પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 17-18 જાન્યુઆરીએ આસામની મુલાકાતે
17 જાન્યુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી બોડો સમુદાયના સમૃદ્ધ વારસાની ઉજવણી કરતા એક ઐતિહાસિક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ "બાગુરુમ્બા દોહૂ 2026"માં ભાગ લેશે
10,000થી વધુ બોડો સમુદાયના કલાકારો બાગુરુમ્બા નૃત્ય રજૂ કરશે
પ્રધાનમંત્રી કાલિયાબોરમાં ₹6,950 કરોડથી વધુના કાઝીરંગા એલિવેટેડ કોરિડોર પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે
આ પ્રોજેક્ટ પ્રાણીઓની અવિરત અવરજવર સુનિશ્ચિત કરશે, માનવ-વન્યજીવ સંઘર્ષ ઘટાડશે અને પ્રાદેશિક જોડાણમાં પણ સુધારો કરશે
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટી (કામખ્યા)-રોહતક અને દિબ્રુગઢ-લખનઉ (ગોમતી નગર) વચ્ચે બે નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે
16 JAN 2026 1:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 17-18 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ આસામની મુલાકાત લેશે.
17 જાન્યુઆરીના રોજ સાંજે 6 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીના સરુસજાઈ સ્ટેડિયમ ખાતે પરંપરાગત બોડો સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
18 જાન્યુઆરીના રોજ સવારે લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી 6,950 કરોડ રૂપિયાથી વધુના કાઝીરંગા એલિવેટેડ કોરિડોર પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે અને નાગાંવ જિલ્લાના કાલિયાબોર ખાતે બે નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી આપશે.
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીમાં
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીના સરુસજાઈ સ્ટેડિયમ ખાતે બોડો સમુદાયના સમૃદ્ધ વારસાની ઉજવણી કરતી ઐતિહાસિક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ "બાગુરુમ્બા દોહૂ 2026"માં ભાગ લેશે.
આ પ્રસંગે બોડો સમુદાયના 10,000થી વધુ કલાકારો એકસાથે બાગુરુમ્બા નૃત્ય રજૂ કરશે. રાજ્યના 23 જિલ્લાઓના 81 વિધાનસભા મતવિસ્તારના કલાકારો આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
બાગુરુમ્બા એ બોડો સમુદાયના લોકનૃત્યોમાંનું એક છે, જે પ્રકૃતિથી ખૂબ પ્રેરિત છે. આ નૃત્ય ખીલતા ફૂલોનું પ્રતીક છે અને માનવ જીવન અને કુદરતી વિશ્વ વચ્ચેના સંવાદિતાનું ચિત્રણ કરે છે. પરંપરાગત રીતે તે યુવાન બોડો મહિલાઓ દ્વારા રજૂ કરવામાં આવે છે, જેની સાથે પુરુષ સંગીતકારો તરીકે હોય છે. આ નૃત્યમાં સૌમ્ય, તેમજ પતંગિયા, પક્ષીઓ, પાંદડા અને ફૂલોની નકલ કરતા સ્ટેપ હોય છે. પરફોર્મન્સ સામાન્ય રીતે ગ્રુપમાં કરવામાં આવે છે, જેમાં રાઉન્ડ અથવા ઊભી લાઈન બનાવવામાં આવે છે, જે તેની સુંદરતામાં વધારો કરે છે.
બાગુરુમ્બા નૃત્ય બોડો લોકો માટે ગાઢ સાંસ્કૃતિક મહત્વ ધરાવે છે. તે શાંતિ, ફળદ્રુપતા, આનંદ અને સામૂહિક સંવાદિતાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે અને બિસાગુ, બોડો નવું વર્ષ અને ડોમાસી જેવા તહેવારો સાથે સંકળાયેલું છે.
પ્રધાનમંત્રી કાલિબોરમાં
પ્રધાનમંત્રી ₹6,950 કરોડથી વધુના કાઝીરંગા એલિવેટેડ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ (NH-715ના કાલિબોર-નુમાલીગઢ વિભાગનું ચાર-લેનિંગ) માટે શિલાન્યાસ સમારોહ કરશે.
86 કિલોમીટર લાંબો કાઝીરંગા એલિવેટેડ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ પર્યાવરણ પ્રત્યે સભાન રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ છે. તેમાં કાઝીરંગા રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાનમાંથી પસાર થતો 35 કિલોમીટરનો એલિવેટેડ વાઇલ્ડલાઇફ કોરિડોર, 21 કિલોમીટરનો બાયપાસ વિભાગ અને NH-715ના હાલના હાઇવે વિભાગને બે લેનથી ચાર લેન સુધી પહોળો કરવાનો સમાવેશ થશે. આ પ્રોજેક્ટનો ઉદ્દેશ્ય પ્રાદેશિક જોડાણ સુધારવાનો છે, સાથે સાથે ઉદ્યાનની સમૃદ્ધ જૈવવિવિધતાનું રક્ષણ કરવાનો છે.
