ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દેશના લોકોને 8 જાન્યુઆરીથી 11 જાન્યુઆરી દરમિયાન સોમનાથમાં ઉજવાઈ રહેલા “સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ”માં જોડાવા અપીલ કરી
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સોમનાથ મંદિર પર થયેલા પ્રથમ આક્રમણને એક હજાર વર્ષ પૂર્ણ થવા પર “સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ” ઉજવવાનો નિર્ણય કર્યો છે
સનાતન સંસ્કૃતિની નિરંતરતા અને સ્થિતિસ્થાપકતાનો સંદેશ ભાવિ પેઢીઓ સુધી પહોંચાડવા માટે “સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ” ઉજવવામાં આવશે
સોમનાથ મહાદેવ મંદિર જ્યોતિર્લિંગ હોવા ઉપરાંત સનાતન સંસ્કૃતિ અને આધ્યાત્મિક ગૌરવનો અમર વારસો છે
છેલ્લા એક હજાર વર્ષોમાં સોમનાથ મહાદેવ મંદિરે અનેક આક્રમણોનો સામનો કર્યો, પરંતુ તે દરેક વખતે ફરીથી બેઠું થયું
સોમનાથ મહાદેવ મંદિર આપણી સંસ્કૃતિની અમરતા અને ક્યારેય હાર ન સ્વીકારવાની અટલ ઈચ્છાશક્તિનું પ્રતીક છે
જેમણે સોમનાથ મહાદેવ મંદિરને ભૂંસી નાખવાનો પ્રયાસ કર્યો તેઓ પોતે જ નામોનિશાન વગર ભૂંસાઈ ગયા છે, પરંતુ આ મંદિર આજે વધુ ભવ્યતા અને દિવ્યતા સાથે ઊભું છે
08 JAN 2026 7:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દેશના લોકોને 8 જાન્યુઆરીથી 11 જાન્યુઆરી દરમિયાન સોમનાથમાં ઉજવાઈ રહેલા “સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ” માં જોડાવા અપીલ કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ આજે ​​જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સોમનાથ મંદિર પર થયેલા પ્રથમ આક્રમણને એક હજાર વર્ષ પૂર્ણ થવા પર “સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ” ઉજવવાનો નિર્ણય લીધો છે, જેથી આપણી ભાવિ પેઢીઓ સુધી સનાતન સંસ્કૃતિની અવિરતતા અને સ્થિતિસ્થાપકતાનો સંદેશ પહોંચાડી શકાય.
X પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “સોમનાથ મહાદેવ મંદિર માત્ર જ્યોતિર્લિંગોમાંનું એક નથી પરંતુ સનાતન સંસ્કૃતિ અને આધ્યાત્મિક ગૌરવનો અખંડ વારસો પણ છે. છેલ્લા એક હજાર વર્ષોમાં આ મંદિરે અનેક આક્રમણોનો સામનો કર્યો છે, તેમ છતાં તે દરેક વખતે ફરીથી બેઠું થયું છે. તે આપણી સંસ્કૃતિની અમરતા અને ક્યારેય હાર ન સ્વીકારવાની અટલ ઈચ્છાશક્તિનું પ્રતીક છે. જે લોકોએ તેને ભૂંસી નાખવાનો પ્રયાસ કર્યો તેઓ નામોનિશાન વગર અદ્રશ્ય થઈ ગયા, પરંતુ મંદિર આજે વધુ ભવ્યતા સાથે ઊભું છે. સોમનાથ મંદિરનો ઈતિહાસ આપણને શીખવે છે કે આવા આક્રમણો નુકસાન પહોંચાડી શકે છે, પરંતુ તેઓ આપણને નષ્ટ કરી શકતા નથી—કારણ કે દરેક વખતે વધુ ભવ્યતા અને દિવ્યતા સાથે ફરીથી ઉદય પામવો એ સનાતન સંસ્કૃતિનો જન્મજાત સ્વભાવ છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ સોમનાથ મંદિર પર થયેલા પ્રથમ આક્રમણને એક હજાર વર્ષ પૂર્ણ થવાના અવસરે ‘સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ’ ઉજવવાનું નક્કી કર્યું છે, જેથી સનાતન સંસ્કૃતિની અખંડ નિરંતરતા અને સ્થિતિસ્થાપકતાનો સંદેશ ભાવિ પેઢીઓ સુધી પહોંચે. તે મારું સૌભાગ્ય છે કે હું આ પવિત્ર મંદિરનો ટ્રસ્ટી છું. હું તમામ દેશવાસીઓને અપીલ કરું છું કે તેઓ આજથી 11 જાન્યુઆરી સુધી આયોજિત #SomnathSwabhimanParv માં જોડાય.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, appeals to the people of the country to join the “Somnath Swabhiman Parv” being celebrated in Somnath from 8 January to 11 January
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, says that Prime Minister Shri Narendra Modi has decided to observe the “Somnath Swabhiman Parv” on the completion of one thousand years since the first attack on the Somnath temple
The “Somnath Swabhiman Parv” will be celebrated to convey the message of the continuity and resilience of Sanatan culture to future generations
The Somnath Mahadev Temple, besides being a Jyotirlinga, is an undying heritage of Sanatan culture and spiritual glory
Over the past thousand years, the Somnath Mahadev Temple faced several attacks, but it rose again every time
The Somnath Mahadev Temple is a symbol of our civilizational immortality and unyielding willpower that never accepts defeat
Those who tried to erase the Somnath Mahadev Temple have themselves been wiped out without a trace, but the temple today stands with even greater splendor and grandeur
08 JAN 2026 7:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has appealed to the people of the country to join the “Somnath Swabhiman Parv” being celebrated in Somnath from 8 January to 11 January.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said today that Prime Minister Shri Narendra Modi has decided to observe the “Somnath Swabhiman Parv” on the completion of one thousand years since the first attack on the Somnath temple, so as to convey to our future generations the message of the continuity and resilience of Sanatan culture.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “The Somnath Mahadev Temple is not only one of the Jyotirlingas but also an unbroken heritage of Sanatan culture and spiritual glory. Over the past thousand years, this temple has faced numerous attacks, yet it has risen again each time. It is a symbol of our civilization's immortality and the unyielding will that never accepts defeat. Those who attempted to erase it have vanished without a trace, but the temple stands today with even greater grandeur. The history of the Somnath Temple teaches us that such attacks may cause damage, but they cannot destroy us—because it is the inherent nature of Sanatan culture to rise again with even greater splendor and divinity every time. Prime Minister Shri Modi has decided to celebrate the ‘Somnath Swabhiman Parv’ on the occasion of the completion of one thousand years since the first attack on the Somnath Temple, so that the message of the unbroken continuity and resilience of Sanatan culture reaches future generations. It is my good fortune that I am a trustee of this sacred temple. I appeal to all fellow citizens to join the #SomnathSwabhimanParv, which is being organized from today until January 11.”