ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲ ਭਾਰਤ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਗਾਤਾਰ ਤੇਜ਼ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
07 JAN 2026 9:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਮੁੜ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ "ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ" (ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ) ਲਗਾਤਾਰ ਲਗਾਤਾਰ ਤੇਜ਼ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੱਲਾਸ਼ੇਰੀ ਅਤੇ ਮੰਗ-ਅਧਾਰਿਤ ਨੀਤੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਖ਼ਾਸ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਨਿਰਮਾਣ, ਡਿਜੀਟਲ ਜਨਤਕ ਵਸਤੂਆਂ ਅਤੇ ‘ਈਜ ਆਫ਼ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨੈੱਸ’ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਰਾਹੀਂ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਪੂਰਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਨੀਂਹ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇ, ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰੇਕ ਨਾਗਰਿਕ ਲਈ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ’ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਿਖਿਆ:
"ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਫਾਰਮ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਲਗਾਤਾਰ ਰਫ਼ਤਾਰ ਫੜ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੱਲਾਸ਼ੇਰੀ ਅਤੇ ਮੰਗ-ਅਧਾਰਿਤ ਨੀਤੀਆਂ ਤੋ ਤਾਕਤ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਚਾਹੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਹੋਵੇ, ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਹੋਵੇ, ਡਿਜੀਟਲ ਜਨਤਕ ਵਸਤੂਆਂ ਹੋਣ, ਜਾਂ ‘ਈਜ ਆਫ਼ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨੈੱਸ’, ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।"
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1

Prime Minister's Office
PM Highlights Comprehensive Reforms for Prosperous India
India’s Reform Express continues to gain momentum: PM
07 JAN 2026 9:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed that India’s Reform Express continues to gain momentum, powered by the Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
The Prime Minister emphasized that the Government’s vision of a prosperous India is being realized through transformative initiatives across infrastructure, manufacturing, digital public goods, and the ‘Ease of Doing Business’ framework. These reforms are designed to strengthen India’s economic foundations, attract global investment, and ensure inclusive growth for all citizens.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“India’s Reform Express continues to gain momentum. This is powered by the NDA Government’s comprehensive investment push and demand-led policies.
Be it infrastructure, manufacturing incentives, digital public goods or ‘Ease of Doing Business’, we are working to realise our dream of a prosperous India.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2212087&reg=3&lang=1