ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రష్యన్ ఫెడరేషన్ అధ్యక్షుడి భారత పర్యటన సందర‌్భంగా తీర్మానాలు
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Hyderabad
అవగాహన ఒప్పందాలు, అంగీకారాలు...
వలసలు, స్థాన చలనం:
ఒక దేశ పౌరులు మరొక దేశ భూభాగానికి తాత్కాలిక కార్మిక కార్యకలాపాలకు సంబంధించి భారత ప్రభుత్వం, రష్యా ఫెడరేషన్
అక్రమ వలసలు ఎదుర్కోవటానికి సహకారంపై భారత్‌, రష్యా ప్రభుత్వాల మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం
ఆరోగ్యం, ఆహార భద్రత:
ఆరోగ్య సంరక్షణ, వైద్య విద్య, విజ్ఞాన శాస్త్ర రంగాల్లో సహకారంపై భారత ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖకు రష్యన్ ఫెడరేషన్ ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖకు మధ్య ఒప్పందం
ఆహార భద్రతా రంగంలో వినియోగదారుల హక్కుల పరిరక్షణ, మానవ సంక్షేమానికి భారత ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని భారత ఆహార భద్రతా, ప్రమాణాల ప్రాధికార సంస్థ (ఎఫ్ఎస్ఎస్ఏఐ), రష్యన్ ఫెడరేషన్ మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం
సముద్రయాన సహకారం, ధృవ ప్రాంత జలాలు:
ధృవ ప్రాంతాల సముద్రజాలాల్లో నడిచే నౌకలకు సంబంధించిన నిపుణులకు శిక్షణ ఇచ్చేందుకు భారత ప్రభుత్వ ఓడరేవులు, షిప్పింగ్, జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ, రష్యన్ ఫెడరేషన్ రవాణా మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
భారత ప్రభుత్వ ఓడరేవులు, షిప్పింగ్, జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ, రష్యా ప్రభుత్వ సముద్రయాన బోర్డు మధ్య సహకారానికి అవగాహనా ఒప్పందం
ఎరువులు:
మెస్సర్స్ జేఎస్‌సీ ఉరల్ కెమ్, మెస్సర్స్ రాష్ట్రీయ కెమికల్స్, ఫెర్టిలైజర్స్ సంస్థ, జాతీయ ఎరువుల సంస్థ, ఇండియన్ పొటాష్
సంస్థల మధ్య కుదరిన అవగాహనా ఒప్పందం
కస్టమ్స్, వాణిజ్యం:
భారత్‌, రష్యా మధ్య తరలించే సరుకులు, వాహనాల ముందస్తు సమాచారం పరస్పరం పంచుకునేందుకు సహకారం కోసం భారత ప్రభుత్వ కేంద్ర పరోక్ష పన్నులు, కస్టమ్స్ బోర్డు, ఫెడరల్ కస్టమ్స్ సర్వీస్ (రష్యన్ ఫెడరేషన్) మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం
భారత ప్రభుత్వ కమ్యూనికేషన్ల మంత్రిత్వ శాఖలోని తపాలా విభాగం, రష్యన్ పోస్టు జేఎస్‌సీ మధ్య కుదిరిన ద్వైపాక్షిక ఒప్పందం
విద్యా సహకారం:
శాస్త్రీయ, విద్యా సహకారంపై పూణెలోని డిఫెన్స్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ టెక్నాలజీ, టామ్స్క్లోని ఫెడరల్ స్టేట్ అటానమస్ ఎడ్యుకేషనల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ "నేషనల్ టామ్స్క్ యూనివర్సిటీ" మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
ముంబై విశ్వవిద్యాలయం, లోమోనోసోవ్ మాస్కోస్టేట్ యూనివర్సిటీ, రష్యన్ డైరెక్ట్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్‌కు సంబంధించిన జాయింట్-స్టాక్ కంపెనీ మేనేజ్‌మెంట్ కంపెనీ మధ్య సహకారానికి ఒప్పందం
మీడియా సహకారం:
ప్రసార రంగంలో సహకారం, సమన్వయానికి భారతదేశ ప్రసార భారతి, రష్యా ఫెడరేషన్ జాయింట్ స్టాక్ కంపెనీ గాజ్‌ప్రోమ్-మీడియా హోల్డింగ్ మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
ప్రసార రంగంలో సహకారం, సమన్వయానికి భారతదేశ ప్రసార భారతి, రష్యా జాతీయ మీడియా గ్రూప్ మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
ప్రసార సహకారం, భాగస్వామ్యానికి భారతదేశ ప్రసార భారతి, బిగ్ ఏషియా మీడియా గ్రూప్ మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
ప్రసార సహకారం, భాగస్వామ్యానికి భారతదేశ ప్రసార భారతి, ఏఎన్ఓ "టీవీ-నోవోస్తి" మధ్య అవగాహనా ఒప్పందానికి అనుబంధ అంగీకారం
"టీవీ బ్రిక్స్" జాయింట్-స్టాక్ కంపెనీ, "ప్రసార భారతి (పీబీ)” మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం
ప్రకటనలు
2030 వరకు భారత్‌-రష్యా ఆర్థిక సహకార వ్యూహాత్మక రంగాల అభివృద్ధి కార్యక్రమం
అంతర్జాతీయ బిగ్ క్యాట్ కూటమి (ఐబీసీఓఏ)లో చేరటానికి సంబంధించిన ఫ్రేమ్‌వర్క్ ఒప్పందాన్ని ఆమోదించాలని నిర్ణయించిన రష్యా
"ఇండియా: ఫ్యాబ్రిక్ ఆఫ్ టైమ్" ప్రదర్శనకు జాతీయ హస్తకళల మ్యూజియం, హస్తకళా అకాడమీ (న్యూఢిల్లీ, భారత్‌), జారిట్సినో చారిత్రక, నిర్మాణ, కళా ప్రకృతి మ్యూజియం-రిజర్వ్ (మాస్కో, రష్యా) మధ్య ఒప్పందం
పరస్పర ప్రాతిపదికన రష్యా పౌరులకు ఉచితంగా 30 రోజుల ఈ-టూరిస్ట్ వీసా మంజూరు
రష్యా పౌరులకు ఉచితంగా గ్రూప్ టూరిస్ట్ వీసా మంజూరు

