ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಮೃದ್ಧ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮಹತ್ವಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೇಳಿದರು
ಭಾರತದ "ಸುಧಾರಣಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್" ವೇಗಗತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಲೇ ಇದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
07 JAN 2026 9:50PM by PIB Bengaluru
ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಗ್ರ ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ಮತ್ತು ಬೇಡಿಕೆ-ನೇತೃತ್ವದ ನೀತಿಗಳಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಭಾರತದ "ಸುಧಾರಣಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್" ವೇಗಗತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಲೇ ಇದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಉತ್ಪಾದನೆ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸರಕುಗಳು ಮತ್ತು 'ಸುಲಭ ವ್ಯವಹಾರ' ಚೌಕಟ್ಟಿನಾದ್ಯಂತ ಪರಿವರ್ತನಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸಮೃದ್ಧ ಭಾರತದ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಡಿಪಾಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಎಕ್ಸ್ ತಾಣದ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"ಭಾರತದ ಸುಧಾರಣಾ ಎಕ್ಸ್‌ಪ್ರೆಸ್ ವೇಗಗತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಲೇ ಇದೆ. ಇದು ಎನ್.ಡಿ.ಎ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಗ್ರ ಹೂಡಿಕೆ ಉತ್ತೇಜನ ಮತ್ತು ಬೇಡಿಕೆ-ನೇತೃತ್ವದ ನೀತಿಗಳಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸರಕುಗಳು ಅಥವಾ 'ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವ ಸುಲಭತೆ' ಆಗಿರಲಿ, ನಾವು ಸಮೃದ್ಧ ಭಾರತದ ನಮ್ಮ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1

Prime Minister's Office
PM Highlights Comprehensive Reforms for Prosperous India
India’s Reform Express continues to gain momentum: PM
07 JAN 2026 9:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed that India’s Reform Express continues to gain momentum, powered by the Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
The Prime Minister emphasized that the Government’s vision of a prosperous India is being realized through transformative initiatives across infrastructure, manufacturing, digital public goods, and the ‘Ease of Doing Business’ framework. These reforms are designed to strengthen India’s economic foundations, attract global investment, and ensure inclusive growth for all citizens.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“India’s Reform Express continues to gain momentum. This is powered by the NDA Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
Be it infrastructure, manufacturing incentives, digital public goods or ‘Ease of Doing Business’, we are working to realise our dream of a prosperous India.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1