ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે રાણી વેલુ નચિયારને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
આપણા ગૌરવ, દેશભક્તિ અને સ્વતંત્રતા માટેના સંકલ્પના પ્રતીક, શિવગંગાના રાણીએ પોતાની અસાધારણ લશ્કરી શક્તિથી ઔપનિવેશક શાસકોને હરાવ્યા અને અંગ્રેજોને ઉથલાવી પાડવાની તીવ્ર ઇચ્છાને પ્રજ્વલિત કરી
તેઓ હંમેશા આપણા માટે પ્રેરણાનો શાશ્વત સ્ત્રોત રહેશે
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે રાણી વેલુ નચિયારને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
X પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "રાણી વેલુ નચિયારને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ. આપણા ગૌરવ, દેશભક્તિ અને સ્વતંત્રતા માટેના સંકલ્પના પ્રતીક, શિવગંગાના રાણીએ પોતાની અસાધારણ લશ્કરી શક્તિથી ઔપનિવેશક શાસકોને હરાવ્યા અને અંગ્રેજોને ઉથલાવી પાડવાની પ્રખર ઇચ્છાને જાગૃત કરી. તે હંમેશા આપણા માટે પ્રેરણાનો શાશ્વત સ્ત્રોત રહેશે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti
A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers
She will remain our eternal source of inspiration
03 JAN 2026 1:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti.
Shri Amit Shah in a post on ‘X’ said, “Tributes to Rani Velu Nachiyar Ji on her jayanti. A manifestation of our pride, patriotism and resolve to defend freedom, the queen of Sivaganga defeated the colonial rulers with her fierce military prowess and kindled the burning desire to overthrow the Britishers. She will remain our eternal source of inspiration.”