માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
પરીક્ષા પે ચર્ચાએ ૩ કરોડથી વધુ નોંધણીઓ સાથે નવો રેકોર્ડ સ્થાપિત કર્યો
31 DEC 2025 8:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પ્રમુખ પહેલ પરીક્ષા પે ચર્ચા (PPC) માટે 30 ડિસેમ્બર, 2025 સુધીમાં વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકો તરફથી 3 કરોડથી વધુ રજિસ્ટ્રેશનનો ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન પાર થઈ ગયો છે.
પરીક્ષા પે ચર્ચા (PPC) પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની પ્રમુખ પહેલ, માટે 30 ડિસેમ્બર, 2025 સુધીમાં વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકો તરફથી 3 કરોડથી વધુ રજિસ્ટ્રેશનનો ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન પાર થઈ ગયો છે. આ પ્રચંડ પ્રતિસાદ કાર્યક્રમની વધતી લોકપ્રિયતા અને પરીક્ષાઓ પ્રત્યે સકારાત્મક તથા આત્મવિશ્વાસુ અભિગમને પ્રોત્સાહન આપતી વખતે વિદ્યાર્થીઓના માનસિક સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં લેવામાં તેની સફળતા દર્શાવે છે. ભાગીદારીનું આ કદ દર્શાવે છે કે પરીક્ષા પે ચર્ચા એક સાચા જન આંદોલન તરીકે ઉભરી આવ્યું છે, જે દેશભરના વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો સાથે ઊંડું જોડાણ ધરાવે છે.
પરીક્ષા પે ચર્ચા 2026 માટે ઓનલાઈન નોંધણી 1 ડિસેમ્બર, 2025ના રોજ MyGov પોર્ટલ પર ચાલુ થઈ છે. શિક્ષણ મંત્રાલયના શાળા શિક્ષણ અને સાક્ષરતા વિભાગ દ્વારા દર વર્ષે આ પહેલનું આયોજન કરવામાં આવે છે. આ પહેલ શીખવા અને સંવાદના બહોળા પ્રમાણમાં અપેક્ષિત ઉત્સવ તરીકે વિકસિત થઈ છે, જે વિદ્યાર્થીઓ, વાલીઓ અને શિક્ષકોને એક સમાન મંચ પર એકસાથે લાવે છે.
પરીક્ષા પે ચર્ચા 2026માં સહભાગી થવા માટે અહીં નોંધણી કરો:
🔗 https://innovateindia1.mygov.in/

Ministry of Education
Pariksha Pe Charcha sets a new record with over 3 crore registrations
31 DEC 2025 8:47AM by PIB Delhi
Registrations for Pariksha Pe Charcha (PPC), the flagship initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi, have crossed a historic milestone, with over 3 crore registrations from students, parents, and teachers as of December 30, 2025.
This overwhelming response reflects the programme’s growing popularity and its success in addressing students’ mental well-being, while promoting a positive and confident approach towards examinations. The scale of participation underscores the emergence of Pariksha Pe Charcha as a true Jan Andolan, resonating deeply with learners and educators across the country.
Online registrations for Pariksha Pe Charcha 2026 opened on December 1, 2025, on the MyGov portal. Organised annually by the Department of School Education and Literacy under the Ministry of Education, the initiative has evolved into a widely anticipated celebration of learning and dialogue, bringing together students, parents, and teachers on a common platform.
Register here to participate in Pariksha Pe Charcha 2026:
🔗 https://innovateindia1.mygov.in/