ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો સંથાલી ભાષામાં ભારતનું બંધારણ પ્રકાશિત કરવાના ઐતિહાસિક પગલાં બદલ હૃદયપૂર્વક આભાર માન્યો
આ ભારતીય ભાષાઓને સન્માન આપવા તરફનું અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે
સંથાલી ભાષામાં આપણા બંધારણનું પ્રકાશન સંથાલી સમુદાય અને સમગ્ર રાષ્ટ્ર માટે ગર્વની વાત છે
ઓલ ચિકી લિપિમાં પ્રકાશિત બંધારણ આપણા બંધારણના આદર્શો અને મૂલ્યોને આદિવાસી સમુદાય સુધી વધુ સ્પષ્ટતાથી પહોંચાડશે અને આપણા બંધારણ નિર્માતાઓના સપનાને સાકાર કરશે
26 DEC 2025 4:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સંથાલી ભાષામાં ભારતીય બંધારણ પ્રકાશિત કરવાના ઐતિહાસિક પગલાં બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રત્યે હૃદયપૂર્વક કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી છે.
'X' પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે ભારતીય ભાષાઓને સન્માનિત કરવા તરફનું અન્ય એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે સંથાલી ભાષામાં આપણા બંધારણનું પ્રકાશન સંથાલી સમુદાય અને સમગ્ર દેશ માટે ગર્વની વાત છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે ઓલ ચિકી લિપિમાં પ્રકાશિત બંધારણ આપણા બંધારણના આદર્શો અને મૂલ્યોને આદિવાસી સમુદાય સુધી વધુ સ્પષ્ટતાથી પહોંચાડશે અને આપણા બંધારણ નિર્માતાઓના સપનાને સાકાર કરશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah expresses heartfelt gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for the historic step of publishing the Constitution of India in the Santhali language
This is another significant step towards honoring Indian languages
The publication of our Constitution in the Santhali language is a matter of pride for the Santhali community and the entire nation
The Constitution, published in the Ol Chiki script, will convey the ideals and values ​​of our Constitution to the tribal community even more clearly and fulfill the dream of our Constitution makers
26 DEC 2025 4:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed heartfelt gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for the historic step of publishing the Constitution of India in the Santhali language.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that another significant step towards honoring Indian languages. He said that the publication of our Constitution in the Santhali language is a matter of pride for the Santhali community and the entire nation. Shri Shah said that the Constitution, published in the Ol Chiki script, will convey the ideals and values ​​of our Constitution to the tribal community even more clearly and fulfill the dream of our Constitution makers.