தேர்தல் ஆணையம்
இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம் இசிஐநெட்-ஐ மேம்படுத்த ஜனவரி 10-ம் தேதிக்குள் மக்களிடமிருந்து ஆலோசனைகளை வரவேற்கிறது
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Chennai
இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம் அனைத்து மக்களையும் இசிஐநெட் செயலியைப் பதிவிறக்கம் செய்து, அந்தச் செயலியில் உள்ள ‘ஆலோசனையைச் சமர்ப்பி’ என்ற கட்டளையைப் பயன்படுத்தி, செயலியை மேம்படுத்துவதற்கான தங்களின் ஆலோசனைகளை வழங்குமாறு கேட்டுக்கொள்கிறது. இப்போது ஜனவரி 10, 2026 வரை மக்கள் தங்கள் ஆலோசனைகளை வழங்கலாம்.
புதிய இசிஐநெட் செயலியின் சோதனைப் பதிப்புகள், சிறந்த வாக்காளர் சேவைகள், வாக்குப்பதிவு சதவீதப் போக்குகளை விரைவாக அறிந்துகொள்ளுதல் மற்றும் வாக்குப்பதிவு முடிந்த 72 மணி நேரத்திற்குள் குறியீட்டு அட்டைகளை வெளியிடுதல் ஆகியவற்றைச் சாத்தியமாக்குகின்றன. இந்த செயல்முறை முன்பு பல வாரங்கள் அல்லது மாதங்கள் ஆனது. இந்தச் செயலி 2025 பீகார் சட்டமன்றத் தேர்தல்கள் மற்றும் இடைத்தேர்தல்களின் போது வெற்றிகரமாகச் சோதிக்கப்பட்டது.
தலைமைத் தேர்தல் அதிகாரிகள், மாவட்டத் தேர்தல் அதிகாரிகள், தேர்தல் பதிவு அதிகாரிகள், பார்வையாளர்கள் மற்றும் கள அதிகாரிகளிடமிருந்து பெறப்பட்ட கருத்துக்களின் அடிப்படையில் இந்தத் தளம் தொடர்ந்து மேம்படுத்தப்பட்டு செம்மைப்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. பயனர்களின் ஆலோசனைகள் ஆராயப்பட்டு, அதை மேலும் பயனர் நட்புடன் மாற்றுவதற்காக இந்தத் தளம் புதுப்பிக்கப்படும். இசிஐநெட் தளம் இந்த மாதம் அதிகாரப்பூர்வமாகத் தொடங்கப்படும்.
இசிஐநெட் என்பது தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு. ஞானேஷ் குமார் தலைமையில், தேர்தல் ஆணையர்களான டாக்டர் சுக்வீர் சிங் சந்து மற்றும் டாக்டர் விவேக் ஜோஷி ஆகியோருடன் இணைந்து ஆணையத்தால் எடுக்கப்பட்ட முக்கிய முன்முயற்சிகளில் ஒன்றாகும். இசிஐநெட் செயலியை உருவாக்கும் பணி மே 04, 2025 அன்று தொடங்கியது.
இசிஐநெட் செயலி என்பது மக்களுக்கான தகவல்களை ஓரிடத்தில் வழங்கும் ஒருங்கிணைந்த செயலியாகும். இது வாக்காளர் உதவி எண் செயலி, சிவிஜில், சக்ஷம், வாக்குப்பதிவுப் போக்குகள் (வாக்காளர் வருகை செயலி), உங்கள் வேட்பாளரை அறிந்துகொள்ளுங்கள் செயலி போன்ற முந்தைய 40 தனித்தனி தேர்தல் தொடர்பான செயலிகள்/இணையதளங்களை ஒரே இடைமுகத்தில் ஒருங்கிணைக்கிறது. இந்தச் செயலியை கூகுள் பிளே ஸ்டோர் மற்றும் ஆப்பிள் ஆப் ஸ்டோர் இரண்டிலும் பதிவிறக்கம் செய்யலாம்.

Election Commission
ECI invites suggestions from citizens to improve ECINet by January 10
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India invites all citizens to download the ECINet App and give their suggestions to improve the App by using the ‘Submit a Suggestion’ tab on the App. Citizens can now give their suggestions till the 10th of January, 2026.
2. The trial versions of the new ECINet App enables better voter services, quicker availability of polling percentage trends and also the publication of Index Cards within 72 hours of the close of polls, an exercise that previously took several weeks or months. The App was successfully tried out during the Bihar Assembly Elections 2025 and the bye-elections.
3. The platform is being continually improved and refined based on the feedback from CEOs, DEOs, EROs, Observers, and field officials. The user suggestions will be examined and the platform will be further updated to make it more user-friendly. The ECINet platform will officially be launched this month.
4. ECINet is one of the major initiatives of the Commission taken under the leadership of Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi. Work on the development of the ECINet App started after its announcement on May 04, 2025.
5. ECINet App is a single, unified App for citizens integrating the earlier 40 separate election related Applications/websites such as Voter Helpline App (VHA), cVIGIL, Saksham, Polling Trends (Voter Turnout App), Know Your Candidate (KYC) App, into one interface. The App can be downloaded on both Google Play store and Apple App Store.