पंतप्रधान कार्यालय
समृद्ध भारतासाठीच्या व्यापक सुधारणा पंतप्रधानांनी केल्या अधोरेखीत
भारताची रिफॉर्म एक्सप्रेस वेग जारी राखत आहे : पंतप्रधान
07 JAN 2026 10:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 जानेवारी 2026
सरकारच्या गुंतवणुकीला मोठी चालना देणाऱ्या तसेच मागणीवर आधारित व्यापक धोरणांमुळे भारताची रिफॉर्म एक्सप्रेस अर्थात सुधारणांची एक्सप्रेस वेग जारी राखत असल्याची बाब पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पुन्हा एकदा अधोरेखीत केली आहे.
पायाभूत सुविधा, उत्पादन, डिजिटल स्वरुपातील सार्वजनिक वस्तुमाल आणि व्यवसाय सुलभता यांसारख्या क्षेत्रांमधील क्रांतिकारी उपक्रमांच्या माध्यमातून समृद्ध भारताचा सरकारचा संकल्प साकार होत असल्याचेही पंतप्रधानांनी ठळकपणे अधोरेखीत केले आहे. भारताच्या आर्थिक पायाला बळकटी देण्यासाठी, जागतिक गुंतवणूक आकर्षित करण्यासाठी आणि सर्व नागरिकांचा सर्वसमावेशक विकास सुनिश्चित करण्याच्या दृष्टीनेच या सुधारणांची आखणी केली गेली असल्याचेही त्यांनी नमूद केले आहे.
या संदर्भात X या समाजमाध्यमावर पंतप्रधानांनी सामायिक केलेला संदेश:
भारताची रिफॉर्म एक्सप्रेस वेग जारी राखत आहे. राष्ट्रीय लोकशाही आघाडी सरकारच्या गुंतवणूक विषयक तसेच मागणीवर आधारित व्यापक धोरणांमुळे या सुधारणांना बळ मिळते आहे.
पायाभूत सुविधा असोत, उत्पादन क्षेत्रातील प्रोत्साहन असो, डिजिटल स्वरुपातील सार्वजनिक वस्तुमाल असो अथवा व्यवसाय सुलभता असो, आम्ही समृद्ध भारताचे आपले स्वप्न साकार करण्यासाठी काम करत आहोत.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1

Prime Minister's Office
PM Highlights Comprehensive Reforms for Prosperous India
India’s Reform Express continues to gain momentum: PM
07 JAN 2026 9:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed that India’s Reform Express continues to gain momentum, powered by the Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
The Prime Minister emphasized that the Government’s vision of a prosperous India is being realized through transformative initiatives across infrastructure, manufacturing, digital public goods, and the ‘Ease of Doing Business’ framework. These reforms are designed to strengthen India’s economic foundations, attract global investment, and ensure inclusive growth for all citizens.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“India’s Reform Express continues to gain momentum. This is powered by the NDA Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
Be it infrastructure, manufacturing incentives, digital public goods or ‘Ease of Doing Business’, we are working to realise our dream of a prosperous India.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1