பிரதமர் அலுவலகம்
ரஷ்ய அதிபரின் இந்திய வருகையின் பலன்கள்
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Chennai
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் ஒப்பந்தங்கள்:
ஒரு நாட்டு குடிமக்களின் தற்காலிக தொழிலாளர் செயல்பாடு, மற்றொரு நாட்டின் பிரதேசத்தில் மேற்கொள்ளப்படுவது குறித்து இந்திய அரசுக்கும் ரஷ்ய அரசுக்கும் இடையிலான ஒப்பந்தம்
ஒழுங்கற்ற இடம்பெயர்வைத் தடுப்பதில் ஒத்துழைப்பு குறித்து இந்திய அரசுக்கும் ரஷ்யஅரசுக்கும் இடையிலான ஒப்பந்தம்
சுகாதாரம் மற்றும் உணவுப் பாதுகாப்பு:
சுகாதாரம், மருத்துவக் கல்வி மற்றும் அறிவியல் துறையில் ஒத்துழைப்பு தொடர்பாக இந்தியாவின் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்திற்கும் ரஷ்யாவின் சுகாதார அமைச்சகத்திற்கும் இடையே ஒப்பந்தம்
உணவுப் பாதுகாப்புத் துறையில் இந்தியாவின் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் இந்திய உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் ஆணையத்திற்கும் நுகர்வோர் உரிமைகள் பாதுகாப்பு மற்றும் மனித நல்வாழ்வுக்கான கண்காணிப்புக்கான கூட்டாட்சி சேவைக்கும் (ரஷ்ய கூட்டமைப்பு) இடையே ஒப்பந்தம்.
கடல்சார் ஒத்துழைப்பு மற்றும் துருவ நீர்நிலைகள்:
துருவ நீர்நிலைகளில் இயங்கும் கப்பல்களின் நிபுணர்களுக்கு பயிற்சி அளிப்பது குறித்து இந்தியஅரசின் துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகத்திற்கும் ரஷ்யாவின் போக்குவரத்து அமைச்சகத்திற்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்தியாவின் துறைமுகங்கள், கப்பல் போக்குவரத்து மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகத்திற்கும் ரஷ்யாவின் கடல்சார் வாரியத்திற்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
கல்வி ஒத்துழைப்பு:
புனேவில் உள்ள மேம்பட்ட தொழில்நுட்பத்தின் பாதுகாப்பு நிறுவனம் மற்றும் டாம்ஸ்க் மாநில தன்னாட்சி உயர் கல்வி நிறுவனமான "தேசிய டாம்ஸ்க் மாநில பல்கலைக்கழகம்" இடையே அறிவியல் மற்றும் கல்வி ஒருங்கிணைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
மும்பை பல்கலைக்கழகம், லோமோனோசோவ் மாஸ்கோ மாநில பல்கலைக்கழகம் மற்றும் ரஷ்ய நேரடி முதலீட்டு நிதியத்தின் கூட்டு-பங்கு நிறுவன மேலாண்மை நிறுவனம் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பு தொடர்பான ஒப்பந்தம்
ஊடக ஒத்துழைப்பு:
இந்தியாவின் பிரசார் பாரதி மற்றும் ரஷ்யாவின் காஸ்ப்ரோம்-மீடியா ஹோல்டிங் இடையே ஒலிபரப்பில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
இந்தியாவின் பிரசார் பாரதி மற்றும் ரஷ்யாவின் தேசிய ஊடகக் குழுமம் இடையே ஒலிபரப்பில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
இந்தியாவின் பிரசார் பாரதி மற்றும் பிக் ஆசியா மீடியா குழுமத்திற்கு இடையே ஒலிபரப்பு தொடர்பான ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
இந்தியாவின் பிரசார் பாரதி மற்றும் ஏஎன்ஓ "டிவி-நோவோஸ்டி" இடையே ஒலிபரப்பு தொடர்பான ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கான இணைப்பு
"டிவி பிரிக்ஸ்" கூட்டு-பங்கு நிறுவனத்திற்கும் "பிரசார் பாரதி"க்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
அறிவிப்புகள்
2030 வரை இந்திய - ரஷ்ய பொருளாதார ஒத்துழைப்பின் உத்திசார் பகுதிகளின் மேம்பாட்டுக்கான திட்டம்
சர்வதேச பிக் கேட் கூட்டணியில் (ஐபிசிஏ) இணைவதற்கான கட்டமைப்பு ஒப்பந்தத்தை ஏற்றுக்கொள்ள ரஷ்ய தரப்பு முடிவு செய்துள்ளது.
ரஷ்ய நாட்டினருக்கு பரஸ்பர அடிப்படையில் 30 நாட்கள் இலவச மின்னணு சுற்றுலா விசா வழங்குதல்
ரஷ்ய நாட்டினருக்கு இலவச அடிப்படையில் குழு சுற்றுலா விசா வழங்குதல்
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2199504&reg=3&lang=1

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of the President of the Russian Federation to India
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Delhi
MoUs and Agreements.
Migration and Mobility:
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Temporary Labour Activity of Citizens of one State in the Territory of the other State
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Cooperation in Combating Irregular Migration
Health and Food safety:
Agreement between the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Ministry of Health of the Russian Federation on the cooperation in the field of healthcare, medical education and science
Agreement between the Food Safety and Standards Authority of India of the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Federal Service for Surveillance on Consumer Rights Protection and Human Well-being (Russian Federation) in the field of food safety
Maritime Cooperation and Polar waters:
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Government of the Republic of India and the Ministry of Transport of the Russian Federation on the Training of Specialists for Ships Operating in Polar Waters
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Republic of India and the Maritime Board of the Russian Federation
Fertilizers:
Memorandum of Understanding between M/s. JSC UralChem and M/s. Rashtriya Chemicals and Fertilizers Limited and National Fertilizers Limited and Indian Potash Limited
Customs and commerce:
Protocol between the Central Board of Indirect taxes and Customs of the Government of the Republic of India and the Federal Customs Service (Russian Federation) for cooperation in exchange of Pre-arrival information in respect of goods and vehicles moved between the Republic of India and the Russian federation
Bilateral Agreement between Department of Posts, Ministry of Communications of the Republic of India between and JSC «Russian Post»
Academic collaboration:
Memorandum of Understanding on scientific and academic collaboration between Defence Institute of Advanced Technology, Pune and Federal State Autonomous Educational Institution of Higher Education "National Tomsk State University”, Tomsk
Agreement regarding cooperation between University of Mumbai, Lomonosov Moscow State University and Joint-Stock Company Management Company of Russian Direct Investment Fund
Media Collaboration:
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and Joint Stock Company Gazprom-media Holding, Russian Federation.
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and National Media Group, Russia
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and the BIG ASIA Media Group
Addendum to Memorandum of Understanding for cooperation and collaboration on broadcasting between Prasar Bharati, India, and ANO "TV-Novosti”
Memorandum of Understanding between "TV BRICS” Joint-stock company and "Prasar Bharati (PB)”
Announcements
Programme for the Development of Strategic Areas of India - Russia Economic Cooperation till 2030
The Russian side has decided to adopt the Framework Agreement to join the International Big Cat Alliance (IBCA).
Agreement for the exhibition "India. Fabric of Time” between the National Crafts Museum &Hastkala Academy (New Delhi, India) and the Tsaritsyno State Historical, Architectural, Art and Landscape Museum-Reserve (Moscow, Russia)
Grant of 30 days e-Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals on reciprocal basis
Grant of Group Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals