హోం మంత్రిత్వ శాఖ
బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయ స్థాపకులు, గొప్ప సంఘ సంస్కర్త భారతరత్న మహామన పండిట్ మదన్ మోహన్ మాలవ్య జయంతి సందర్భంగా నివాళులర్పించిన కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
సామాజిక సంస్కరణల ప్రాథమిక సూత్రంగా విద్యను పరిగణిస్తూ... బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయ స్థాపన ద్వారా భారతీయ సాంస్కృతిక విలువల ఆధారంగా ఆధునిక విద్యను అభ్యసించడంలో యువతకు స్ఫూర్తినిచ్చిన మాలవ్య జీ
జాతీయ నిర్మాణానికి పత్రికా రంగాన్ని ఒక మాధ్యమంగా మార్చడంలో గణనీయమైన కృషి
అంటరాని తనం నిర్మూలనకు మహామన జీవితకాల నిబద్ధత, రైతు అనుకూల కార్యక్రమాలు ఎప్పటికీ నిలిచిపోతాయి: శ్రీ అమిత్ షా
25 DEC 2025 12:07PM by PIB Hyderabad
బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయ స్థాపకులు, గొప్ప సామాజిక సంస్కర్త, భారతరత్న మహామన పండిట్ మదన్ మోహన్ మాలవ్య జయంతి సందర్భంగా కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆయనకు నివాళులర్పించారు.
'ఎక్స్' వేదికగా చేసిన ఒక పోస్టులో కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఇలా పేర్కొన్నారు..
విద్యను సామాజిక సంస్కరణల ప్రాథమిక సూత్రంగా పరిగణించి, బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయాన్ని స్థాపించడం ద్వారా భారతీయ సాంస్కృతిక విలువల ఆధారంగా ఆధునిక విద్యను అభ్యసించడానికి మాలవ్య జీ యువతకు స్ఫూర్తినిచ్చారని పేర్కొన్నారు. జాతి నిర్మాణానికి పత్రికా రంగాన్ని ఒక మాధ్యమంగా మార్చడంలో మహామన గణనీయమైన కృషి చేశారని ఆయన తెలిపారు. అంటరానితనాన్ని నిర్మూలించడం కోసం జీవితాంతం కృషి చేసిన మహామన నిబద్ధత, ఆయన చేపట్టిన రైతు అనుకూల కార్యక్రమాలు ఎప్పటికీ గుర్తుండిపోతాయని శ్రీ షా పేర్కొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah pays tribute to Bharat Ratna Mahamana Pandit Madan Mohan Malaviya, the founder of Banaras Hindu University and a great social reformer, on his birth anniversary
Considering education as the fundamental principle of social reform, Malaviya ji inspired the youth to pursue modern education based on Indian cultural values ​​through the establishment of Banaras Hindu University
He and also made a significant contribution to making the press a medium for nation-building
Mahamana's lifelong commitment to the eradication of untouchability and his pro-farmer initiatives will always be remembered
25 DEC 2025 12:07PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah paid tribute to Bharat Ratna Mahamana Pandit Madan Mohan Malaviya, the founder of Banaras Hindu University and a great social reformer, on his birth anniversary.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that considering education as the fundamental principle of social reform, Malaviya ji inspired the youth to pursue modern education based on Indian cultural values ​​through the establishment of Banaras Hindu University. He aaid that Mahamana also made a significant contribution to making the press a medium for nation-building. Shri Shah said that Mahamana's lifelong commitment to the eradication of untouchability and his pro-farmer initiatives will always be remembered