Ministry of Education
Pariksha Pe Charcha sets a new record with over 4 crore registrations Shri Dharmendra Pradhan
10 JAN 2026 1:28PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan today informed that Pariksha Pe Charcha 2026 has surpassed last year’s Guinness World Record of 3.56 crore registrations, with more than 4 crore online participants already registered. He stated that more than being an annual dialogue, Pariksha Pe Charcha, led by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, has evolved into a nationwide movement aimed at creating a stress-free environment for the youth of the country.
The Minister called upon all students Exam Warriors to actively participate in Pariksha Pe Charcha 2026. He added that as the examination season approaches, students can alleviate exam-related stress through PM Modi’s masterclass on confidence, focus, and well-being.
The registrations for Pariksha Pe Charcha (PPC), the flagship initiative of the Hon’ble Prime Minister, have crossed a historic milestone, with over 4 crore registrations from students, parents, and teachers as of January 8, 2026.
The overwhelming response reflects the growing resonance of the programme and its continued success in addressing students’ mental well-being while promoting a positive, confident, and stress-free approach to examinations. The scale and diversity of participation underscore the emergence of Pariksha Pe Charcha as a true Jan Andolan, deeply connecting learners, parents, and educators across the country. More than an annual interaction, the initiative has evolved into a nationwide movement fostering meaningful dialogue on education, well-being, and holistic development.
The online registrations for Pariksha Pe Charcha 2026 opened on December 1, 2025, on the MyGov portal. Organised annually by the Department of School Education and Literacy under the Ministry of Education, the initiative has become a widely anticipated platform that brings students, parents, and teachers together to engage directly with the Prime Minister.
As the examination season approaches, students across the country are encouraged to participate in Pariksha Pe Charcha 2026 and benefit from the Prime Minister’s guidance on managing exam-related stress and embracing learning with confidence.
Register to participate in Pariksha Pe Charcha 2026: 🔗 https://innovateindia1.mygov.in/

ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 4 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ: ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
10 JAN 2026 1:28PM by PIB Bengaluru
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026 ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಗಿನ್ನೆಸ್ ವಿಶ್ವ ದಾಖಲೆಯ 3.56 ಕೋಟಿ ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಇಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಈಗಾಗಲೇ 4 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆನ್ ಲೈನ್ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಂವಾದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ಒತ್ತಡ ಮುಕ್ತ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಂದೋಲನವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026ರಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪರೀಕ್ಷಾ ಯೋಧರಿಗೆ ಸಚಿವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಪರೀಕ್ಷಾ ಋತು ಸಮೀಪಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸ, ಗಮನ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರ ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಮೂಲಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ (ಪಿಪಿಸಿ) ಗಾಗಿ ನೋಂದಣಿಗಳು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ದಾಟಿವೆ, 2026ರ ಜನವರಿ 8ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರಿಂದ 4 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಅಗಾಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅನುರಣನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ, ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸ ಮತ್ತು ಒತ್ತಡ-ಮುಕ್ತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಾಗ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಅದರ ನಿರಂತರ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ ನಿಜವಾದ ಜನಾಂದೋಲನವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವುದನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಲಿಯುವವರು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಆಳವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ವಾರ್ಷಿಕ ಸಂವಾದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಶಿಕ್ಷಣ, ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಸಂವಾದವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಂದೋಲನವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026 ರ ಆನ್ ಲೈನ್ ನೋಂದಣಿಗಳು MyGov ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ 2025 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 1ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾದವು. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷರತಾ ಇಲಾಖೆ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರೊಂದಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ವ್ಯಾಪಕ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಋತು ಸಮೀಪಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026 ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ: 🔗 https://innovateindia1.mygov.in/