ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ 'ವೀರ ಬಾಲ ದಿವಸ್ ' ಆಚರಣೆ ಮತ್ತು ನಾಳೆ 'ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲ ಪುರಸ್ಕಾರ ' ಪ್ರದಾನ
'ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲ ಪುರಸ್ಕಾರ ' ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿರುವ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು
ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ 18 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 20 ಮಕ್ಕಳು 'ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲ ಪುರಸ್ಕಾರ'ಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ
ವೀರ ಬಾಲ ದಿವಸದ ರಾಷ್ಟ್ರಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತದ ಯುವ ವೀರರ ಧೈರ್ಯ, ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಅನುಕರಣೀಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು ಸ್ವಾಗತ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
25 DEC 2025 10:07AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಯುವ ವೀರರ ಧೈರ್ಯ, ತ್ಯಾಗ ಮತ್ತು ಅನುಕರಣೀಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಾಳೆ (26 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025) ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವೀರ್ ಬಾಲ್ ದಿವಸ್ ಅನ್ನು ಆಚರಿಸಲಿದೆ. ಅದೇ ದಿನ, ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲ ಪುರಸ್ಕಾರ (ಪಿಎಂಆರ್ ಬಿಪಿ) ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲ ಪುರಸ್ಕಾರವು ಶೌರ್ಯ, ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪರಿಸರ, ಸಮಾಜ ಸೇವೆ, ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಸಾಧಾರಣ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ನೀಡುವ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೌರವವಾಗಿದೆ. 2025ರಲ್ಲಿ, 18 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ 20 ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಈ ಗೌರವಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 26ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 10:00 ಗಂಟೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶೇಷ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ವೀರ ಬಾಲ ದಿವಸ್ 2025ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 26ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಯುವಕರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಯುವ ನಾಗರಿಕರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ತಿಳಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲು ಶೌರ್ಯ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆಯ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಹೇಳುತ್ತದೆ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ@2047ಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಶಕ್ತ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ದೇವಿ ಸ್ವಾಗತ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳು, ಪಿಎಂಆರ್ ಬಿಪಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಗಣ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ನಾಗರಿಕ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಆಚರಣೆಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿರುತ್ತವೆ.
ವೀರ ಬಾಲ ದಿವಸ್ 2025-ರಾಷ್ಟ್ರಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 26ರಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12:30 ರಿಂದ ಎನ್ಐಸಿ ವೆಬ್ ಕಾಸ್ಟ್, ಡಿಡಿ ನ್ಯೂಸ್ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್ ನಲ್ಲಿ ನೇರ ಪ್ರಸಾರವಾಗಲಿದ್ದು, ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development to observe 'Veer Bal Diwas' at national level & 'Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar' to be conferred tomorrow
President of India to confer 'Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar’
20 children from 18 States & UTs who have demonstrated outstanding achievements in diverse fields selected for ‘Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar’
National level programme of Veer Bal Diwas to be graced by Prime Minister
Programme to commemorate the courage, sacrifice, and exemplary values of India's young heroes
Union Minister of Women and Child Development to deliver welcome address
25 DEC 2025 10:07AM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development, Government of India, will observe Veer Bal Diwas at the national level tomorrow ( 26 December 2025), to commemorate the courage, sacrifice, and exemplary values of India's young heroes. On the same day, the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) will be conferred upon children who have demonstrated outstanding achievements in diverse fields.
The Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar is a prestigious national honour conferred annually by the Government of India on children for exceptional excellence in Bravery, Art & Culture, Environment, Social Service, Science & Technology, and Sports. In 2025, 20 children from 18 States and Union Territories have been selected for this honour. The awards will be conferred by the President of India, Smt. Droupadi Murmu, during a special ceremony on 26 December 2025 at 10:00 AM at Vigyan Bhawan, New Delhi.
National level programme of Veer Bal Diwas 2025 will be organised at Bharat Mandapam, New Delhi on 26 December 2025. The national observance will be graced by the Prime Minister Shri Narendra Modi, who will address the children and youth of India and underscore the role of young citizens in nation-building. The programme will highlight stories of bravery, resilience, and selfless service to inspire children and youth, reaffirming the Government of India's commitment to nurturing empowered and responsible citizens in line with Viksit Bharat@2047. Union Minister for Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi, will deliver the welcome address.
The programme will witness participation from school children, PMRBP awardees, and dignitaries from across the country. Cultural performances showcasing India's rich civilisational heritage and the spirit of bravery will form an integral part of the celebrations.
Veer Bal Diwas 2025-A national-level programme, will be telecast live from 12:30 PM onwards on 26 December 2025 on NIC Webcast, DD News, and the Ministry of Women and Child Development's YouTube channel, enabling nationwide participation.