ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 3 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ
31 DEC 2025 8:47AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ (ಪಿ.ಪಿ.ಸಿ) ಗಾಗಿ ನೋಂದಣಿಗಳು ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ದಾಟಿದ್ದು, 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 30ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರಿಂದ 3 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಅಗಾಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜನಪ್ರಿಯತೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಮಾನಸಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಅದರ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಜತೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ ನಿಜವಾದ ಜನಾಂದೋಲನವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವುದನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಕಲಿಯುವವರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಆಳವಾಗಿ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026ಕ್ಕಾಗಿ ಆನ್ ಲೈನ್ ನೋಂದಣಿಗಳು 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 1 ರಂದು MyGov ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ತೆರೆಯಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ. ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷರತಾ ಇಲಾಖೆಯು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂವಾದದ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಆಚರಣೆಯಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ 2026ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ:
https://innovateindia1.mygov.in/

Ministry of Education
Pariksha Pe Charcha sets a new record with over 3 crore registrations
31 DEC 2025 8:47AM by PIB Delhi
Registrations for Pariksha Pe Charcha (PPC), the flagship initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi, have crossed a historic milestone, with over 3 crore registrations from students, parents, and teachers as of December 30, 2025.
This overwhelming response reflects the programme’s growing popularity and its success in addressing students’ mental well-being, while promoting a positive and confident approach towards examinations. The scale of participation underscores the emergence of Pariksha Pe Charcha as a true Jan Andolan, resonating deeply with learners and educators across the country.
Online registrations for Pariksha Pe Charcha 2026 opened on December 1, 2025, on the MyGov portal. Organised annually by the Department of School Education and Literacy under the Ministry of Education, the initiative has evolved into a widely anticipated celebration of learning and dialogue, bringing together students, parents, and teachers on a common platform.
Register here to participate in Pariksha Pe Charcha 2026:
🔗 https://innovateindia1.mygov.in/