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of the President of the Russian Federation to India
05 DEC 2025 5:43PM by PIB Delhi
MoUs and Agreements.
Migration and Mobility:
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Temporary Labour Activity of Citizens of one State in the Territory of the other State
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of the Russian Federation on Cooperation in Combating Irregular Migration
Health and Food safety:
Agreement between the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Ministry of Health of the Russian Federation on the cooperation in the field of healthcare, medical education and science
Agreement between the Food Safety and Standards Authority of India of the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Federal Service for Surveillance on Consumer Rights Protection and Human Well-being (Russian Federation) in the field of food safety
Maritime Cooperation and Polar waters:
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Government of the Republic of India and the Ministry of Transport of the Russian Federation on the Training of Specialists for Ships Operating in Polar Waters
Memorandum of Understanding between the Ministry of Ports, Shipping and Waterways of the Republic of India and the Maritime Board of the Russian Federation
Fertilizers:
Memorandum of Understanding between M/s. JSC UralChem and M/s. Rashtriya Chemicals and Fertilizers Limited and National Fertilizers Limited and Indian Potash Limited
Customs and commerce:
Protocol between the Central Board of Indirect taxes and Customs of the Government of the Republic of India and the Federal Customs Service (Russian Federation) for cooperation in exchange of Pre-arrival information in respect of goods and vehicles moved between the Republic of India and the Russian federation
Bilateral Agreement between Department of Posts, Ministry of Communications of the Republic of India between and JSC «Russian Post»
Academic collaboration:
Memorandum of Understanding on scientific and academic collaboration between Defence Institute of Advanced Technology, Pune and Federal State Autonomous Educational Institution of Higher Education "National Tomsk State University”, Tomsk
Agreement regarding cooperation between University of Mumbai, Lomonosov Moscow State University and Joint-Stock Company Management Company of Russian Direct Investment Fund
Media Collaboration:
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and Joint Stock Company Gazprom-media Holding, Russian Federation.
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and National Media Group, Russia
Memorandum of Understanding for Cooperation and Collaboration on Broadcasting between Prasar Bharati, India and the BIG ASIA Media Group
Addendum to Memorandum of Understanding for cooperation and collaboration on broadcasting between Prasar Bharati, India, and ANO "TV-Novosti”
Memorandum of Understanding between "TV BRICS” Joint-stock company and "Prasar Bharati (PB)”
Announcements
Programme for the Development of Strategic Areas of India - Russia Economic Cooperation till 2030
The Russian side has decided to adopt the Framework Agreement to join the International Big Cat Alliance (IBCA).
Agreement for the exhibition "India. Fabric of Time” between the National Crafts Museum &Hastkala Academy (New Delhi, India) and the Tsaritsyno State Historical, Architectural, Art and Landscape Museum-Reserve (Moscow, Russia)
Grant of 30 days e-Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals on reciprocal basis
Grant of Group Tourist Visa on gratis basis to Russian nationals