પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી 12 જાન્યુઆરીના રોજ ડેવલપ ઇન્ડિયા યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026ના સમાપન સત્રમાં ભાગ લેશે
પીએમ દેશભરના આશરે ૩,૦૦૦ યુવા નેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે, જેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ડાયસ્પોરાના યુવા પ્રતિનિધિઓનો પણ સમાવેશ થશે
પસંદ કરાયેલા સહભાગીઓ રાષ્ટ્રીય મહત્વના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લેતા દસ થીમેટિક ટ્રેક પર પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ તેમની અંતિમ રજૂઆત કરશે
વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026માં દેશભરમાંથી 50 લાખથી વધુ યુવાનોએ ભાગ લીધો હતો
10 JAN 2026 10:00AM by PIB Ahmedabad
સ્વામી વિવેકાનંદની જન્મજયંતિની ઉજવણી નિમિત્તે રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12 જાન્યુઆરીના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે ડેવલપ ઇન્ડિયા યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026ના સમાપન સત્રમાં ભાગ લેશે.
પ્રધાનમંત્રી દેશભરના આશરે 3,000 યુવાનો તેમજ આંતરરાષ્ટ્રીય ડાયસ્પોરાના પ્રતિનિધિત્વ કરતા યુવા પ્રતિનિધિઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. પસંદ કરાયેલા સહભાગીઓ દસ વિષયોના ટ્રેક પર પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ તેમના અંતિમ પ્રસ્તુતિઓ રજૂ કરશે, જેમાં રાષ્ટ્રીય મહત્વના મુખ્ય ક્ષેત્રો પર તેમના દ્રષ્ટિકોણ અને કાર્યક્ષમ વિચારો શેર કરવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ડેવલપ ઇન્ડિયા યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026 માટે નિબંધ સંગ્રહનું વિમોચન કરશે, જેમાં યુવા સહભાગીઓ દ્વારા ભારતની વિકાસ પ્રાથમિકતાઓ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણ માટેના લાંબા ગાળાના લક્ષ્યો પર લખાયેલા પસંદગીના નિબંધોનો સમાવેશ થશે.
વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ, જે હવે તેની બીજી આવૃત્તિમાં છે તે એક રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ છે જે ભારતના યુવાનો અને રાષ્ટ્રીય નેતૃત્વ વચ્ચે માળખાગત સંવાદને સરળ બનાવવા માટે રચાયેલ છે. વિકસિત ભારત યંગ લીડર્સ ડાયલોગ પ્રધાનમંત્રીની સ્વતંત્રતા દિવસની અપીલ સાથે સુસંગત છે કે તેઓ કોઈપણ રાજકીય જોડાણ વિના એક લાખ યુવાનોને રાજકારણમાં જોડે અને તેમને વિકસિત ભારત માટેના તેમના વિઝનને સાકાર કરવા માટે એક રાષ્ટ્રીય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે.
9 થી 12 જાન્યુઆરી, 2026 દરમિયાન યોજાનાર ડેવલપ ઇન્ડિયા યંગ લીડર્સ ડાયલોગ 2026માં દેશભરના વિવિધ સ્તરે 50 લાખથી વધુ યુવાનોએ ભાગ લીધો છે. રાષ્ટ્રીય સ્તરની ચેમ્પિયનશિપમાં ભાગ લેનારા યુવા નેતાઓની પસંદગી એક સખત, ગુણવત્તા-આધારિત ત્રણ-તબક્કાની પસંદગી પ્રક્રિયા દ્વારા કરવામાં આવી છે જેમાં રાષ્ટ્રવ્યાપી ડિજિટલ ક્વિઝ, નિબંધ સ્પર્ધા અને રાજ્ય સ્તરની વિઝન પ્રેઝન્ટેશનનો સમાવેશ થાય છે.
સંવાદની બીજી આવૃત્તિ તેની પ્રથમ આવૃત્તિની સફળતા પર આધારિત છે, જેમાં ડિઝાઇન ફોર ભારત, ટેક ફોર વિકસિત ભારત - હેક ફોર અ સોશિયલ કોઝની રજૂઆત, વિષયોનું જોડાણ વધ્યું છે અને પ્રથમ વખત આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારી જેવા કેટલાક મુખ્ય નવા ઉમેરાઓ છે, જે સંવાદના અવકાશ અને પ્રભાવને વધુ મજબૂત બનાવે છે.

Prime Minister's Office
On the occasion of National Youth Day, PM to participate in the concluding session of Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026 on 12th January
PM to interact with around 3,000 young leaders from across the nation, including young representatives of the international diaspora
Selected participants to make their final presentations to PM across ten thematic tracks on key areas of national importance
Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026 witnessed participation from over 50 lakh youth across the country
10 JAN 2026 10:00AM by PIB Delhi
On the occasion of National Youth Day, commemorating the birth anniversary of Swami Vivekananda, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the concluding session of the Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026 at around 4:30 PM on 12th January at Bharat Mandapam, New Delhi.
Prime Minister will interact with around 3,000 youth from across the country, along with young delegates representing the international diaspora. Selected participants will make their final presentations to the Prime Minister across ten thematic tracks, sharing youth-led perspectives and actionable ideas on key areas of national importance.
During the programme, Prime Minister will release Essay Compilation for Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026, comprising selected essays authored by young participants on India’s developmental priorities and long-term nation-building goals.
The Viksit Bharat Young Leaders Dialogue, now in its second edition, is a national platform designed to facilitate structured engagement between India’s youth and national leadership. Viksit Bharat Young Leaders Dialogue aligns with the Prime Minister’s Independence Day call to engage one lakh youth in politics without political affiliations and provide them a national platform to make their ideas for Viksit Bharat, a reality.
Viksit Bharat Young Leaders Dialogue 2026, being held from 9th to 12th January 2026, has witnessed participation from over 50 lakh youth across the country at various levels. The young leaders converging at the national-level championship have been selected through a rigorous, merit-based three-stage selection process, comprising a nationwide digital quiz, an essay challenge, and state-level vision presentations.
The second edition of the Dialogue builds upon the success of its inaugural edition with key new additions, including the introduction of Design for Bharat, Tech for Viksit Bharat - Hack for a Social Cause, expanded thematic engagements, and international participation for the first time, further strengthening the Dialogue’s scope and impact.