ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰਾਣੀ ਵੇਲੂ ਨਾਚਿਆਰ ਜੀ (Velu Nachiyar Ji) ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
ਸਾਡੇ ਮਾਣ, ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕ, ਸ਼ਿਵਗੰਗਾ ਦੀ ਰਾਣੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਮਿਲਟਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਕਾਂ ਨੂੰ ਹਰਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਖਾੜ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਪ੍ਰਬਲ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ
ਉਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਸਰੋਤ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰਾਣੀ ਵੇਲੂ ਨਾਚਿਆਰ ਜੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ‘X’ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, ਰਾਣੀ ਵੇਲੂ ਨਾਚਿਆਰ ਜੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ। ਸਾਡੇ ਮਾਣ, ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕ, ਸ਼ਿਵਗੰਗਾ ਦੀ ਰਾਣੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਅਸਾਧਾਰਣ ਮਿਲਟਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਕਾਂ ਨੂੰ ਹਰਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਖਾੜ ਸੁੱਟਣ ਦੀ ਪ੍ਰਬਲ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਜਾਗ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਸਰੋਤ ਬਣੇ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti
A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers
She will remain our eternal source of inspiration
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti.
Shri Amit Shah in a post on ‘X’ said, “Tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti. A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers. She will remain our eternal source of inspiration.”