આ પ્રોજેક્ટ નાગાંવ, કાર્બી આંગલોંગ અને ગોલાઘાટ જિલ્લાઓમાંથી પસાર થશે અને અપર આસામ, ખાસ કરીને દિબ્રુગઢ અને તિનસુકિયા સાથે જોડાણમાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે. એલિવેટેડ વાઇલ્ડલાઇફ કોરિડોર પ્રાણીઓની અવિરત અવરજવર સુનિશ્ચિત કરશે, માનવ-વન્યજીવ સંઘર્ષ ઘટાડશે અને માર્ગ સલામતી વધારશે, મુસાફરીનો સમય અને અકસ્માત દર ઘટાડશે અને વધતા મુસાફરો અને માલવાહક ટ્રાફિકને સમર્થન આપશે. પ્રોજેક્ટના ભાગ રૂપે જાખલાબાંધા અને બોકાખાટમાં બાયપાસ બનાવવામાં આવશે, જે શહેરોમાં ભીડ ઘટાડવામાં, શહેરી ગતિશીલતામાં સુધારો કરવામાં અને સ્થાનિક રહેવાસીઓ માટે જીવનની ગુણવત્તામાં વધારો કરવામાં મદદ કરશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી બે નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનો - ગુવાહાટી (કામખ્યા)-રોહતક અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ અને ડિબ્રુગઢ-લખનઉ (ગોમતી નગર) અમૃત ભારત એક્સપ્રેસને પણ લીલી ઝંડી આપશે. આ નવી ટ્રેન સેવાઓ ઉત્તરપૂર્વ અને ઉત્તર ભારત વચ્ચે રેલ કનેક્ટિવિટીને મજબૂત બનાવશે, જેનાથી લોકો સુરક્ષિત અને વધુ અનુકૂળ મુસાફરી કરી શકશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Assam on 17-18 January
PM to participate in “Bagurumba Dwhou 2026”, a historic cultural event celebrating the rich heritage of the Bodo community on 17th January
More than 10,000 artists from the Bodo community to perform Bagurumba dance
PM to perform Bhoomi Pujan for the Kaziranga Elevated Corridor Project, worth over ₹6,950 Crore in Kaliabor
Project will ensure uninterrupted movement of animals, reduce human-wildlife conflict and also enhance regional connectivity
PM to flag off 2 New Amrit Bharat Express trains between Guwahati (Kamakhya)–Rohtak and Dibrugarh–Lucknow (Gomti Nagar)
16 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Assam on 17-18 January, 2026.
On 17th January, at around 6 PM, Prime Minister will participate in the Traditional Bodo Cultural Programme at Sarusajai Stadium, Guwahati.
On 18th January, at around 11 AM, Prime Minister will perform Bhoomi Pujan for the Kaziranga Elevated Corridor Project, worth over ₹6,950 crore and will flag off 2 new Amrit Bharat Express trains at Kaliabor, Nagaon district.
PM in Guwahati
Prime Minister will participate in “Bagurumba Dwhou 2026”, a historic cultural event celebrating the rich heritage of the Bodo community at Sarusajai stadium, Guwahati.
On this occasion, more than 10,000 artists from the Bodo community will perform Bagurumba dance in a single, synchronised presentation. Artists from 81 Legislative Assembly Constituencies from across 23 districts of the state will take part in the event
Bagurumba is one of the folk dances of the Bodo community, deeply inspired by nature. The dance symbolises blooming flowers and reflects harmony between human life and the natural world. Traditionally performed by young Bodo women, with men accompanying as musicians, the dance features gentle, flowing movements that imitate butterflies, birds, leaves and flowers. Performances are usually organised in groups, forming circles or lines that enhance its visual elegance.
Bagurumba dance holds deep cultural significance for the Bodo people. It represents peace, fertility, joy and collective harmony, and is closely associated with festivals such as Bwisagu, the Bodo New Year, and Domasi.
PM in Kaliabor
Prime Minister will perform Bhoomi Pujan of the Kaziranga Elevated Corridor Project (4-Laning of Kaliabor-Numaligarh section of NH-715), worth over ₹6,950 Crore.
The 86 km long Kaziranga Elevated Corridor project is an environmentally conscious National Highway project. It will feature 35 km of Elevated Wildlife Corridor that will pass through Kaziranga National Park, 21 km Bypass section and 30 km widening of the existing highway section of NH-715 from two to four lanes. The project aims to improve regional connectivity while ensuring protection of the park’s rich biodiversity.
The project will pass through Nagaon, Karbi Anglong and Golaghat districts and will significantly improve connectivity to Upper Assam, particularly Dibrugarh and Tinsukia. The elevated wildlife corridor will ensure uninterrupted movement of animals, reduce human-wildlife conflict. It will also enhance road safety, reduce travel time and accident rates, and support growing passenger and freight traffic. As part of the project, Bypasses will be developed at Jakhalabandha and Bokakhat that will help to decongest towns, improve urban mobility and enhance the quality of life for local residents.
During the programme, Prime Minister will also flag off 2 New Amrit Bharat Express trains - Guwahati (Kamakhya)-Rohtak Amrit Bharat Express and Dibrugarh-Lucknow (Gomti Nagar) Amrit Bharat Express. These new train services will strengthen rail connectivity between the Northeast and Northern India, enabling safer and more convenient travel for the people.