर्य कलेत भर पडते.
बगरुंबा नृत्य बोडो लोकांसाठी खूप महत्त्वाचं आहे. यात शांतता, सुपीकता, आनंद आणि एकत्र राहण्याचा भाव दिसतो. हे नृत्य खास करून ब्विसागू (बोडो नववर्ष) आणि दोमासी या सणांबरोबर जोडले गेले आहे.
पंतप्रधानांचा कार्यक्रम – कळियाबर
पंतप्रधान कळियाबरमध्ये काझिरंगा उन्नत मार्ग प्रकल्पाचे (राष्ट्रीय महामार्ग-715 चा कळियाबर-नुमालीगढ भाग, 4-लेनिंग) भूमिपूजन करतील. या प्रकल्पासाठी 6,950 कोटी रुपये खर्च अपेक्षित आहे.
हा प्रकल्प 86 किलोमीटर लांब आहे. यातील 35 किलोमीटर उन्नत वन्यजीव मार्ग काझिरंगा राष्ट्रीय उद्यानातून जाईल. 21 किलोमीटर बायपास आणि 30 किलोमीटर जुन्या राष्ट्रीय महामार्ग -715 चे रुंदीकरण करून हा दुपदरी मार्ग चौपदरी केला जाईल.
या प्रकल्पामुळे प्रदेशातील दळणवळण सुधारेल आणि काझिरंगातील जैवविविधतेचे रक्षण होईल. हा रस्ता नागाव, कार्बी आंगलोंग आणि गोलाघाट जिल्ह्यांतून जाईल. अप्पर आसाम – खास करून दिब्रुगड आणि तिनसुकिया – इथेपर्यंत पोहोचणे सोपे होईल.
वन्यजीव उन्नत मार्गामुळे प्राण्यांचा संचार अडथळ्याशिवाय होईल. माणूस-प्राणी संघर्ष कमी होईल. रस्ते सुरक्षित होतील, प्रवासाचा वेळ कमी होईल, अपघात कमी होतील आणि मालवाहतूक आणि प्रवासी वाहतूक वाढेल. जाखलाबंधा आणि बोकाखाट इथे बायपास तयार होतील. त्यामुळे शहरातली गर्दी कमी होईल आणि लोकांचं जीवन सुकर होईल.
गुवाहाटी (कामाख्या)-रोहतक अमृत भारत एक्सप्रेस आणि दिब्रुगड-लखनौ (गोमती नगर) अमृत भारत एक्सप्रेस या दोन नव्या अमृत भारत एक्सप्रेस गाड्या या कार्यक्रमात पंतप्रधान सुरू करतील. या नव्या गाड्यांमुळे ईशान्य भारत आणि उत्तर भारत यांच्यातली रेल्वे जोडणी मजबूत होईल. सुरक्षित आणि सुखकारक प्रवास करता येईल.

Prime Minister's Office
PM to visit Assam on 17-18 January
PM to participate in “Bagurumba Dwhou 2026”, a historic cultural event celebrating the rich heritage of the Bodo community on 17th January
More than 10,000 artists from the Bodo community to perform Bagurumba dance
PM to perform Bhoomi Pujan for the Kaziranga Elevated Corridor Project, worth over ₹6,950 Crore in Kaliabor
Project will ensure uninterrupted movement of animals, reduce human-wildlife conflict and also enhance regional connectivity
PM to flag off 2 New Amrit Bharat Express trains between Guwahati (Kamakhya)–Rohtak and Dibrugarh–Lucknow (Gomti Nagar)
16 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Assam on 17-18 January, 2026.
On 17th January, at around 6 PM, Prime Minister will participate in the Traditional Bodo Cultural Programme at Sarusajai Stadium, Guwahati.
On 18th January, at around 11 AM, Prime Minister will perform Bhoomi Pujan for the Kaziranga Elevated Corridor Project, worth over ₹6,950 crore and will flag off 2 new Amrit Bharat Express trains at Kaliabor, Nagaon district.
PM in Guwahati
Prime Minister will participate in “Bagurumba Dwhou 2026”, a historic cultural event celebrating the rich heritage of the Bodo community at Sarusajai stadium, Guwahati.
On this occasion, more than 10,000 artists from the Bodo community will perform Bagurumba dance in a single, synchronised presentation. Artists from 81 Legislative Assembly Constituencies from across 23 districts of the state will take part in the event
Bagurumba is one of the folk dances of the Bodo community, deeply inspired by nature. The dance symbolises blooming flowers and reflects harmony between human life and the natural world. Traditionally performed by young Bodo women, with men accompanying as musicians, the dance features gentle, flowing movements that imitate butterflies, birds, leaves and flowers. Performances are usually organised in groups, forming circles or lines that enhance its visual elegance.
Bagurumba dance holds deep cultural significance for the Bodo people. It represents peace, fertility, joy and collective harmony, and is closely associated with festivals such as Bwisagu, the Bodo New Year, and Domasi.
PM in Kaliabor
Prime Minister will perform Bhoomi Pujan of the Kaziranga Elevated Corridor Project (4-Laning of Kaliabor-Numaligarh section of NH-715), worth over ₹6,950 Crore.
The 86 km long Kaziranga Elevated Corridor project is an environmentally conscious National Highway project. It will feature 35 km of Elevated Wildlife Corridor that will pass through Kaziranga National Park, 21 km Bypass section and 30 km widening of the existing highway section of NH-715 from two to four lanes. The project aims to improve regional connectivity while ensuring protection of the park’s rich biodiversity.
The project will pass through Nagaon, Karbi Anglong and Golaghat districts and will significantly improve connectivity to Upper Assam, particularly Dibrugarh and Tinsukia. The elevated wildlife corridor will ensure uninterrupted movement of animals, reduce human-wildlife conflict. It will also enhance road safety, reduce travel time and accident rates, and support growing passenger and freight traffic. As part of the project, Bypasses will be developed at Jakhalabandha and Bokakhat that will help to decongest towns, improve urban mobility and enhance the quality of life for local residents.
During the programme, Prime Minister will also flag off 2 New Amrit Bharat Express trains - Guwahati (Kamakhya)-Rohtak Amrit Bharat Express and Dibrugarh-Lucknow (Gomti Nagar) Amrit Bharat Express. These new train services will strengthen rail connectivity between the Northeast and Northern India, enabling safer and more convenient travel for the people.