ચૂંટણી આયોગ
ECIએ 10 જાન્યુઆરી સુધીમાં ECINetને સુધારવા માટે નાગરિકો પાસેથી સૂચનો આમંત્રિત કર્યા
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ચૂંટણી પંચ (ECI)એ તમામ નાગરિકોને ECINet એપ ડાઉનલોડ કરવા અને એપ પર રહેલા ‘Submit a Suggestion’ (સૂચન સબમિટ કરો) ટેબનો ઉપયોગ કરીને એપને સુધારવા માટે તેમના સૂચનો આપવા આમંત્રણ આપ્યું છે. નાગરિકો હવે 10 જાન્યુઆરી, 2026 સુધી તેમના સૂચનો આપી શકે છે.
નવી ECINet એપના ટ્રાયલ વર્ઝન વધુ સારી મતદાર સેવાઓ, મતદાનની ટકાવારીના વલણોની ઝડપી ઉપલબ્ધતા અને મતદાન પૂર્ણ થયાના 72 કલાકની અંદર ઇન્ડેક્સ કાર્ડ્સના પ્રકાશનને સક્ષમ બનાવે છે, જે કવાયતમાં અગાઉ કેટલાક અઠવાડિયા કે મહિનાઓ લાગતા હતા. બિહાર વિધાનસભા ચૂંટણી 2025 અને પેટાચૂંટણીઓ દરમિયાન આ એપનો સફળતાપૂર્વક પ્રયોગ કરવામાં આવ્યો હતો.
CEOs, DEOs, EROs, નિરીક્ષકો અને ફિલ્ડ ઓફિશિયલ્સના પ્રતિસાદના આધારે પ્લેટફોર્મમાં સતત સુધારો અને શુદ્ધિકરણ કરવામાં આવી રહ્યું છે. વપરાશકર્તાઓના સૂચનોની તપાસ કરવામાં આવશે અને પ્લેટફોર્મને વધુ વપરાશકર્તા-મૈત્રીપૂર્ણ બનાવવા માટે વધુ અપડેટ કરવામાં આવશે. ECINet પ્લેટફોર્મ આ મહિને સત્તાવાર રીતે લોન્ચ કરવામાં આવશે.
ECINet એ મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર શ્રી જ્ઞાનેશ કુમાર અને ચૂંટણી કમિશનરો ડો. સુખબીર સિંહ સંધુ અને ડો. વિવેક જોશીના નેતૃત્વ હેઠળ લેવામાં આવેલી પંચની મુખ્ય પહેલોમાંની એક છે. 04 મે, 2025 ના રોજ તેની જાહેરાત થયા પછી ECINet એપના વિકાસ પર કામ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું.
ECINet એપ નાગરિકો માટે એક સિંગલ, યુનિફાઇડ એપ છે જે અગાઉની 40 અલગ-અલગ ચૂંટણી સંબંધિત એપ્લિકેશનો/વેબસાઇટ્સ જેવી કે વોટર હેલ્પલાઇન એપ (VHA), cVIGIL, સક્ષમ (Saksham), પોલિંગ ટ્રેન્ડ્સ (વોટર ટર્નઆઉટ એપ), નો યોર કેન્ડિડેટ (KYC) એપ વગેરેને એક ઇન્ટરફેસમાં જોડે છે. આ એપ ગૂગલ પ્લે સ્ટોર અને એપલ એપ સ્ટોર બંને પરથી ડાઉનલોડ કરી શકાય છે.

Election Commission
ECI invites suggestions from citizens to improve ECINet by January 10
03 JAN 2026 2:29PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India invites all citizens to download the ECINet App and give their suggestions to improve the App by using the ‘Submit a Suggestion’ tab on the App. Citizens can now give their suggestions till the 10th of January, 2026.
2. The trial versions of the new ECINet App enables better voter services, quicker availability of polling percentage trends and also the publication of Index Cards within 72 hours of the close of polls, an exercise that previously took several weeks or months. The App was successfully tried out during the Bihar Assembly Elections 2025 and the bye-elections.
3. The platform is being continually improved and refined based on the feedback from CEOs, DEOs, EROs, Observers, and field officials. The user suggestions will be examined and the platform will be further updated to make it more user-friendly. The ECINet platform will officially be launched this month.
4. ECINet is one of the major initiatives of the Commission taken under the leadership of Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar along with Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi. Work on the development of the ECINet App started after its announcement on May 04, 2025.
5. ECINet App is a single, unified App for citizens integrating the earlier 40 separate election related Applications/websites such as Voter Helpline App (VHA), cVIGIL, Saksham, Polling Trends (Voter Turnout App), Know Your Candidate (KYC) App, into one interface. The App can be downloaded on both Google Play store and Apple App Store.