પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશાખ રિફાઇનરીમાં રેસીડ્યુ અપગ્રેડેશન સુવિધા શરૂ કરવાની પ્રશંસા કરી
06 JAN 2026 8:42AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આંધ્રપ્રદેશમાં વિશાખ રિફાઇનરીમાં હિન્દુસ્તાન પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (HPCL) રેસીડ્યુ અપગ્રેડેશન સુવિધા (RUF) ના સફળ કમિશનિંગની પ્રશંસા કરી, તેને ઉર્જા સુરક્ષા અને આત્મનિર્ભરતા તરફ ભારતની સફરમાં નિર્ણાયક પગલું ગણાવ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ અત્યાધુનિક સુવિધા આત્મનિર્ભર ભારતના વિઝનને અનુરૂપ ઉર્જા સ્વતંત્રતાને પ્રોત્સાહન આપવાના રાષ્ટ્રના પ્રયાસોને વેગ આપે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી દ્વારા X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"આ અત્યાધુનિક સુવિધા ઉર્જા સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવાના અમારા પ્રયાસોને વેગ આપે છે, જે આપણને આ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભર બનાવે છે.
@HardeepSPuri"

Prime Minister's Office
Prime Minister lauds Commissioning of Residue Upgradation Facility at Visakh Refinery
06 JAN 2026 8:42AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today lauded the successful commissioning of Hindustan Petroleum Corporation Limited’s (HPCL) Residue Upgradation Facility (RUF) at the Visakh Refinery in Andhra Pradesh, describing it as a decisive leap in Bharat’s journey toward energy security and self-reliance.
The Prime Minister emphasized that this state-of-the-art facility adds momentum to the nation’s efforts to boost energy independence, aligning with the vision of Aatmanirbhar Bharat.
Responding to a post by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri on X, Shri Modi said:
“This state-of-the-art facility adds momentum to our efforts towards boosting energy security, thus becoming Aatmanirbhar in this sector.
@HardeepSPuri”